15:00 - 23/11/2017

Quảng Nam: Bắt quả tang 17 phách gỗ lậu ngụy trang dưới xe chở keo

Ngày 23/11, thông tin từ Chi Cục Kiểm Lâm Quảng Nam cho biết, lực lượng Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, vừa phát hiện một xe tải chở keo nhưng ngụy trang ở dưới gỗ lậu.

Lực lượng kiểm lâm Quảng Nam đang kiểm tra số gỗ lậu

Vào khoảng 23 giờ ngày 22/11, đang tuần tra trên quốc lộ 40B, tổ tuần tra chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, phát hiện xe tải BS 92C-110.25 chở gỗ keo, đang lưu thông từ hướng Tiên Phước – Phú Ninh, có dấu hiệu khả nghi nên ra tín hiệu để kiểm tra.

Tuy nhiên, khi thấy tín hiệu, tài xế cho xe tải cho xe rẽ vào tuyến đường tại thôn Đại Hanh (xã Tam Đại), rồi bỏ lại xe gỗ và tẩu thoát.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng kiểm lâm phát hiện, có 17 phách gỗ chò, dỗi dài gần 2m, với tổng khối lượng là 3,4m3, được ngụy trang dưới lớp gỗ keo trong thùng xe. Toàn bộ số gỗ này đều không có giấy tờ hợp lệ, dấu búa kiểm lâm.

Hiện chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Nam đang tạm giữ phương tiện và 17 phách gỗ lậu trên, để tiến hành điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Trọng Tâm

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Pháp luậtDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

    Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

  • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

    Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

  • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

    Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]