11:28 - 30/09/2017

Ông cục phó “Tận tâm”?

Do tiến độ kiểm tra doanh nghiệp bị đẩy quá nhanh, các thành viên tham gia đoàn công tác của ông Quang khá vất vả khi tháp tùng cùng ông…

Những ngày qua, thông tin ông Nguyễn Xuân Quang – Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường bị mất 385 triệu đồng ở khách sạn khiến dư luận xôn xao. Hiện ông Quang đã trở về Hà Nội, đoàn thanh tra tạm dừng công việc, các cán bộ của Long An tham gia đoàn cũng về lại các cơ quan chủ quản để làm việc bình thường.

Sáng 30.9, trao đổi với phóng viên, một cán bộ tham gia đoàn công tác cho biết: “Lịch làm việc quá dày, mới có mấy ngày chúng tôi đều rất mệt. Sáng 5h30 khởi hành, chúng tôi phải dậy sớm hơn rồi lên xe, đi tới nơi là 8h thì bắt đầu làm việc. Mỗi công ty, làm cho đúng phải mất 4 – 5 tiếng đồng hồ mới kiểm xong các thủ tục, họ còn thiếu cái gì thì phải hướng dẫn, rồi lấy mẫu khói, mẫu nước thải… Xong một ngày làm việc trong môi trường khói bụi, nắng nóng là mệt nhừ người, sáng hôm sau lại phải đi từ sớm nên ai cũng mệt. Nếu xét công việc thì Cục phó khá vất vả”.

Trong năm 2017, theo kế hoạch thanh tra được bộ TNMT giao trong Quyết định 2704 ngày 24.11.2016, Tổng cục Môi trường và cục Quản lý tài nguyên nước sẽ tiến hành thanh tra các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An.

Trong đó, cục Quản lý tài nguyên nước sẽ thanh tra một số hồ chứa thủy điện, thủy lợi (không thuộc quy trình vận hành liên hồ chứa do Thủ tướng Chính phủ ban hành).

Cụ thể nhiệm vụ được giao: Thanh tra hoạt động thăm dò, khai thác, sử dụng, xả thải vào nguồn nước của một số tổ chức, cá nhân tại hai tỉnh Đồng Nai và Long An. Thời gian thực hiện thanh tra đối với quý II-III.

Tổng cục Môi trường được giao nhiệm vụ thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố thuộc các lưu vực sông Cầu, Nhuệ, Đáy và Đồng Nai (nhiệm vụ 3). Thời gian thực hiện thanh tra đối với tỉnh Long An trong quý III và IV năm 2017.

Tại tỉnh Long An, Tổng cục Môi trường thanh tra với 30 doanh nghiệp tập trung tại các huyện như Đức Hòa, Bến Lức và Cần Giuộc. Danh sách này do Cục phó Nguyễn Xuân Quang mang từ Hà Nội vào, chủ yếu dựa vào hồ sơ chứ không phải trên thực tế xả thải của từng doanh nghiệp.

Cũng theo hồ sơ, năm 2016 Cục phó Nguyễn Xuân Quang cũng đã có đợt thanh tra dài ngày tại Long An, danh sách doanh nghiệp bị thanh tra cũng được ông đem theo từ Hà Nội.

Ảnh: Danh sách 30 doanh nghiệp được chọn thanh tra tại Long An

Trần Kha

 

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nông sản chủ lực của tỉnh Ninh Thuận gặp khó về đầu ra do dịch

    Sở Công Thương tỉnh tăng cường hướng dẫn, tư vấn hỗ trợ thông tin giúp HTX, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất quảng bá, bán sản phẩm qua website, sàn giao dịch thương mại điện tử, các trang mạng xã hội. Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các giá mặt hàng nông sản chủ lực […]

  • Công trình nước sạch tiền tỷ bị bỏ hoang, dân thiếu nước sinh hoạt

    Đến mùa khô hạn hàng năm, xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam lại lâm cảnh thiếu nước sinh hoạt. Người dân xã này cần một giải pháp căn cơ khắc phục tình trạng này. Thôn Long Thạnh Tây, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam bốn phía là sông […]

  • Hiệu quả của mô hình “3 sạch” ở Nghệ An

    Trong những năm qua, Hội Nông dân (ND) các cấp tỉnh Nghệ An đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ, hội viên nông dân và cộng đồng dân cư nông thôn tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; xây dựng các mô hình điểm về […]