• Trang chủ
 • Văn hóa
 • Phát động giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam”.
22:38 - 27/03/2019

Phát động giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam”.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp Ban tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội nhà báo Việt Nam phát động giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam”.

Cuộc thi nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những vấn đề nóng trong giáo dục.

Theo Ban tổ chức Cuộc thi nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những vấn đề nóng, thành tựu trong thực hiện đổi mới sáng tạo dạy và học của ngành giáo dục.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An cho biết, thời gian qua, các cơ quan thông tấn báo chí đã luôn đồng hành cùng ngành Giáo dục trên con đường đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT theo định hướng của Nghị quyết 29/NQ-TW. Sự đồng hành của báo chí thời gian qua đã giúp cho những chủ trương, chính sách, thay đổi lớn về giáo dục và đào tạo được lan tỏa rộng rãi tới dư luận xã hội.

Để tiếp tục tri ân, tôn vinh những nhà báo, phóng viên; những tập thể, cá nhân có tác phẩm báo chí chất lượng viết về đề tài giáo dục, Bộ GD&ĐT tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019.

Bộ GD&ĐT mong rằng, Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2019 sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các cơ quan báo chí truyền thông để giải thưởng thực sự là sân chơi của những nhà báo giáo dục tài năng và tâm huyết với ngành.

Theo Ban tổ chức, đối tượng dự thi là công dân Việt Nam, bao gồm những nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên, có tác phẩm báo chí xuất sắc được đăng tải trên các phương tải thông tin đại chúng do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.

Tác phẩm báo chí dự thi là những tác phẩm bằng tiếng Việt được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 5/9/2018 – 5/9/2019.

Địa chỉ nhận tác phẩm: Báo Giáo dục và Thời đại, 29B Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc qua mail: cuocthivsngdvn@moet.gov.vn.

Các loại hình báo chí được xét trao giải gồm: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình; thể loại: Tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra, các chương trình phát thanh, truyền hình.

Mỗi tác giả, nhóm tác giả gửi tối đa 5 tác phẩm tham gia dự. Tác giả có tác phẩm gửi dự Giải không được vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, không vi phạm Luật Báo chí và các quy định khác của pháp luật. Thành viên Hội đồng chấm Giải, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức không được gửi tác phẩm tham dự Giải.

Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” được trao cho mỗi loại hình gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và một số giải Khuyến khích. Giải nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm giải (2 nhân vật).

Mỗi giải thưởng sẽ bao gồm: Biểu trưng Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”; Chứng nhận của Bộ GD&ĐT; Tiền thưởng bằng tiền mặt: Giải Nhất: 30 triệu đồng; giải Nhì: 15 triệu đồng/giải; giải Ba: 10 triệu đồng/giải; giải Khuyến khích: 5 triệu đồng/giải.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động đến 30/9/2019. Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào dịp 20/11/2019.

PV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Văn hóaDanh mục , ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

  Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

 • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

  Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

 • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

  Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]