19:51 - 14/09/2017

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo ứng phó bão số 10 tại Quảng Bình, Hà Tĩnh

Sau cuộc họp chủ trì hội nghị trực tuyến ứng phó bão số 10 tại Hà Nội, trưa 14/9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác Chính phủ đã vào Quảng Bình và Hà Tĩnh để trực tiếp chỉ đạo ứng phó với cơn bão lớn được cho là lớn nhất từ trước tới nay.

Tại Quảng Bình, Phó Thủ tướng đi kiểm tra khu neo đậu tàu thuyền tại Cửa Gianh. Nơi đây, các tàu thuyền cơ bản đã vào tránh trú bão an toàn. Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng, lực lương bộ đội, chính quyền địa phương phối hợp giúp đỡ các ngư dân để vào tránh bão cho người dân và tàu thuyền. Địa phương phải sẵn sàng thực phẩm, nước uống để kịp thời hỗ trợ nếu cần.

Phó Thủ tướng chỉ đạo, nhắc nhở chính quyền và ngư dân neo đậu tàu thuyền an toàn tại Quảng Bình

Phó Thủ tướng đánh giá cao công tác chuẩn bị ứng phó bão của Quảng Bình và nhấn mạnh bảo đảm an toàn cho tính mạng, tài sản của người dân và nhà nước.

Cũng trong chiều ngày 14, Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác Chính phủ đã đến Hà Tĩnh để trực tiếp chỉ đạo địa phương ứng phó với cơn bão này.

Phó Thủ tướng cùng đoàn đi kiểm tra công tác tránh, trú bão của ngư dân và tàu thuyền

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tiến độ thi công tuyến đê Kỳ Ninh, đây là tuyến đê có vị trí xung yếu, nơi có nhiều hộ dân đang sinh sống và nơi nuôi trồng thủy sản. Tại đây, Phó Thủ tướng nhắc nhở, địa phương cần tập trung chỉ đạo nhà thầu thi công sớm xử lý 2 điểm cống chưa hoàn thiện để đảm bảo an toàn cho người dân và diện tích nuôi trồng thủy sản.

Phó Thủ tướng chỉ đạo, Hà Tĩnh cần nhanh chóng sơ tán dân, sẵn sàng vật tư, phương tiện, lực lương ứng phó bão số 10 mà không được chủ quan.

Bảo Trung

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
  • 8 biện pháp phòng chống say nắng, say nóng cần biết

    ThS.BS Trần Thị Kim Dung – Khoa Cấp cứu – Chống độc, BVĐK Nông Nghiệp chỉ rõ các biện pháp phòng chống say nắng, say nóng cần biết trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hiện nay. Những yếu tố thuận lợi dễ bị say nắng, say nóng Có rất nhiều yếu tố thuận lợi khiến […]

  • Nắng nóng gay gắt, nhiều ruộng lúa, rau màu có nguy cơ chết khô

    Nắng nóng gay gắt đang diễn ra tại các tỉnh miền Trung làm đảo lộn cuộc sống của người dân và ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp. Tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, nhiều ruộng lúa, rau màu bị chết héo vì thiếu nước tưới. Những ngày này, trời nắng như […]

  • Giải ngân đầu tư công trong nông nghiệp ước đạt gần 36% trong 6 tháng

    6 tháng qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã giải ngân vốn đầu tư công ước đạt 3.528 tỷ đồng, bằng 35,83% kế hoạch. Theo đó, trên cơ sở rà soát kế hoạch tổng thể từng dự án làm cơ sở đôn đốc thực hiện hoàn thành kế hoạch năm nay, kịp […]

Sự kiện
Tam nông