23:30 - 26/01/2019

Phố ông Đồ rộn ràng vào xuân

Trong những ngày này khi tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần, phố ông Đồ tại TPHCM luôn nhộn nhịp, tấp nập người đến xin chữ cũng như tham quan, chụp hình lưu niệm.

Phố ông Đồ thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách. Ảnh T.D

Phố ông Đồ năm nay có nhiều điểm độc đáo khi tái hiện không gian Tết xưa xen lẫn hiện đại. Nhiều khu vực bày trí những bộ bàn ghế, tivi cũ, dàn máy may con bướm… càng khiến nhiều người thích thú khi gợi nhớ về cái Tết xưa.

Bên cạnh phố ông Đồ là đường mai vàng rực rỡ khoe sắc cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Đến đây, ai cũng muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp bên những câu đối, những cành mai, những gian hàng đậm chất Tết cổ truyền và cả những chú heo đất – con giáp của năm 2019.

Không gian văn hóa này là một hoạt động thường niên nằm trong chuỗi chương trình lễ hội Tết Việt đón chào năm mới do Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM tổ chức kéo dài từ 20/1 đến 7/2/2019.

Để tạo tâm lý an tâm cho khách, năm nay Phố ông Đồ được tăng cường thêm lực lượng bảo vệ, nắm chốt ở các điểm quan trọng. Ông Hoàng Nho, Trưởng phòng Khai thác dịch vụ và Tổ chức sự kiện, Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM cho biết: “Bảo vệ lúc nào cũng làm việc 24/24, kết hợp với thanh niên xung phong Khu vực 4 và lực dân quân tự vệ phường Bến Nghé. Mỗi ca trực từ 15-20 người. Giữ an ninh trước cửa nhà văn hóa và khu vực xung quanh, phòng tránh kẻ gian lợi dụng đám đông móc túi, hay mua bán hàng rong”.

Một số hình ảnh ghi nhận tại phố ông Đồ và đường mai vàng:

Ông Đồ đang cho chữ một bạn trẻ.
Bạn trẻ chụp ảnh lưu niệm với bức tranh thư pháp.
Đường mai vàng thu hút rất đông người đến “check in” trong dịp này.
Tiểu cảnh mai vàng, heo đất luôn thu hút bạn trẻ đến chụp ảnh.
Trong không gian văn hóa phố ông Đồ cũng có nhiều gian hàng đậm chất Tết cổ truyền và cả những chú heo đất – con giáp của năm 2019.

Thu Dịu

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Sơn La: Quả na “được giá” sau khi nông dân vào hợp tác xã

    Với những thế mạnh sẵn có, cùng với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy chính quyền địa phương; từ một huyện nghèo của tỉnh Sơn La, Mai Sơn ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường nông sản Việt. Huyện Mai Sơn (Sơn La) có diện tích là 142.670ha, trước […]

  • Vùng chuyên canh mía ở Phú Yên chết khô, nông dân trắng tay

    Nắng hạn kéo dài khiến nhiều đồng mía ở các huyện miền núi tỉnh Phú Yên bị chết khô. Người trồng mía nơi đây đang đối mặt với vụ mùa trắng tay. Ông Hồ Văn Hiếu, ở xã Sơn Hà, huyện miền núi Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên bần thần đứng bên ruộng mía bị […]

  • “Cần tránh tư tưởng thoả mãn, tự bằng lòng” trong xây dựng nông thôn mới

    Đó ý là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Hội nghị Tổng kết Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (NTM) vùng đồng bằng sông Hồng(ĐBSH) và Bắc Trung Bộ (BTB) giai đoạn 2010-2020; định hướng xây dựng NTM giai đoạn sau năm 2020. Theo Phó […]