00:20 - 08/12/2017

Những nguyên nhân khiến chị em stress

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ dễ bị stress hơn so với nam giới và tình trạng stress tác động đến cả sức khỏe thể chất và tinh thần.

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến chị em dễ bị stress:

1.Hơn 70% phụ nữ gặp trục trặc trong quan hệ bị stress nặng. Một số người có thể bị rụng tóc, kinh nguyệt bất thường. Tuy nhiên, những phụ nữ dành nhiều thời gian bên những người thân yêu hoặc chơi với thú cưng dường như vượt qua stress dễ dàng hơn.

2.Căng thẳng trong quan hệ mẹ con cũng là một nguyên nhân khiến chị em stress. Đôi khi, chị em cảm thấy rất khó để làm tròn các vai trò cùng lúc. Tình trạng stress này nếu kéo dài có thể gây ra trầm cảm.

3.Mặc dù nam giới gặp nhiều vấn đề dễ gây tức giận hơn, song phụ nữ lại có xu hướng bị stress nặng hơn. Những căng thẳng do phải đảm nhận quá nhiều việc nhà góp phần gây ra tình trạng này.

4.Chế độ ăn thiếu những dưỡng chất cần thiết khiến tình trạng stress của chị em nặng hơn. Cơ thể chúng ta cần được cung cấp các thực phẩm lành mạnh. Phụ nữ cũng có xu hướng tiêu thụ nhiều đồ ăn nhanh hơn khi họ đang bị stress.

5.60% số phụ nữ gặp các vấn đề về sức khỏe hoặc hormone có xu hướng bị stress. Kinh nguyệt không đều cũng là nguyên nhân khiến một số chị em bị stress.

6.80% số phụ nữ dành cả ngày trong môi trường làm việc căng thẳng có xu hướng bị stress hơn so với những người khác.

Theo các chuyên gia y tế, tập yoga, thiền, luyện tập thể thao và một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp chị em “đánh bay” stress. Ngoài ra, dành thời gian bên những người thân yêu và duy trì lối sống năng động cũng là những cách hiệu quả để đối phó với stress.

BS P.Liên

(Theo Boldsky)

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nông dân nuôi gà, lợn điêu đứng vì giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh

    Trong khi giá lợn hơi xuất chuồng liên tục giảm mạnh, giá gà thịt dưới giá thành sản xuất, thì việc giá thức ăn chăn nuôi tăng vù vù thời gian qua đã khiến bà con đối mặt với nguy cơ thua lỗ hàng loạt. Điều đáng nói là những “ông lớn” chăn nuôi thì […]

  • Nâng tầm nông sản Việt từ chiến lược mang tên “Vải thiều Bắc Giang”

    Trong thời kỳ dịch bệnh, nông sản Bắc Giang mà đặc biệt là vải thiều vẫn được tiêu thụ thuận lợi. Bài học kinh nghiệm từ cách làm bài bản của Bắc Giang đáng để các địa phương khác học hỏi… Chỉ cần đánh cụm từ “vải thiều Bắc Giang” lên mạng tìm kiếm, ngay […]

  • Hưng Thông phấn đấu đạt chuẩn nâng cao vào năm 2022

    Năm 2015, xã Hưng Thông (Hưng Nguyên – Nghệ An) được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Phát huy những tiềm năng, lợi thế và thành quả đạt được từ chương trình xây dựng NTM, xã Hưng Thông đang tập trung duy trì, từng bước đầu tư nâng cao các tiêu chí […]