16:03 - 27/09/2017

Phóng viên bị tấn công tại Long An

Nhóm phóng viên Báo Long An, Đài phát thanh và Truyền hình Long An đang tác nghiệp ngoài khu vực gần nhà máy xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa đóng tại huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An thì bị một nhóm người xông vào hành hung.

Khoảng 8 giờ sáng nay, 3 phóng viên Nguyễn Thị Mận (Báo Long An), Cao Thị Kim Ngân và Phạm Đức Cảnh (Đài phát thanh và Truyền hình Long An) đến tìm hiểu, ghi nhận các ý kiến phản ứng bức xúc của người dân về vấn đề nhà máy này xả trực tiếp ra kênh 3, thuộc ấp 3, xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa gây ô nhiễm môi trường.

Phóng viên Phạm Đức Cảnh (trái) thông tin sự việc với công an xã

Trong lúc nhóm phóng viên đang đứng ghi nhận thực tế tại kênh 3 nằm ngoài khu vực nhà máy thì có 4 thanh niên đến hăm dọa và ngăn cản không cho quay phim. Sau đó 2 thanh niên xông vào quật ngã và đè phóng viên quay phim Phạm Đức Cảnh xuống đất. Hai đối tượng tiếp tục dùng tay, chân đấm, đá liên tiếp vào mặt và người  phóng viên Cảnh. Các đối tượng còn giật máy quay phim trên tay phóng viên Cảnh và lấy thẻ nhớ. Đồng thời 4 đối tượng thì liên tục dùng lời lẽ hăm dọa hai phóng viên nữ.

Sau vụ hành hung, phóng viên Cảnh bị xây xát, chấn thương phần mềm ở mặt, tay và đau ê ẩm ở người. Riêng máy quay phim bị đứt dây đeo, bị rớt đất.

Ngay sau sự việc xảy ra, nhóm phóng viên đã đến UBND xã Tân Đông trình báo sự việc. Hiện vụ việc đang được công an huyện Thạnh Hóa điều tra làm rõ. Công an huyện đã triệu tập một số đối tượng hành hung phóng viên và lấy lời khai, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời công an cũng đang xác minh làm rõ vụ hành hung, đe dọa phóng viên này có liên quan gì đến nhà máy xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa hay không?

Một trong 4 đối tượng xông vào hành hung phóng viên

Ông Đỗ Văn Khánh – quản lý nhà máy Tâm Sinh Nghĩa xác nhận, 4 đối tượng hành hung phóng viên hiện đang là công nhân đang thi công hàng rào của nhà máy. Những công nhân này đang làm việc cho một chủ thầu khác trúng thầu thi công hàng rào cho nhà máy. “Công ty không hề chỉ đạo người hành hung phóng viên. Tuy nhiên, những thanh niên này đang xây hàng rào cho nhà máy, điều này rất dễ ảnh hưởng đến nhà máy nên tôi đã báo cáo vụ việc với Ban giám đốc”, ông Khánh nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nhà máy xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa đi vào hoạt động từ năm 2012, trong thời gian hoạt động luôn trong tình trạng quá tải, thường xuyên gây ô nhiễm môi trường, gây bức xúc cho người dân. Có những thời điểm lượng rác tồn đọng tại nhà máy lên tới 30.000 tấn.

Một đối tượng đang được công an triệu tập lấy lời khai

Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường – Nguyễn Tân Thuấn thông tin, hiện công suất xử lý của nhà máy khoảng 250 tấn rác/ngày đêm. Dù vậy, hiện nhà máy này đang quá tải do đang tiếp nhận khoảng 400 tấn rác/ngày ở các huyện: Bến Lức, Tân Thạnh, Đức Hòa, Châu Thành, Thủ Thừa, Tân Trụ và Tp. Tân An.

“Thời gian qua, Sở Tài nguyên thường xuyên cử cán bộ đến giám sát, kiểm tra việc vận hành, xử lý rác tại nhà máy này.  Tuy nhiên những thông tin người dân phản ánh nhà máy vẫn để nước rỉ thải bên trong nhà máy chảy ra kênh bên ngoài gây ô nhiễm môi trường thì chúng tôi sẽ kiểm tra, làm rõ”, ông Nguyễn Tân Thuấn nói.

Phương Dung

Chủ đề:
Tin cập nhật
 • Hội Nông dân Hà Tĩnh nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép

  Vừa tiên phong đi đầu trong phong trào ủng hộ quỹ phòng chống dịch cũng như nhu yếu phẩm phục vụ tại các điểm cách li, trực tiếp chống dịch với cả hệ thống trên địa bàn vừa kết nối tiêu thụ nông sản cho nông dân trên toàn tỉnh do dịch bệnh nên gặp […]

 • Áp thấp nhiệt đới gây mưa to ở nhiều nơi, gió giật cấp 7

  Ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa từ 07h ngày 12/6 đến 10h ngày 13/6 phổ biến 120-280mm, có nơi trên 300mm. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia do ảnh hưởng của bão số 2, ở huyện […]

 • Bão số 2 giật cấp 10, gây mưa lớn từ Bắc Bộ đến Bắc Trung Bộ

  Trong ngày 13/6, ở đồng bằng, trung du Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 50-120mm, có nơi trên 150mm. Đêm qua và sáng sớm nay (13/6), bão số 2 ảnh […]

Sự kiện
Tam nông
 • Hưng Thông phấn đấu đạt chuẩn nâng cao vào năm 2022

  Năm 2015, xã Hưng Thông (Hưng Nguyên – Nghệ An) được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Phát huy những tiềm năng, lợi thế và thành quả đạt được từ chương trình xây dựng NTM, xã Hưng Thông đang tập trung duy trì, từng bước đầu tư nâng cao các tiêu chí […]

 • Lạng Sơn hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

  Hàng nghìn tấn nông sản của bà con nông dân huyện vùng có dịch Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) đang gặp khó khăn trong tiêu thụ. Tỉnh Lạng Sơn đã và đang thực hiện nhiều giải pháp để hỗ trợ, giúp đỡ tiêu thụ nông sản cho nông dân trong điều kiện dịch bệnh diễn […]

 • Đẩy mạnh đầu tư hạ tầng cho thủy sản

  Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm 2020 hoạt động sản xuất, khai thác thủy sản vẫn duy trì được tăng trưởng, kim ngạch xuất khẩu đạt 8,6 tỷ USD, trong đó hải sản khai thác đạt 3,2 tỷ USD. Để phát triển bền vững ngành thủy sản, theo Bộ NN&PTNT, cần đầu […]