21:18 - 02/05/2018

NTK Thiệu Vy khơi dậy Văn hóa Việt trong BST “Khúc hoài niệm”

Mở màn cho đêm trình diễn áo dài tại Festival Huế lần thứ 10, BST “Khúc hoài niệm” của NTK Thiệu Vy đã thực sự chạm vào trái tim người xem những cảm xúc khó tả. Không chỉ tận mắt ngắm nhìn những thiết kế đẹp mắt, những sáng tạo nhân văn, khán giả còn thổn thức với những giá trị văn hóa truyền đời được tiếng nói thời trang khơi dậy.

Là BST được lựa chọn để mở màn cho một sự kiện văn hóa lớn, những thiết kế của NTK Thiệu Vy đảm nhận trọng trách kết nối người xem với ý nghĩa của lễ hội áo dài. Không những đầu tư về sức sáng tạo, BST “Khúc hoài niệm” còn là tâm huyết, niềm đam mê dành cho từng đường kim mũi chỉ.

“Đến gần với một giá trị văn hóa có thể thông qua âm nhạc, điện ảnh, văn học , ẩm thực… và cả thời trang nữa. Chúng tôi – những người sáng tạo thời trang hi vọng tác phẩm của mình truyền tải được nét đẹp vốn có của truyền thống dân tộc” – NTK Thiệu Vy đã chia sẻ như thế khi nói về những nỗ lực của mình dành cho bộ sưu tập lần này.

“Khúc hoài niệm” là sự kết hợp hài hòa giữa hai biểu tượng đại diện cho hình ảnh Việt Nam xinh đẹp đó là Quốc phục và Quốc hoa. Mỗi một trang phục là một tác phẩm nghệ thuật đầy sắc màu của hội họa,

BST gồm 21 thiết kế áo dài mang hình ảnh hoa văn cung đình, 18 thiết kế với họa tiết chủ đạo là hoa sen. 32 thiết kế khác với họa tiết rồng phụng và các loại hoa. Các thiết kế đã lần lượt dẫn dắt người xem theo dòng chảy văn hóa. Những cột mốc vang son của xã hội đến thời kỳ Việt Nam hội nhập, vươn tầm thế giới đã được NTK Thiệu Vy khắc họa một cách đầy tinh tế.

KHOA9511

KHOA9624

Sự kết hợp hài hòa giữa phần trình diễn cùng nền nhạc có tiết tấu mạnh càng khơi gợi nên niềm tự hào về ngàn năm văn hiến của quốc gia, dân tộc.

KHOA9378

Mở đầu cho phần trình diễn  BST là top 15 hoa hậu Đại Dương 2017 Trần Ngọc Châu 

KHOA9354

KHOA9695

Khép lại phần trình diễn là sự xuất hiện của NTK Thiệu Vy cùng người đẹp Trần Ngọc Châu

Đông đảo khán giả đã khen ngợi và dành những tràng pháo tay chúc mừng NTK Thiệu Vy và sự thành công của BST “Khúc hoài niệm”

NTK: Thiệu Vy

Đạo diễn: Trần Quốc Ái

 Photo: Khoa Nguyễn

 

Lê Anh

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

    Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]

  • Sức sống mới ở miền quê Hiệp Cường

    Hiệp Cường là một xã của huyện Kim Động – mảnh đất tọa lạc ở cửa ngõ của TP. Hưng Yên. Mảnh đất này đang sải những bước dài trên con đường đổi mới để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Phát triển kinh tế nông nghiệp vững chắc Từ […]

  • Thanh Chương phát triển nông nghiệp toàn diện gắn với xây dựng nông thôn mới

    Trong những năm qua, huyện Thanh Chương luôn chú trọng phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp, sản phẩm OCOP, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo chuỗi liên kết giá trị và phát triển bền vững, hướng đến phát triển nông […]