12:00 - 09/08/2018

Quảng Bình: Hàng trăm xe quá tải chở đất lậu tung hoành trong đêm

Mỗi đêm, các con đường trong TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình gồng mình chống đỡ hàng trăm chiếc xe quá tải chở đất lao vun vút trên phố, bất chấp các cơ quan chức năng. Không chỉ mang theo khói bụi, cùng với đó là nỗi lo tai nạn luôn ám ảnh dân nơi đây.

Thời gian gần đây, Làng Mới liên tục nhận được phản ánh của người dân sống dọc hai bên tuyến đường quốc lộ 1A đoạn qua thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Đây là khu vực có rất nhiều nhà dân sinh sống, thời gian gần đây họ bị tra tấn bởi khói bụi và tiếng ồn suốt cả đêm từ hàng trăm chuyến xe tải chở đất của công ty Trường Khánh.

Xe quá tải, quá khổ ngang nhiên hoạt động trên đường phố qua mặt cơ quan chức năng

Bắt đầu về đêm, hàng trăm chiếc xe siêu tải, siêu trường xuất hiện hoạt động cho đến sáng. Mặc dù chở quá khổ quá tải nhưng không hiểu vì sao đoàn xe này qua mặt cơ quan chức năng như chốn không người.

Ông Nguyễn Văn Thành, người tại đây cho biết: “Sự việc này diễn ra tuần nay rồi, thời gian mà đoàn xe này chạy là vào ban đêm, chủ yếu khoảng 19h đến gần sáng. Nhiều xe chở đất tràn đầy thành thùng rơi vãi khiến cung đường này bụi phủ trắng, cuộc sống người dân thì bị đảo lộn. Việc này chúng tôi rất cần sự vào cuộc từ phía cơ quan chức năng TP. Đồng Hới cũng như tỉnh Quảng Bình”.

Trước tình trạng trên, PV Làng Mới đã vào cuộc điều tra. Tối 8/8 chúng tôi ghi nhận tại Khu công nghiệp Tây Bắc nằm bên tuyến đường tránh TP. Đồng Hới đang diễn ra tình trạng khai thác đất rầm rộ từ 20h đến 22h 15 phút. Điều đáng nói là trong quá trình khai thác các phương tiện máy móc đều tắt đèn tối mịt giống như một hoạt động chui đang diễn ra tại đây. Lượng xe tải vào đây lấy đất như một “binh đoàn” cứ 3-5 phút là một xe tải “ăn” đất đầy thùng rồi tiến về TP. Đồng Hới.

Theo điều tra được biết, dưới danh nghĩa thuê đất làm dự án chế biến gỗ tại Khu công nghiệp Tây Bắc. Tuy nhiên, Công ty Thăng Long có dấu hiệu lợi dụng việc thuê đất để khai thác đất nhằm trục lợi tài nguyên. Để đạt được mục đích có sự tiếp tay từ công ty Trường Khánh đơn vị vận chuyển đất, sau đó chạy qua đường dân sinh, đến quốc lộ 1A, tới Dự án Chu Văn An mà không gặp phải bất cứ sự giám sát nào của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình.

Bà Trần Thị Minh bức xúc, “Về đêm, mỗi lần đoàn xe này rú ga vận chuyển đất qua nhà tôi thấy không gian như rung lên, cảm giác như nó sắp đâm vào nhà mình. Trong gia đình có lẫn người nhà trẻ nhỏ nên tình trạng này mà kéo dài thì ảnh hưởng rất nhiều về tâm lý. Chúng tôi đã từng nhắc nhở cánh tài xế mà không được thì chúng tôi sẻ kiến nghị lên các cơ quan chức năng. Đoàn xe này sau khi lấy đất trên phía đường tránh xong chạy vào đường dân sinh f352 phường Bắc Lý rồi mới xuống quốc lộ 1A”.

Cùng chung ý kiến với người dân nơi đây, anh Thanh Hải tài xế xe tắc xi nói – “nhiều ngày nay tôi thấy lạ tại sao có đoàn xe chở đất chạy trong thành phố, từ xe tải nhỏ đến xe ba chân, xe Howo… mặc sức tung hoành. Nhiều xe chất đầy đất “có ngọn” chạy nhảy qua trước cửa ngõ Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Bình mà không hề thấy cơ quan nào xử lý tôi lấy làm lạ”.

Trao đổi với ông Trần Đức Dương, Phó phòng CSGT Quảng Bình về vấn đề trên, ông Dương cho biết: Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, nếu đúng như phản ánh chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc. Trước đây tình trạng này cũng đã có, chúng tôi đã tiến hành xử lý hành chính.

Xe quá khổ, quá tải chạy qua trước cửa phòng cảnh sát giao thông TP. Đồng Hới mỗi đêm nhưng đến khi PV phản ánh, Phòng CSGT Quảng Bình mới tiến hành kiểm tra xử lý. Điều này khiến người dân phải đặt dấu chấm hỏi: Có hay không thế lực nào đó ở Quảng Bình đang bảo kê, chống lưng cho những hoạt động có dấu hiệu trái phép của Công ty Thăng Long và Trường Khánh?

Hải Nguyễn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Pháp luậtDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Chăn nuôi thủy cầm có lợi thế lớn

    Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi tại Hội nghị tổng kết mô hình chăn nuôi vịt chuyên thịt dòng SD và ngan giá trị kinh tế cao VS7 theo hướng an toàn sinh học do Trung tâm Nghiên cứu Gia cầm Thụy Phương (Viện Chăn nuôi) […]

  • Luật Chăn nuôi: Đột phá và thách thức

    Việc triển khai Luật Chăn nuôi được kỳ vọng sẽ góp phần giúp ngành phát triển ổn định, bền vững, tạo ra sản phẩm có chất lượng, kiểm soát an toàn thực phẩm cho trên 96 triệu người tiêu dùng nội địa và khoảng 13 – 15 triệu khách du lịch đến Việt Nam hàng […]

  • Hà Tĩnh có huyện nông thôn mới đầu tiên

    Ngày 10/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định công nhận huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2018. Trước đó, tại cuộc họp của Hội đồng thẩm định BCĐ Trung ương các Chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 diễn ra […]