01:54 - 10/11/2018

Phát động chương trình “Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay” nhân ngày 20-11

Tháng 03/2018, cộng đồng startup Việt xôn xao với tin nữ doanh nhân Văn Đinh Hồng Vũ cùng ứng dụng học phát âm tiếng Anh ELSA Speak đã gọi vốn thành công vòng Pre-A (trước series A) với con số 3.2 triệu đô từ Silicon Valley.

Được Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng A.I (Trí Tuệ Nhân Tạo) thay đổi thế giới, và lọt vào top 5 các ứng dụng A.I hàng đầu hiện nay trên toàn cầu, sánh vai cùng Cortana của Microsoft và Google Allo; sau gần 3 năm ra đời, ELSA Speak đã và đang có những bước tiến mạnh mẽ. “Cá chép” đã vượt được vũ môn, sẵn sàng để hoá rồng.

 1. CÂU CHUYỆN STARTUP VIỆT VƯƠN LÊN VỊ TRÍ TOP ĐẦU THẾ GIỚI CỦA CÔNG NGHỆ THỜI ĐẠI 4.0

Vì sao Văn Đinh Hồng Vũ muốn cải thiện tiếng Anh cho người Việt?

Đánh giá thấp hoặc chưa hiểu hết tầm ảnh hưởng của tiếng Anh trong thời đại ngày nay, có thực sự là chuyện “Sai một li – đi một dặm”? Theo ManpowerGroup, tỉ trọng ước lượng của những người thành thạo tiếng Anh ở mức độ công việc tại Việt Nam chỉ có 5%; và thu nhập bình quân hàng tháng của Việt Nam chỉ khoảng 220 đô la Mỹ, so với mức trung bình của khu vực là 2,648 đô la .Dù thực tế hiệu suất công việc của người lao động Việt là 4.33% là ngang ngửa so với mức 4.38% của khu vực.

“Khi làm việc ở trên toàn cầu và ngay cả ở Việt Nam, tôi chứng kiến nhiều người bị đánh giá thấp hơn về năng lực, chỉ vì họ nói tiếng Anh kém. Tôi cảm thấy tiếc vì hiện nay vẫn có nhiều người chưa hoàn toàn ý thức được mức độ quan trọng của việc nói tiếng Anh chuyên nghiệp. Khi họ nói không tốt, họ mất đi tức thời 32% cơ hội nghề nghiệp và kinh doanh. Tiếng Anh đang dần thay thế các ngôn ngữ khác để trở thành ngôn ngữ làm việc chính thức trong các lĩnh vực tài chính, khoa học, chính trị, thương mại, v.v.. Điều đó thôi thúc tôi tạo ra ELSA” – Văn Đinh Hồng Vũ – CEO của ELSA chia sẻ.

Với mong mỏi và kỳ vọng sẽ cải thiện và nâng cao chỉ số thành thạo tiếng Anh của người Việt, để người Việt thực sự trở thành những công dân toàn cầu, tự tin chinh phục cơ hội ở mọi nơi, ELSA đã và đang có những bước đi vững chắc đầu tiên của mình, khi liên tục được nhắc đến trong danh sách các ứng dụng Trí Tuệ Nhân Tạo và ứng dụng giáo dục hàng đầu thế giới. Đâu là bí quyết giúp ELSA thực sự là công cụ đắc lực như thế cho người học tiếng Anh?

Người học tiếng Anh “đổ” ELSA với “tình yêu sét đánh”

Ra mắt vào 2016, ELSA Speak chiếm trọn tình cảm của cộng đồng người học tiếng Anh tại Việt Nam. Khó khăn muôn thuở trong việc học nói – nghe – giao tiếp của họ đã được giải quyết triệt để nhờ vào công nghệ phân tích giọng nói chính xác và phản hồi thông minh để người học cải tiến trình độ của mình. Rất nhiều học viên cho hay: “Ước gì mình có được ELSA từ thời mới học tiếng Anh!”

Triết lý “có chất lượng thì có số lượng” giúp ELSA phát triển thần tốc nhờ “hữu xạ tự nhiên hương”

Những ngày đầu với nhiều khó khăn thử thách, đội ngũ sáng lập của ELSA vẫn quyết tâm tập trung vào một ưu tiên duy nhất là làm ra sản phẩm công nghệ giáo dục chất lượng cao. Họ làm việc 24/7, với số vốn ít ỏi cho một tham vọng lớn lao là làm ra Trí Tuê Nhân Tạo thông minh nhất, để giải quyết vấn đề bức bối nhất của người học ngoại ngữ. Đến nay, ứng dụng có gần 4 triệu người dùng trên 101 quốc gia, trong đó có hơn 1,6 triệu người dùng tại Việt Nam. Và sự phát triển thần tốc đó chính là nhờ vào “hữu xạ tự nhiên hương” do người dùng tự giới thiệu cho bạn bè của mình.

Công Nghệ Nhận Diện Giọng Nói (Speech Recognition) của ELSA đã khẳng định vị trí Trí Tuệ Nhân Tạo thông minh nhất cho việc học ngoại ngữ.

ELSA Speak liên tiếp được báo chí và giới công nghệ quốc tế bình chọn là một trong những ứng dụng A.I top đầu thế giới trong thời gian vừa qua bởi Forbes, Research Snipers, Product Hunt… Speech Recognition có thể là một khái niệm không quá mới lạ, nhưng là một lĩnh vực rất khó cũng như vô cùng đắt đỏ để có thể nghiên cứu và tạo dựng. Trên thế giới chỉ có một số “người khổng lồ công nghệ” như Microsoft, Google, hay Apple mới có nguồn lực để đầu tư vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, speech recognition của các “đại gia” này hoạt động theo nguyên lý hiểu mệnh lệnh của người dùng, dù cho người dùng có nói sai thì ứng dụng vẫn sẽ thực hiện được. Ngược lại, ELSA là speech recognition duy nhất được thiết kế để phát hiện lỗi sai trong phát âm đến từng chi tiết, và hướng dẫn người học sửa lại một cách chuẩn xác nhất. Theo các chuyên gia, speech recognition là giải pháp hiệu quả nhất trong việc dạy và học tiếng Anh ở những nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ bản địa.

Chiêu mộ thành công các nhân tài về A.I hàng đầu thế giới

Nhân tài trong lĩnh vực Speech Recognition tựa như “lá mùa thu”. Sau khi gọi vốn thành công vòng trước A, ELSA đã đầu tư vào chính sách tuyển dụng người giỏi. Dù phải cạnh tranh với các “ông lớn” cho lượng nhân tài ít ỏi, nhưng ELSA đã thu hút được những kỹ sư và chuyên gia hàng đầu thế giới, bao gồm một số nhân sự cấp cao và các chuyên gia tư vấn kỹ thuật từ Google và đại học John Hopkins. Đội ngũ kỹ thuật công nghệ của ELSA ngày càng hoàn thiện. Họ làm việc 24/7, với những “bộ óc” hàng đầu đến từ Mỹ, châu Âu, Ấn Độ và Việt Nam.

Tài sản công nghệ có khả năng nhân bản, ứng dụng cho việc học các ngôn ngữ khác

Với nền tảng công nghệ vững chắc, trong một tương lai gần, ELSA sẽ nhân bản để ứng dụng vào việc học các ngôn ngữ khác, không chỉ riêng tiếng Anh. Nhiều tổ chức đào tạo ngôn ngữ hàng đầu thế giới cũng đang tiếp cận với ELSA với mong muốn được sử dụng API (Application Programming Interface – giao diện lập trình ứng dụng) của ELSA cho hoạt động đào tạo và giảng dạy của họ.

1- CHƯƠNG TRÌNH “THẦY CÔ VIỆT DẠY TIẾNG ANH HAY” NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Vươn xa để chinh phục thế giới, nhưng ELSA vẫn luôn đặt Việt Nam là trọng tâm quan trọng nhất trong lộ trình phát triển của mình. Người dùng Việt Nam là nhóm duy nhất hiện nay được hỗ trợ ngôn ngữ hiển thị là tiếng Việt. Không những thế, với mong muốn trở thành một công cụ hỗ trợ thực sự hữu ích cho người dạy và người học tiếng Anh, nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 năm 2018, ELSA sẽ chính thức phát động chương trình “Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay” để có thể thực sự giúp người Việt nâng cao trình độ tiếng Anh của mình ngay từ trong trường học – “cái nôi” quyết định chất lượng và sức cạnh tranh của nguồn nhân lực cho cộng đồng. Chương trình của ELSA sẽ bao gồm các nội dung chính sau:

1) Tài trợ miễn phí tài khoản ELSA PRO TRỌN ĐỜI (trị giá $400) cho toàn bộ giáo viên tiếng Anh trên cả nước để hỗ trợ các thầy cô dạy tốt hơn và giúp các em học sinh học hiệu quả hơn. Như cô Đỗ Tuyết Sương – giảng viên Ngôn Ngữ Học tại ĐH Quốc Gia Việt Nam chia sẻ: “ELSA Speak với tôi là một công cụ giảng dạy tuyệt vời! Kỹ năng nói và phản xạ của học sinh đã được cải thiện đáng kể chỉ sau 6 tháng”.

2) Ra mắt chức năng Teacher Dashboard (Bảng Quản Lý Lớp Học) giúp các giáo viên và trường học có thể theo dõi tự động lộ trình học, cũng như tiến độ và kết quả của học sinh. Với chức năng này, các thầy cô sẽ tận dụng được ELSA cho các giờ học trên lớp, và thực sự tối ưu thêm vai trò của ELSA như một công cụ bài tập về nhà cho học sinh, học viên của mình.

3) Ra mắt chương trình “Xây dựng giáo trình tiếng Anh cùng ELSA”: Với sự trợ giúp và đồng hành hoàn toàn miễn phí của ELSA, các thầy cô với chuyên môn cao có thể thiết kế và xây dựng những module học trên ứng dụng. Điều này giúp ích rất nhiều cho chương trình giảng dạy trong nhà trường để có thể phù hợp nhất với thực trạng, năng lực cũng như là nguyện vọng, mong mỏi của học sinh, học viên.

Hơn ai hết, ELSA Speak hiểu rất rõ tầm ảnh hưởng của tiếng Anh đối với cộng đồng và với từng cá nhân. ELSA luôn nung nấu một sứ mệnh, một tham vọng chưa bao giờ tắt: Mang đến giải pháp “đột phá” giúp cải thiện chỉ số thành thạo tiếng Anh của người Việt, để chúng ta có thể tự tin cạnh tranh trên trường quốc tế trong kỷ nguyên thế giới phẳng. Hy vọng rằng sẽ ngày càng nhiều hơn nữa các đơn vị cùng chung tay, để lan toả thông điệp của ELSA đến với cộng đồng, và phát triển hơn nữa khả năng tiếng Anh của người Việt Nam.

Liên hệ và theo dõi:

Website: www.elsaspeak.com

Email: support@elsanow.io

Email đăng ký chương trình “Thầy cô Việt dạy tiếng Anh hay”: teacher@elsanow.io

 

Hiền Anh

Tin cập nhật
 • TP. HCM: Ra mắt 84 Câu lạc bộ Nông dân với an toàn giao thông

  Ngày 10/4, tại TP. HCM, Hội Nông dân TP. HCM phối hợp với Ban An toàn giao thông TP. HCM tổ chức Ngày hội Nông dân với văn hóa giao thông năm 2021 nhằm góp phần tuyên truyền, vận động nông dân nâng cao ý thức về an toàn giao thông. Tham dự ngày hội […]

 • Phó Chủ tịch QH Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chol Chnam Thmay tại Sóc Trăng

  Ngày, 10.4.2021, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Trần Thanh Mẫn – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã tới thăm và chúc Tết các vị Hòa thượng, Thượng tọa, sư sãi và toàn thể đồng bào Khmer tỉnh Sóc Trăng đón Tết cổ truyền bình yên, […]

 • JICA hỗ trợ tăng cường chất lượng dịch vụ y tế miền Trung

  Ngày 9/4, tại TP. Huế, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA Việt Nam) tổ chức Lễ bàn giao 3 thiết bị y tế với tổng trị giá 50 triệu yen (khoảng hơn 10,8 tỷ đồng), trong đó có hệ thống trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO) […]

Sự kiện
 • TP. HCM: Ra mắt 84 Câu lạc bộ Nông dân với an toàn giao thông

  Ngày 10/4, tại TP. HCM, Hội Nông dân TP. HCM phối hợp với Ban An toàn giao thông TP. HCM tổ chức Ngày hội Nông dân với văn hóa giao thông năm 2021 nhằm góp phần tuyên truyền, vận động nông dân nâng cao ý thức về an toàn giao thông. Tham dự ngày hội […]

 • Phó Chủ tịch QH Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chol Chnam Thmay tại Sóc Trăng

  Ngày, 10.4.2021, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Trần Thanh Mẫn – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã tới thăm và chúc Tết các vị Hòa thượng, Thượng tọa, sư sãi và toàn thể đồng bào Khmer tỉnh Sóc Trăng đón Tết cổ truyền bình yên, […]

 • Phân công 4 Ủy viên Bộ Chính trị tham gia Ban Bí thư

  Bộ Chính trị thống nhất phân công 4 Ủy viên Bộ Chính trị tham gia Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá XIII, gồm: Bà Trương Thị Mai, ông Trần Cẩm Tú, ông Phan Đình Trạc và ông Nguyễn Hoà Bình. Sáng 9/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã họp dưới sự chủ […]

Tam nông
 • Hàng chục hecta chuối bị bệnh vàng lá, nông dân ngậm ngùi chặt bỏ

  Nhiều nông hộ trồng chuối ở Lào Cai đang điêu đứng vì buộc phải chặt bỏ cả vườn chuối do bị nhiễm bệnh vàng lá Panama. Vay hơn 100 triệu để trồng chuối, sắp cho thu hoạch thì cả vườn bỗng dưng đổ bệnh không thể cứu vãn. Chẳng còn cách nào khác, anh Thào […]

 • Nghề làm muối ở Bến Tre “bỏ thì thương, vương thì tội”

  Bến Tre là một trong số ít địa phương của cả nước duy trì được nhiều diện tích muối thương phẩm. Đây là nghề sản xuất truyền thống rất vất vả nhưng hiệu quả kinh tế không cao do giá muối bấp bênh. Hướng đi nào cho hạt muối Bến Tre, đây là vấn đề […]

 • Huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đạt chuẩn nông thôn mới

  Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định công nhận huyên Sóc Sơn, thành phố Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. UBND thành phố Hà Nội có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định, chỉ đạo huyện Sóc Sơn tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các […]