22:13 - 22/12/2017

Phóng viên Nông Thôn Mới bị đe dọa khi tác nghiệp

Khi đang tìm hiểu tình hình tranh chấp đất đai tại địa bàn huyện Ea Súp, tỉnh Đăk Lăk, nhóm phóng viên Tạp chí Nông thôn mới  bị 4 người lạ chặn đầu xe đe dọa hành hung, sau đó nhiều cuộc điện thoại gọi tới số máy của hai phóng viên với nội dung đe dọa. Phải nhờ sự bảo vệ của Công an huyện Ea Súp hai phóng viên mới có thể rời khỏi khu vực tác nghiệp, cũng như rời khỏi huyện Ea Súp an toàn.

Xe chở gỗ từ trong rừng đi ra như đi về chốn “không người”

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk, tiêu biểu là huyện Ea Súp, tình hình tranh chấp đất đai là một vấn đề nhức nhối. Hai phóng viên Tạp chí Nông Thôn Mới (langmoi.vn) đã tới huyện Ea Súp, tỉnh Đăk Lăk để tìm hiểu và đưa tin.

Quá trình tìm hiểu và thu thập thông tin hai phóng viên luôn bị 4 đối tượng đi trên hai xe mô tô theo dõi và kiểm soát mọi động tĩnh của phóng viên cũng như người cung cấp thông tin. Vào lúc 13h05 phút ngày 21 tháng 12 năm 2017 trên đường đi từ thôn 6 đến thôn 8 xã Ea Bung có 4 đối tượng đi trên 02 xe gắn máy đã manh động ép xe phóng viên vào lề. Lợi dụng một chiếc  chạy trước chặn đầu phóng viên đã quay đầu xe chạy được vào khu vực đông dân cư và an toàn.

Trong quá trình tác nghiệp phóng viên đã phát hiện ra từng đoàn xe chở gỗ từ trong rừng đi ra như đi về chốn “không người”. Các phóng viên đã quay phim chụp ảnh. Một chiếc trong số đó đã phát hiện ra mình bị ghi hình.

Vào lúc 18h00 ngày 21 tháng 12 năm 2017 tại thôn 8 xã Ea Bung trong lúc tác nghiệp phóng viên nhận được cuộc gọi tới từ số máy lạ với lời lẽ sặc mùi đe dọa “Tôi đã mua cho hai anh 2 vé xe về Nghệ An và Quảng Trị” đồng thời xung quanh khu vực có rất đông những thanh niên mà theo người dân thì những thanh niên đó không phải người trong thôn, được trang bị gậy và nhiều hung khí khác……Được người dân che chở và sự giúp đỡ của cán bộ Công an địa bàn và Công an xã hai PV đã ra khỏi khu vực tác nghiệp an toàn.

Nhận thấy những đe dọa đó không bình thường và nguy hiểm đến tính mạng nên lúc 19h00 hai PV tạp chí Nông Thôn Mới đã đến Cơ quan Công an huyện Ea Súp trình báo  sự việc trên và nhờ sự giúp đỡ. Đến 23h Công an huyện Ea Súp đã tạo điều kiện giúp đỡ, bảo vệ các phóng viên rời khỏi huyện Ea Súp an toàn.

Làng Mới sẽ tiếp tục thông tin đến quý bạn đọc những thông tin mới nhất về vụ việc.

Anh Đức

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Pháp luật, Tin nóngDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Ngày hội sản phẩm OCOP các tỉnh thành năm 2021 tại An giang

    Ngày 17/4, tại An Giang, UBND TP. Châu Đốc phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Sở NN&PTNT tỉnh An Giang tổ chức họp báo cung cấp thông tin về ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021. Theo thông tin từ Ban […]

  • Huyện Hương Sơn: Trên đà về đích huyện nông thôn mới

    Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thay đổi từng ngày. Nhất là vào những ngày đầu năm 2021, nhiều thôn, xã, thị trấn trở thành “đại công trường” với những công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, […]

  • Từ nguồn vốn Quỹ, nhiều mô hình hay đã ra đời

    Quỹ Hỗ trợ Nông dân (HTND) đã hỗ trợ cho 1.146 hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên nguồn vốn vay để phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, nông dân Thái Nguyên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều […]