09:27 - 11/06/2018

Phát huy tinh thần yêu nước: Gắn với việc cảnh giác trước âm mưu thâm độc của kẻ thù

Những ngày gần đây dư luận cả nước nói chung. TP. Cần Thơ nói riêng đặc biệt quan tâm đến các vấn đề xung quanh luật “Các Khu Hành Chính Đặc Biệt” giành cho 3 đặc khu kinh tế trọng điểm là Phú Quốc, Vân Đồn và Bắc Vân Phong. Cạnh đó ngưới dân cũng rất bức xúc, không đồng thuận với thái độ quá khích của nhiều người thông qua các hoạt động biểu tình tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt nghiệm trọng là việc một số người dân bị bọn xấu lợi dụng, kích động đã đốt phá trụ sở cơ quan, phương tiện công vụ tại tỉnh Bình Thuận, xô xát với lực lượng làm nhiệm vụ gây dư luận xấu trong nhân dân, tạo hình ảnh không tốt trong du khách ngoài nước; gây hiệu ứng xấu bất an về an ninh trật tự trên địa bàn cả nước.

Đáng lo ngại là bọn phãn động đã thừa cơ hội để trà trộn, kích động, lôi kéo, giật dây những người tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản nhà nước để chụp ảnh, quay phim, đăng tin trên các phương tiện truyền thông của bọn phản động, những hãng thông tấn chống phá ta. Nghiêm trọng hơn là chúng đã lợi dụng những trang mạng xã hội để đăng tải những hành vi gây rối; những thông tin bịa đặt vô căn cứ về chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và nhà nước, những nguồn tin bôi nhọ nói xấu, hạ thấp uy tín cán bộ lãnh đạo Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội để gây mất lòng tin của nhân dân rất nguy hiểm và cần được ngăn chặn, loại trừ…

Về phía Đảng và nhà nước, phải nói rằng từ khi thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam đến nay, mọi chủ trương, chính sách được ban hành đều hướng về mục tiêu xây dựng đất nước ngày càng ấm no, hạnh phúc; người dân càng có cuộc sống vật chất lẫn tinh thần ngày một đầy đủ hơn, chất lượng ngày một nâng cao. Đó là chân lý, là mục tiêu bất di, bất dịch và luôn được người dân đồng tình ủng hộ cao, đủ sức đối phó với mọi thủ đoạn thâm độc của kẻ thù, đặc biệt trên mặt trận không tiếng súng. Mặt trận tư tưởng văn hóa.

Tuy nhiên như lời người xưa đã dạy “Nhân Vô Thập Toàn” nghĩa là không một cá nhân, tập thể nào không có những thiếu sót, hạn chế dù lớn hay nhỏ trong cách nghĩ, cách làm. Đó là điều rất bình thường. Điều quan trọng là phải thấy sai, sửa sai chân thành, cầu thị mới là điều quan trọng.

Trở lại vấn đề đang “nóng” trên đất nước ta để thấy rằng: Đảng, Nhà nước, Quốc hội của ta đã hết sức cầu thị, lắng nghe một cách thẳng thắn, khách quan, chân thành nhất; luôn trân trọng những ý kiến đóng góp tâm huyết, trung thực của người dân từ nhiều hướng, nhiều kênh thông tin, từ nhiều giai tầng khác nhau không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, trình độ học vấn trong toàn xã hội trước khi đưa ra những ý kiến kết luận, điều nầy thể hiện rõ quan điểm: Dân biết, dân bàn, dân hiểu, dân đồng thuận thì mới đi đến thành công trong mọi hoạt động. Cụ thể là Quốc Hội đã lùi thời gian để tiếp tục lắng nghe, phân tích thấu đáo những ý kiến đóng góp của toàn dân. Đây là động thái rất đáng trân trọng và đã được người dân cả nước tán thành.

Tuy nhiên, các thế lực thù địch vẫn chưa từ bỏ âm mưu kích động, lôi kéo những người qúa khích, suy nghĩ chưa thật thấu đáo về vấn đề nầy để tiến hành các hoạt động gây rối trật tự trị an tại các địa phương, trong đó có TP. Cần Thơ, trung tâm của khu vực ĐBSCL.

Vì vậy, ngay từ bây giờ, ngoài việc tăng cường công tác tuyên truyền qua các phương tiện truyền thông như: Báo Cần Thơ; Đài PTTH TP Cần Thơ; các Đài Truyền Thanh cấp quận, huyện; các bản tin của các ban ngành, đoàn thể từ thành phố đến quận, huyện, xã, phường, thị trấn…, các tổ chức, cơ quan, công ty xí nghiệp, Riêng các đơn vị trường học, Ban Giám hiệu và các khoa, phòng, bộ môn cần phải quán triệt đến tận cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên không được nghe theo những phần tử xấu kích động, không chia sẽ, bình luận các thông tin tiêu cực, không có căn cứ trên mạng xã hội. Bên cạnh đó cần phối hợp với chính quyền địa phương trong việc tố giác, truy bắt các phần tử phản động đã và đang tổ chức các hoạt động gây rối trật tự tại địa phương.

Yêu nước chân chính vốn là truyền thống quý báu và tốt đẹp của dân tộc ta mà lịch sử giống nòi đã chứng minh qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, qua bao cuộc chiến tranh anh dũng của dân tộc từ cuộc chiến với quân Nam Hán, Đường, Tống, Nguyên, Minh… đến đuổi Nhật, đánh Pháp, thắng Mỹ. Nhưng yêu nước không đồng nghĩa với những hoạt động sai trái với pháp luật, đi ngược lại lợi ích quốc gia, lợi ích và quyền hợp pháp của người dân.
​Với niềm tin đó, sự cảnh giác cần thiết như vừa nêu, tin rằng niềm tin của nhân dân với Đảng, Chính Quyền sau cơn sóng gió sẽ tiếp tục vươn lên, đủ sức đẩy lùi mọi âm mưu thâm độc của kẻ thù, đồng tâm, hợp lực đưa nước nhà tiến lên tầm cao mới./.

Lâm Huy

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Người Nhật làm cách nào để nâng cao năng suất và giá trị gia tăng cho ngành nông nghiệp?

    Tại Hội thảo nông nghiệp với chủ đề Hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt Nam do Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức chiều 18/1, các chuyên gia Nhật Bản đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm của ngành nông nghiệp Nhật Bản trong việc nâng cao năng […]

  • Bước chuyển mình của ngành chăn nuôi

    Ngành chăn nuôi đang chuyển dịch nhanh theo hướng trang trại, công nghiệp (chiếm trên 40% về quy mô và 60% về sản lượng). Bước đầu đã hình thành nhiều ngành công nghiệp nền tảng cho phát triển chăn nuôi. Thu hút nhiều doanh nghiệp lớn Theo Bộ NN&PTNT, thực hiện Quyết định số 10/2008/QĐ-TTg […]

  • Cây công nghiệp trước đòi hỏi tái cơ cấu

    Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường: “Năm 2018, toàn ngành đạt mục tiêu tăng trưởng và xuất khẩu (XK) cao. Tuy nhiên, kết quả không được trọn vẹn vì riêng khu vực cây công nghiệp giá thấp, thậm chí có một vài sản phẩm rất thấp, như cao su, hạt tiêu, điều, mía… Trên […]