01:00 - 21/06/2018

Những lưu ý đối với thí sinh thi THPT quốc gia 2018

Chỉ còn vài ngày nữa Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra, thí sinh cần lưu ý một điểm mới để tránh xảy ra nhưng sai sót không đáng có. 

Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia diễn ra muộn hơn so với năm ngoái 3 ngày. Theo đó, Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25/6 đến ngày 27/6. Chiều ngày 24/6, thí sinh đến điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi. Lưu ý, thí sinh phải mang theo giấy báo dự thi và chứng minh nhân dân để nhận thẻ dự thi.

Thí sinh sẽ làm 5 bài thi, bao gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, nếu thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài tổ hợp, thì bắt buộc phải thi đầy đủ 2 bài thi này. Nếu bỏ 1 trong 2 bài sẽ bị coi là dự thi không đủ và không được xét công nhận tốt nghiệp

Lịch thi THPT quốc gia 2018.

Kỳ thi năm nay, phiếu trả lời trắc nghiệm sẽ được đóng vào các phong bì niêm phong và mỗi thí sinh chỉ có duy nhất một phiếu trả lời trắc nghiệm. Thí sinh cần đặc biệt cẩn thận trong việc tô mã đề, mã dự thi để tránh các sai sót.

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo rút ngắn thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi trong bài thi tổ hợp còn 10 phút. Năm 2017 là 20 phút. Điều chỉnh này vừa bảo đảm tổ chức thi an toàn, tránh bất cập có thể xảy ra. Điểm thi được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Theo quy chế, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng, bao gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ, Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lý (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Bên cạnh đó, thí sinh được mang vào phòng thi các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Để phục vụ Kỳ thi THPT quốc gia, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã công bố số điện thoại đường dây nóng 0888.996977.

ĐH