16:03 - 27/09/2017

Phóng viên bị tấn công tại Long An

Nhóm phóng viên Báo Long An, Đài phát thanh và Truyền hình Long An đang tác nghiệp ngoài khu vực gần nhà máy xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa đóng tại huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An thì bị một nhóm người xông vào hành hung.

Khoảng 8 giờ sáng nay, 3 phóng viên Nguyễn Thị Mận (Báo Long An), Cao Thị Kim Ngân và Phạm Đức Cảnh (Đài phát thanh và Truyền hình Long An) đến tìm hiểu, ghi nhận các ý kiến phản ứng bức xúc của người dân về vấn đề nhà máy này xả trực tiếp ra kênh 3, thuộc ấp 3, xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa gây ô nhiễm môi trường.

Phóng viên Phạm Đức Cảnh (trái) thông tin sự việc với công an xã

Trong lúc nhóm phóng viên đang đứng ghi nhận thực tế tại kênh 3 nằm ngoài khu vực nhà máy thì có 4 thanh niên đến hăm dọa và ngăn cản không cho quay phim. Sau đó 2 thanh niên xông vào quật ngã và đè phóng viên quay phim Phạm Đức Cảnh xuống đất. Hai đối tượng tiếp tục dùng tay, chân đấm, đá liên tiếp vào mặt và người  phóng viên Cảnh. Các đối tượng còn giật máy quay phim trên tay phóng viên Cảnh và lấy thẻ nhớ. Đồng thời 4 đối tượng thì liên tục dùng lời lẽ hăm dọa hai phóng viên nữ.

Sau vụ hành hung, phóng viên Cảnh bị xây xát, chấn thương phần mềm ở mặt, tay và đau ê ẩm ở người. Riêng máy quay phim bị đứt dây đeo, bị rớt đất.

Ngay sau sự việc xảy ra, nhóm phóng viên đã đến UBND xã Tân Đông trình báo sự việc. Hiện vụ việc đang được công an huyện Thạnh Hóa điều tra làm rõ. Công an huyện đã triệu tập một số đối tượng hành hung phóng viên và lấy lời khai, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời công an cũng đang xác minh làm rõ vụ hành hung, đe dọa phóng viên này có liên quan gì đến nhà máy xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa hay không?

Một trong 4 đối tượng xông vào hành hung phóng viên

Ông Đỗ Văn Khánh – quản lý nhà máy Tâm Sinh Nghĩa xác nhận, 4 đối tượng hành hung phóng viên hiện đang là công nhân đang thi công hàng rào của nhà máy. Những công nhân này đang làm việc cho một chủ thầu khác trúng thầu thi công hàng rào cho nhà máy. “Công ty không hề chỉ đạo người hành hung phóng viên. Tuy nhiên, những thanh niên này đang xây hàng rào cho nhà máy, điều này rất dễ ảnh hưởng đến nhà máy nên tôi đã báo cáo vụ việc với Ban giám đốc”, ông Khánh nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nhà máy xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa đi vào hoạt động từ năm 2012, trong thời gian hoạt động luôn trong tình trạng quá tải, thường xuyên gây ô nhiễm môi trường, gây bức xúc cho người dân. Có những thời điểm lượng rác tồn đọng tại nhà máy lên tới 30.000 tấn.

Một đối tượng đang được công an triệu tập lấy lời khai

Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường – Nguyễn Tân Thuấn thông tin, hiện công suất xử lý của nhà máy khoảng 250 tấn rác/ngày đêm. Dù vậy, hiện nhà máy này đang quá tải do đang tiếp nhận khoảng 400 tấn rác/ngày ở các huyện: Bến Lức, Tân Thạnh, Đức Hòa, Châu Thành, Thủ Thừa, Tân Trụ và Tp. Tân An.

“Thời gian qua, Sở Tài nguyên thường xuyên cử cán bộ đến giám sát, kiểm tra việc vận hành, xử lý rác tại nhà máy này.  Tuy nhiên những thông tin người dân phản ánh nhà máy vẫn để nước rỉ thải bên trong nhà máy chảy ra kênh bên ngoài gây ô nhiễm môi trường thì chúng tôi sẽ kiểm tra, làm rõ”, ông Nguyễn Tân Thuấn nói.

Phương Dung

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Thanh long rớt giá, nông dân Bình Thuận, Long An lo “mất” Tết

    Cả hai vùng trồng thanh long lớn nhất cả nước đang loay hoay tìm đầu ra cho vụ thanh long chong đèn cuối năm. Trước đợt thu hoạch Tết Nguyên đán, người trồng thanh long tại 2 tỉnh Bình Thuận và Long An đang đối diện với khó khăn, khi vụ này cây cho năng […]

  • Hiệu quả từ mô hình nuôi lươn đáy không bùn

    Nhằm đa dạng hoá các sản phẩm nuôi trồng thuỷ sản cho hội viên nông dân và đẩy mạnh xây dựng Chi hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp. Năm 2020 T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã triển khai dự án nuôi lươn trong bể xi măng đáy không […]

  • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

    Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]