21:55 - 02/12/2017

Ốc Thanh Vân nối bước Hồng Đào dẫn dắt chương trình Hợp Đồng Hôn Nhân

Ốc Thanh Vân được coi là nghệ sĩ “đa-zi-năng” nhất showbiz Việt. Ở mỗi công việc từ đóng phim, diễn kịch, làm MC, lồng tiếng, chụp quảng cáo… chị đều để lại dấu ấn riêng. Sau ánh hào quang, chị còn phải sắm vai người phụ nữ của gia đình. Và vai trò này chị cũng “rực rỡ” không kém lúc làm nghề.

Chào diễn viên Ốc Thanh Vân, theo chị thì phụ nữ đóng vai trò gì trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình?

Phụ nữ có vai trò cực lớn, mọi thứ đều nắm trong tay mình hết. Có nhiều gia đình họ không hẳn giàu có nhưng họ cũng rất hạnh phúc. Phụ nữ là người chủ động và sắp xếp hết tất cả. Cũng có những gia đình họ kiếm được nhiều tiền, họ có cuộc sống rất thoải mái nhưng họ vẫn không hạnh phúc.

Nếu người vợ quá chăm chút cho nhu cầu của bản thân nhưng chưa thật sự chăm lo cho chồng con của mình thì hạnh phúc sẽ không được trọn vẹn. Nhưng nếu phụ nữ biết cân đối hơn vừa lo cho gia đình lại vừa làm việc thì hẳn gia đình sẽ không bao giờ to tiếng. Vân lấy thí dụ như, phụ nữ vẫn có thể ra ngoài kiếm tiền dù có một người chồng lo về mặt kinh tế, nhưng không có nghĩa rằng họ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào kinh tế của chồng. Vì điều này không chỉ giúp phụ nữ chủ động mà cũng giúp cho người chồng có một thái độ trân trọng đối với vợ của mình. Hiểu rằng vợ mình vẫn chủ động hoàn toàn trong cuộc sống của cô ấy. Hoặc người vợ có đầu tắt mặt tối trong bếp thế nào, nội trợ ra sao nhưng khi ra khỏi nhà vẫn luôn phải đẹp.

Không có hạnh phúc nào bày ra trước mắt mà không có sự cố gắng mà chúng ta không cần phải học. Việc giữ gìn hạnh phúc gia đình phụ thuộc rất lớn vào bàn tay của người phụ nữ.

Đối với nhà Vân cũng như vậy, mình cũng vẫn phải ra đường, kiếm tiền từ việc làm nghề và tích lũy. Có khác chăng chỉ là công việc của Vân và thu nhập mang lại có phần thuận lợi mà may mắn hơn một số người.

Nếu mọi thứ mà bạn đã hết sức cố gắng rồi nhưng quan hệ vợ chồng vẫn sứt mẻ, thì hãy thông cảm cho họ bởi vì chẳng ai thích phải đối diện với sự mất mát cả.

Theo chị, khi cha mẹ ly hôn thì các con sẽ chịu những tổn thương gì?

Nhiều người phụ nữ họ nuôi con một mình nhưng họ vẫn rất hạnh phúc, mình thật sự nể phục khi ai đó phải nuôi con mà không có bạn đời bên cạnh. Nhưng với đàn ông thì lại khó khăn trăm bề nếu phải thiếu đi bạn đời. Mỗi người trong gia đình phải tự tìm kiếm hạnh phúc cho mình, khắc phục những điểm chưa tốt của nhau nhưng với điều kiện là cả hai phải tự nhận thấy điều đó.

Có những đứa trẻ vì chuyện ly hôn của bố mẹ mà học hành sa sút, ngại giao tiếp với với mọi người vì sợ bạn bè trêu chọc, xấu hổ. Thậm chí còn bị trầm cảm nặng nề, tự kỉ hoặc có xu hướng bỏ nhà ra đi.

Nếu đặt trong trường hợp phải ly hôn, là một người mẹ chị sẽ làm thế nào để các con bớt tổn thương?

Hãy cư xử có lí nhưng cũng nên có tình. Có thể lúc này còn quá nhỏ các con vẫn chưa thể hiểu được và cảm thông cho cha mẹ nhưng rồi khi chúng ta sống đúng và không làm gì sai trái, chẳng chửi bới nhau trước mặt con. Nếu có thể cả bố và mẹ hãy phân bổ thời gian hợp lí để dành cho con tình thương yêu tốt nhất, phan chia lịch gặp con, vui chơi cùng con.

Chúng ta chia tay không có nghĩa chúng ta chối bỏ trách nhiệm đối với các con. Thực tế là đối với Vân, Vân cũng có một gia đình không hạnh phúc, bố mẹ li hôn. Nhưng rồi sao, mình Vẫn có được công việc ổn định, vẫn có được hạnh phúc thôi.

Những ngày đầu lập nghiệp, mẹ Vân hay chính bản thân Vân cũng không muốn chia sẻ về chuyện của gia đình mình. Thế nhưng, dần dần mọi thứ Vân cũng suy nghĩ thoáng hơn và bắt đầu cởi mở hơn. Vân thấy việc bố mẹ ly hôn không phải là việc gì đáng xấu hổ mà chúng ta phải khổ tâm giấu diếm. Chỉ đơn giản bố mẹ đã cố gắng hết sức, vậy thì chúng ta hãy cảm thông. Đừng ép buộc bố mẹ phải sống để giữ gìn mái ấm mà không ai hạnh phúc. Thà ly hôn mà bố mẹ được hạnh phúc và thoải mái, chúng ta cũng không phải khổ tâm suy nghĩ làm thế nào để cho bố mẹ hàn gắn.

Khi ly hôn, Vân là người nuôi bố, còn mẹ thì Vân vẫn tôn trọng khoảng trời riêng của mẹ cho dù mẹ không đi thêm bước nữa. Đến khi bố mất rồi, Vân nghĩ mình sẽ đón mẹ về trong thời gian sắp tới.

Vân cũng lớn lên trong gia đình như vậy, nhưng chưa bao giờ Vân trách mẹ rằng: “Tại sao mẹ lại chia tay bố?” cũng chưa bao giờ hỏi bố “Tại sao bố không ở với mẹ?”. Vì vậy Vân nghĩ tự bản thân chúng ta phải hiểu điều này. Nếu mà những đứa con đã lớn nhưng vẫn không thể hiểu cho bố mẹ thì thật buồn cho bố mẹ. Vì dẫu sao chẳng ai muốn cuộc đời mình lại dang dở cả. Thử một lần chúng ta biết đặt con vào vị trí quan trọng nhất, cho dù công việc bận rộn ra sao thì cả bố và mẹ vẫn có thể sắp xếp thời gian dành cho các con. Nhờ đó mà con sẽ hiểu được rằng, không phải cha mẹ không thương các con mà chỉ vì họ không thể chung lí tưởng sống. Lúc đó việc quyết định ở bên cạnh ai là do các con chọn lựa.

Tiếp nối nghệ sĩ Hồng Đào, Ốc Thanh Vân sẽ là người đồng hành ở vai trò khách mời trong chương trình Hợp Đồng Hôn Nhân,  được phát sóng vào lúc 17:20 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình với sự tham gia của các luật gia, luật sư nổi tiếng trong nước giúp người xem có thêm kiến thức về pháp luật hôn nhân gia đình cho các gia đình Việt Nam và cả người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài. Thông qua các tình huống thực trong đời sống hôn nhân gia đình đã được sân khấu khóa, Hợp Đồng Hôn Nhân mở ra cách xử lý các xung đột, mâu thuẫn trong đời sống hôn nhân, kèm theo đó là những kỹ năng và cách để đối mặt và vượt qua các giai đoạn khó khăn trong cuộc đời. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ: Thụy Mười, Bảo Lâm, Quách Ngọc Tuyên, Hồng Trang, Hoàng mèo, Huỳnh Quý, Châu Minh Chí…

 

Thu Hiền

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Blog tâm sự, Gia đình
Tin cập nhật
Sự kiện
 • Quốc hội chính thức thông qua Hiệp định CPTPP

  Chiều nay (12/11), Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết Phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan. 100% đại biểu tham gia biểu quyết tán thành thông qua Nghị quyết.  Nghị quyết giao Chính phủ, Tòa án Nhân dân […]

 • Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Đắk Lắk

  Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018), sáng 11/11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Dur Kmăl, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk. Cùng dự Ngày hội có các […]

 • Quốc hội thông qua Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2019

  Đầu giờ sáng nay, 8/11, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển KT-XH năm 2019 với 99,33% ĐBQH có mặt tán thành. Đa số ĐBQH có mặt cũng đã bấm nút thông qua 12 chỉ tiêu phát triển KT-XH chủ yếu của năm 2019. Cụ thể: Tổng sản phẩm trong […]

Tam nông
 • Đề nghị bổ sung hươu sao vào “Danh mục giống được phép sản xuất, kinh doanh”

  Theo UBND tỉnh Hà Tĩnh, trong nhiều năm qua, chăn nuôi hươu sao tại địa phương phát triển khá nhanh và bền vững (tốc độ tăng trưởng bình quân 9,7%/năm giai đoạn 2012-2017); tổng đàn hươu trên địa bàn tỉnh hiện có 48.565 con, sản lượng nhung hươu đạt 19,2 tấn/năm. Ngày 9-11, UBND tỉnh […]

 • “Cà Mau chung sức xây dựng Nông thôn mới”

  Tuy mới giai đoạn đầu của phong trào thi đua, nhưng Cà Mau đã có 100% xã đạt một số tiêu chí quốc gia về giáo dục y tế, với 29/82 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), chiếm tỷ lệ 35,4% số xã đạt chuẩn, không còn xã dưới 6 tiêu chí.  Sáng 9/11/2018, […]

 • Nuôi gà đẻ giống Ai Cập lãi ròng tiền tỷ mỗi năm

  Với hơn 10.000 con gà đẻ, trung bình mỗi năm anh Trần Quốc Hoà cung cấp ra thị trường khoảng 1,5 triệu quả trứng gà. Với giá bán 3000 đồng/quả trứng, sau khi trừ hết chi phí mỗi năm gia đình anh có lãi khoảng hơn 2 tỷ đồng. Làm giàu từ nuôi gà Ai […]