23:30 - 26/01/2019

Phố ông Đồ rộn ràng vào xuân

Trong những ngày này khi tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần, phố ông Đồ tại TPHCM luôn nhộn nhịp, tấp nập người đến xin chữ cũng như tham quan, chụp hình lưu niệm.

Phố ông Đồ thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. Ảnh T.D

Phố ông Đồ năm nay có nhiều điểm độc đáo khi tái hiện không gian Tết xưa xen lẫn hiện đại. Nhiều khu vực bày trí những bộ bàn ghế, tivi cũ, dàn máy may con bướm… càng khiến nhiều người thích thú khi gợi nhớ về cái Tết xưa.

Bên cạnh phố ông Đồ là đường mai vàng rực rỡ khoe sắc cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Đến đây, ai cũng muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên những câu đối, những cành mai, những gian hàng đậm chất Tết cổ truyền và cả những chú heo đất – con giáp của năm 2019.

Không gian văn hóa này là một hoạt động thường niên nằm trong chuỗi chương trình lễ hội Tết Việt đón chào năm mới do Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM tổ chức kéo dài từ 20/1 đến 7/2/2019.

Để tạo tâm lý an tâm cho khách, năm nay Phố ông Đồ được tăng cường thêm lực lượng bảo vệ, nắm chốt ở các điểm quan trọng. Ông Hoàng Nho, Trưởng phòng Khai thác dịch vụ và Tổ chức sự kiện, Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM cho biết: “Bảo vệ lúc nào cũng làm việc 24/24, kết hợp với thanh niên xung phong Khu vực 4 và lực dân quân tự vệ phường Bến Nghé. Mỗi ca trực từ 15-20 người. Giữ an ninh trước cửa nhà văn hóa và khu vực xung quanh, phòng tránh kẻ gian lợi dụng đám đông móc túi, hay mua bán hàng rong”.

Một số hình ảnh ghi nhận tại phố ông Đồ và đường mai vàng:

Ông Đồ đang cho chữ một bạn trẻ.
Bạn trẻ chụp ảnh lưu niệm với bức tranh thư pháp.
Đường mai vàng thu hút rất đông người đến “check in” trong dịp này.
Tiểu cảnh mai vàng, heo đất luôn thu hút bạn trẻ đến chụp ảnh.
Trong không gian văn hóa phố ông Đồ cũng có nhiều gian hàng đậm chất Tết cổ truyền và cả những chú heo đất – con giáp của năm 2019.

Thu Dịu

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Khách du lịch từ các nước có bệnh Dịch tả lợn châu Phi sẽ không được mang thịt lợn vào Việt Nam

    Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ra Chỉ thị số 04/CT-TTg trong đó kiểm soát các phương tiện và khách du lịch từ các nước đã và đang có bệnh Dịch tả lợn châu Phi mang thịt lợn vào Việt Nam. Sau 8 ổ dịch vừa được phát hiện tại hai tỉnh Hưng […]

  • Chăn nôi không kháng sinh: Cần sự vào cuộc đồng bộ

    Câu chuyện về kháng sinh trong chăn nuôi vẫn đang nóng lên từng ngày, từng giờ được truyền thông, báo chí liên tục nhắc tới và được xem là “khối u” của ngành chăn nuôi. Đứng trước những thách thức và cơ hội mới, nuôi không kháng sinh là hướng đi bắt buộc để chuyển […]

  • Giá lúa đông xuân giảm, tiêu thụ khó

    Các tỉnh ĐBSCL đang bước vào đầu vụ thu hoạch lúa đông xuân, với tổng diện tích gieo sạ hơn 1,6 triệu héc ta. Tuy nhiên, giá lúa hiện liên tục sụt giảm và khó tiêu thụ khiến nông dân lo lắng. Chiều 17/2, nhiều thương lái ở ĐBSCL cho biết, hiện giá lúa tươi […]