00:20 - 08/12/2017

Những nguyên nhân khiến chị em stress

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ dễ bị stress hơn so với nam giới và tình trạng stress tác động đến cả sức khỏe thể chất và tinh thần.

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến chị em dễ bị stress:

1.Hơn 70% phụ nữ gặp trục trặc trong quan hệ bị stress nặng. Một số người có thể bị rụng tóc, kinh nguyệt bất thường. Tuy nhiên, những phụ nữ dành nhiều thời gian bên những người thân yêu hoặc chơi với thú cưng dường như vượt qua stress dễ dàng hơn.

2.Căng thẳng trong quan hệ mẹ con cũng là một nguyên nhân khiến chị em stress. Đôi khi, chị em cảm thấy rất khó để làm tròn các vai trò cùng lúc. Tình trạng stress này nếu kéo dài có thể gây ra trầm cảm.

3.Mặc dù nam giới gặp nhiều vấn đề dễ gây tức giận hơn, song phụ nữ lại có xu hướng bị stress nặng hơn. Những căng thẳng do phải đảm nhận quá nhiều việc nhà góp phần gây ra tình trạng này.

4.Chế độ ăn thiếu những dưỡng chất cần thiết khiến tình trạng stress của chị em nặng hơn. Cơ thể chúng ta cần được cung cấp các thực phẩm lành mạnh. Phụ nữ cũng có xu hướng tiêu thụ nhiều đồ ăn nhanh hơn khi họ đang bị stress.

5.60% số phụ nữ gặp các vấn đề về sức khỏe hoặc hormone có xu hướng bị stress. Kinh nguyệt không đều cũng là nguyên nhân khiến một số chị em bị stress.

6.80% số phụ nữ dành cả ngày trong môi trường làm việc căng thẳng có xu hướng bị stress hơn so với những người khác.

Theo các chuyên gia y tế, tập yoga, thiền, luyện tập thể thao và một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp chị em “đánh bay” stress. Ngoài ra, dành thời gian bên những người thân yêu và duy trì lối sống năng động cũng là những cách hiệu quả để đối phó với stress.

BS P.Liên

(Theo Boldsky)

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hiệu quả từ mô hình nuôi lươn đáy không bùn

    Nhằm đa dạng hoá các sản phẩm nuôi trồng thuỷ sản cho hội viên nông dân và đẩy mạnh xây dựng Chi hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp. Năm 2020 T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã triển khai dự án nuôi lươn trong bể xi măng đáy không […]

  • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

    Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]

  • Sức sống mới ở miền quê Hiệp Cường

    Hiệp Cường là một xã của huyện Kim Động – mảnh đất tọa lạc ở cửa ngõ của TP. Hưng Yên. Mảnh đất này đang sải những bước dài trên con đường đổi mới để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Phát triển kinh tế nông nghiệp vững chắc Từ […]