19:51 - 14/09/2017

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo ứng phó bão số 10 tại Quảng Bình, Hà Tĩnh

Sau cuộc họp chủ trì hội nghị trực tuyến ứng phó bão số 10 tại Hà Nội, trưa 14/9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác Chính phủ đã vào Quảng Bình và Hà Tĩnh để trực tiếp chỉ đạo ứng phó với cơn bão lớn được cho là lớn nhất từ trước tới nay.

Tại Quảng Bình, Phó Thủ tướng đi kiểm tra khu neo đậu tàu thuyền tại Cửa Gianh. Nơi đây, các tàu thuyền cơ bản đã vào tránh trú bão an toàn. Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng, lực lương bộ đội, chính quyền địa phương phối hợp giúp đỡ các ngư dân để vào tránh bão cho người dân và tàu thuyền. Địa phương phải sẵn sàng thực phẩm, nước uống để kịp thời hỗ trợ nếu cần.

Phó Thủ tướng chỉ đạo, nhắc nhở chính quyền và ngư dân neo đậu tàu thuyền an toàn tại Quảng Bình

Phó Thủ tướng đánh giá cao công tác chuẩn bị ứng phó bão của Quảng Bình và nhấn mạnh bảo đảm an toàn cho tính mạng, tài sản của người dân và nhà nước.

Cũng trong chiều ngày 14, Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác Chính phủ đã đến Hà Tĩnh để trực tiếp chỉ đạo địa phương ứng phó với cơn bão này.

Phó Thủ tướng cùng đoàn đi kiểm tra công tác tránh, trú bão của ngư dân và tàu thuyền

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tiến độ thi công tuyến đê Kỳ Ninh, đây là tuyến đê có vị trí xung yếu, nơi có nhiều hộ dân đang sinh sống và nơi nuôi trồng thủy sản. Tại đây, Phó Thủ tướng nhắc nhở, địa phương cần tập trung chỉ đạo nhà thầu thi công sớm xử lý 2 điểm cống chưa hoàn thiện để đảm bảo an toàn cho người dân và diện tích nuôi trồng thủy sản.

Phó Thủ tướng chỉ đạo, Hà Tĩnh cần nhanh chóng sơ tán dân, sẵn sàng vật tư, phương tiện, lực lương ứng phó bão số 10 mà không được chủ quan.

Bảo Trung

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Điểm sáng trong cách tiếp cận dạy nghề nông nghiệp

    Cà Mau là tỉnh nông nghiệp thuần túy, để hỗ trợ tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển kinh tế thế mạnh của địa phương, hạn chế bất lợi của thời tiết tỉnh đã xoay việc đào tạo nghề nông nghiệp theo hướng canh tác mới, hiện đại. Có nghề nông dân thay đổi sản […]

  • Tăng giá trị nhờ nuôi tôm công nghệ cao

    Phong trào nuôi tôm công nghệ cao tại tỉnh Bạc Liêu đã phát triển mạnh mẽ từ năm 2017 với sự tham gia của các doanh nghiệp, đa phần hộ nông dân đều thành công và năng suất đạt rất cao. Nhờ có sự liên kết trong sản xuất theo chuỗi nên đã mở ra […]

  • Hỗ trợ kỹ thuật trồng chanh dây leo cho nông dân Trà Vinh

    Ngày 08/5/2020, tại tỉnh Trà Vinh, Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh phối hợp với Công ty TNHH XNK Chanh leo tổ chức hội thảo, tập huấn với chủ đề: Hỗ trợ kỹ thuật trồng chanh dây leo cho nông dân tại huyện Tiểu Cần và huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Đến dự có […]