01:23 - 14/10/2017

Mỹ phẩm Mẹ Ken qua mặt cơ quan chức năng?

UBND TP Đà Nẵng đề nghị cơ quan liên quan phản hồi vấn đề Pháp luật Plus nêu liên quan mỹ phẩm Mẹ Ken chậm nhất trong ngày 21/10.

Cụ thể, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa ra công văn 8055/UBND-STTTT, do Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn ký ngày 11/10, về việc phản hồi báo chí liên quan đến các vấn đề xảy ra trên địa bàn thành phố.

Trong đó, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Sở Kế hoạch & Đầu tư và Sở Công thương trả lời liên quan bài phản ánh: “Mỹ phẩm Mẹ Ken: Mập mờ sản phẩm qua mặt cơ quan chức năng?” vào ngày 28/9 trên Pháp Luật Plus.

Về vấn đề này, UBND TP Đà Nẵng đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên có thông tin phản hồi gửi cơ quan báo chí về vấn đề báo nêu về liên quan đến đơn vị mình, chậm nhất trong vòng 10 ngày kể từ khi thành phố có công văn.

Theo phản ánh từ phía người tiêu dùng, sản phẩm mỹ phẩm thương hiệu Mẹ Ken do Công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên Mẹ Ken bao bì sản phẩm chưa đầy đủ thông tin theo quy định pháp luật.

Nhốn nháo trong các sản phẩm mang thương hiệu Mẹ Ken.

Thông tin trên bao bì sản phẩm mà bạn đọc cung cấp cho PV thể hiển là thương hiệu Mẹ Ken “Tinh chất trị thâm mụn sáng mịn da” thì sản phẩm này có thể tích 50ml có giá 285.000 đồng và hạn sử dụng thì 1 năm kể từ ngày mở nắp. Thông tin trên bao bì sản phẩm còn được thể hiện là của Công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên Mẹ Ken nhưng không có địa chỉ.

Đối với, sản phẩm Tắm trắng thiên nhiên Mẹ ken House, trên bao bì có ghi nội dung: “Sản phẩm được sản xuất bởi doanh nghiệp Mẹ Ken”. Đặc biệt sản phẩm được giới thiệu là được làm từ 11 vị thuốc bắc, và được Bộ Y tế chứng nhận an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Tuy nhiên, theo thông tin được thể hiện trên bao bì sản phẩm được thể hiện thông tin ghi rất sơ sài, chưa  đúng theo quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm tại Nghị định số 93/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về “điều kiện sản xuất mỹ phẩm”.

Khi đối chiếu với danh sách 10 phiếu công bố của Sở Y tế TP Đà Nẵng cấp thì những sản phẩm này chưa được cấp Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm”. Như vậy, liệu có phải các sản phẩm này là sản phẩm được sản xuất lậu và tung ra thị trường bất hợp pháp?.

Về việc sản phẩm chưa được cơ quan y tế cấp số công bố sản phẩm mỹ phẩm nhưng vẫn bán ra thị trường, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết: “Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường, chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lí nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm”.

Để xác minh loại hình tổ chức và quản lý của Doanh nghiệp (DN) Mẹ Ken, chiều ngày 19/9/2017, phóng viên đã tìm đến Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở đã cung cấp cho phóng viên các thông tin thể hiện tại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Công ty TNHH 2 thành viên trở lên đối với mã số DN: 0401682575.

Như vậy, Doanh nghiệp tư nhân Mẹ Ken đã chuyển đổi loại hình lên Công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên Mẹ Ken, 244 Thanh Thủy, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Nhưng thời điểm hiện tại, nhiều sản phẩm vẫn còn nhãn mác thể hiện Doanh nghiệp tư nhân Mẹ Ken.

Một số sản phẩm thương hiệu Mẹ Ken.

Điều đó đã dấy lên nghi vấn từ khách hàng là Công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên Mẹ Ken, 224 Thanh Thủy, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng “phù phép” sản phẩm lẫn lộn với Doanh nghiệp tư nhân Mẹ Ken để qua mặt cơ quan chức năng và người tiêu dùng. Có hay không chuyện vì lợi nhuận của doanh nghiệp mà quyền lợi của người tiêu dùng dễ dàng bị bỏ qua?

Hơn nữa, nhiều sản phẩm có ghi nơi sản xuất là Doanh nghiệp tư nhân Mẹ Ken và Công ty TNHH sản phẩm thiên nhiên Mẹ Ken trên bao bì nhãn mác không thể hiện được nơi sản xuất, không có số lô, điều đó có vi phạm về nhãn mác bao bì theo thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế?

Theo PLVN

Tin cập nhật
 • Nhiều điểm mới trong tổ chức của HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

  Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, tổ chức của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có sự thay đổi về số lượng đại biểu HĐND… Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính […]

 • Cà Mau: Tưng bừng lễ hội bánh dân gian Nam bộ 2021

  Đêm 20/4/2021, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau (đường Lê Duẩn, phường 1, TP. Cà Mau), Sở Văn hóa Thông tin và Du lịch (VHTT&DL) đã khai mạc Ngày hội bánh dân gian Nam bộ – Cà Mau 2021 với chủ đề Rộn ràng “Sắc màu phương Nam”. Đã có hàng ngàn người […]

 • Linh nghiêm lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương nơi cuối trời Tổ quốc

  Hòa trong không khí linh thiêng của ngày 10/3 (âm lịch) trên cả nước, sáng 21/04/2021, tại tỉnh Cà Mau, Ban Dân vận Trung ương, lãnh đạo của tỉnh Cà Mau cùng hàng ngàn chiến sĩ đồng bào địa phương đã thành khính dâng hương hoa lễ vật, long trọng tổ chức lễ giỗ Quốc […]

Sự kiện
 • Nhiều điểm mới trong tổ chức của HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

  Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương, tổ chức của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có sự thay đổi về số lượng đại biểu HĐND… Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính […]

 • Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu 2021 tại điện Kính Thiên (Đền Thượng) trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, tỉnh Phú […]

 • Giỗ Tổ Hùng Vương, gắn kết trái tim người Việt

  Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mãi mãi là biểu tượng của tinh thần dân tộc, cội nguồn sức mạnh, là cầu nối hữu hình cho niềm tin, niềm tự hào của người Việt về quá khứ hào hùng và hướng đến tương lai. Dù ai đi ngược về xuôi Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng 10 […]

Tam nông
 • Thái Bình: Lúa bị chuột phá hoại và trách nhiệm của doanh nghiệp

  Theo phản ánh của bà con nông ở tỉnh Thái Bình về nạn “chuột tặc” phá hại mùa màng, ngày 31/03/2021, Tạp chí điện tử Làng Mới có bài viết “Thái Thụy (Thái Bình): Nỗi lo “chuột tặc” của bà con nông dân”. Phóng viên đã có dịp trở lại địa phương này để tìm […]

 • Đổi mới để đồng hành hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất

  Từ năm 2012 đến nay, Hội ND xã Long Phước liên tục là 1 trong những đơn vị cơ sở Hội dẫn đầu phong trào thi đua; nhận nhiều giấy khen, bằng khen của Hội ND TP. Bà Rịa, Hội ND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam và UBND […]

 • Học làm nông nghiệp an toàn, thu nhập tăng cao

  Dạy nghề không chỉ góp phần hình thành nên “mỗi xã, phường một sản phẩm”, dạy nghề còn giúp cho nhiều bà con làm nghề nông nghiệp một cách an toàn, cho năng suất, hiệu quả, thu nhập cao hơn trước. Dạy nghề làm nông nghiệp an toàn, nông dân hưởng lợi Là huyện nằm […]