16:22 - 09/11/2017

Nhóm trộm cắp tài sản chia nhau 110 tháng tù

Ngày 09/11, Tòa án Nhân dân huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với 4 bị cáo về tội trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Các bị cáo bị truy tố gồm: Nguyễn Văn Cương (SN 1991, trú tại xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn); Nguyễn Văn Thao (SN 1985), Nguyễn Thị Khanh (SN 1974) đều trú tại xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn và Bùi Hoàng Thành (SN 1979, trú tại thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ).

Các đối tượng tại phiên tòa

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ ngày 10/6/2015 đến ngày 02/7/2017, Cương cùng với Thao, Hiệp bàn nhau đi đến những nơi có đông người như đám cưới, đám giỗ trà trộn lợi dụng nơi đông người, lén lút dùng tuốc nơ vít và cờ lê phá khóa điện lấy trộm được 14 xe mô tô trên các địa bàn huyện Hương Sơn, Đức Thọ và Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Nguyễn Văn Cương trực tiếp lấy trộm được 12 xe máy, tổng giá trị thiệt hại hơn 130 triệu đồng. Thao tham gia 4 vụ, Hiệp tham gia 3 vụ cùng với Cương. Ngoài ra Nguyễn Văn Thao còn một mình trưc tiếp thực hiện 2 vụ trộm cắp 02 xe máy khác gây thiệt hại 10 triệu đồng.

Số tài sản này bọn chúng sau khi lấy trộm đã đưa đến bán cho Nguyễn Thị Khanh và Bùi Hoàng Thành để lấy tiền tiêu xài cho bản nhân. Sau khi mua được các tài sản là những chiếc xe máy vừa trộm được, Khanh và Thành đưa sang Lào bán lại nhằm hưởng lợi bất chính chọ mình.

Căn cứ vào tính chất phạm tội, vai trò của từng đối tượng, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Cương 4 năm 6 tháng tù, Nguyễn Văn Thao 3 năm 6 tháng tù đều về tội trộm cắp tài sản; Nguyễn Thị Khanh 07 tháng tù, Bùi Hoàng Thành 07 tháng tù đều về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Riêng bị cáo Nguyễn Văn Hiệp (SN 1986, trú tại xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn) trong quá trình được tạm đình chỉ chấp hành án tại địa phương đã tử vong vào ngày 14/10/2017 do bệnh nặng.

                                  Quốc khánh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Pháp luật, Tin tứcDanh mục , ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hướng đi mới cho tiêu thụ sản phẩm cá nước lạnh ở Sa Pa

    Nếu không muốn gặp rủi ro, ngành nghề sản xuất và chế biến cá nước lạnh buộc phải có liên kết chặt chẽ từ tổ chức sản xuất, tiêu thụ đến chế biến sâu để gia tăng thu nhập cho người nuôi cá nước lạnh. Gắn tem truy xuất nguồn gốc, đẩy mạnh thực hiện liên […]

  • Ngày hội sản phẩm OCOP các tỉnh thành năm 2021 tại An giang

    Ngày 17/4, tại An Giang, UBND TP. Châu Đốc phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Sở NN&PTNT tỉnh An Giang tổ chức họp báo cung cấp thông tin về ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021. Theo thông tin từ Ban […]

  • Huyện Hương Sơn: Trên đà về đích huyện nông thôn mới

    Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thay đổi từng ngày. Nhất là vào những ngày đầu năm 2021, nhiều thôn, xã, thị trấn trở thành “đại công trường” với những công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, […]