13:00 - 15/04/2018

Những loại hạt rất tốt cho sức khỏe

Các loại hạt là nguồn bổ sung vitamin, chất khoáng, protein và các dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Hạt lựu

Hạt lựu giàu chất chống ôxy hóa và vitamin C, đồng thời ít calo hỗ trợ giảm cân. Uống nước ép lựu giúp cải thiện tuần hoàn máu và phòng ngừa nguy cơ huyết khối. Ngoài ra, lựu còn chứa polyphenol và kali.

Hạt bí ngô

Nếu bạn cần bổ sung sắt, hãy ăn hạt bí ngô. Ngoài ra, đây còn là nguồn cung cấp protein giúp duy trì năng lượng. Hoặc nếu bạn bị thiếu hụt vitamin b, hạt bí ngô cũng là một lựa chọn tốt. Bổ sung hạt bí ngô vào chế độ ăn còn giúp cải thiện tâm trạng và phòng ngừa trầm cảm.

Hạt gai dầu

Hạt gai dầu chứa các acid amin thiết yếu và dưỡng chất thực vật tốt cho da, các tế bào, mô và mạch máu.

Hạt chia

Nếu bạn muốn tìm một thực phẩm tốt cho xương, hãy sử dụng hạt chia. Ngoài calci, hạt chia còn là nguồn cung cấp protein, sắt, magiê, chất xơ, vitamin C, acid béo omega-3 và các chất chống ôxy hóa.

Hạt vừng

Bổ sung hạt vừng vào chế độ ăn giúp giảm nồng độ cholesterol xấu, hỗ trợ tăng cường sức khỏe tim. Chúng còn cung cấp chất xơ, kẽm, vitamin B1, phốtpho, sắt, magiê và calci.

Hạt lanh

Hạt lanh chứa hợp chất chống ung thư và chống viêm. Bạn hãy thêm hạt lanh vào món salad hoặc làm nguyên liệu cho các món ăn yêu thích.

BS P.Liên

(Theo boldsky)

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
  • Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

    Đồng chí Trần Đại Quang, sinh năm 1956, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù được các giáo sư, bác sĩ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức […]

  • Nông nghiệp chất lượng cao: Cần cái “bắt tay” giữa nông dân và doanh nghiệp

    Nhu cầu về sản xuất nông sản theo tiêu chuẩn chất lượng trong nước và quốc tế đối với các doanh nghiệp cũng như nông dân là thiết yếu và rất lớn. Vì vậy, việc “bắt tay” giữa doanh nghiệp và nông dân cần thay đổi tư duy để có nông sản “chuẩn” sạch, trở […]

  • Ngành nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

    Biến đổi khí hậu (BĐKH) – thay đổi thời tiết, khí tượng – thủy văn đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu, đã gây ảnh hưởng nhất định đến điều kiện phát triển kinh tế – xã hội, đời sống của người dân Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Theo Sở Nông […]

Sự kiện
Tam nông
  • Ngành nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

    Biến đổi khí hậu (BĐKH) – thay đổi thời tiết, khí tượng – thủy văn đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu, đã gây ảnh hưởng nhất định đến điều kiện phát triển kinh tế – xã hội, đời sống của người dân Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Theo Sở Nông […]

  • Nhiều hội viên giỏi từ những phong trào có chiều sâu

    Chỉ trong 5 năm (2012-2017), từ thực trạng chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp còn chậm, nông sản thiếu sức cạnh tranh, Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Long đã giúp tăng 40% thu nhập của người nông dân, vận động hội viên tự giác hiến 4.500m2 đất và 89, 324 tỷ đồng xây dựng Nông […]

  • Vai trò Vitamin A và E với bò thịt

    Kết quả từ các cuộc điều tra của Đại học bang Washington về hội chứng suy yếu ở bò thịt đã thúc đẩy tập trung mới, nhấn mạnh tầm quan trọng của Vitamin A và E trong sự phát triển của bò thịt. Sự thiếu hụt trong một trong hai vitamin trên là nguyên nhân […]