• Trang chủ
 • Xã hội
 • Nhiều trẻ phải nhập viện sau bữa ăn chiều tại trường mầm non
09:55 - 17/11/2017

Nhiều trẻ phải nhập viện sau bữa ăn chiều tại trường mầm non

130 trẻ phải tới bệnh viện, 60 trong số này phải nằm viện điều trị sau bữa ăn chiều tại Trường Mầm non xã Hương Lung (Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ).

Một số trẻ được gia đình đưa vào thăm khám tại bệnh viện đa khoa Cẩm Khê Ảnh: KT.

Sáng 17/11, trao đổi phóng viên ông Nguyễn Đình Xuyên – Chủ tịch xã Hương Lung (huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) cho biết, chiều 16/11, sau khi các cháu dùng bữa ăn chiều bằng bánh dày và bưởi thì có biểu hiện bất thường.

Toàn trường có hơn 400 cháu thì có 130 cháu được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Cẩm Khê thăm khám.

Trong số 130 trẻ nêu trên, có 60 cháu phải nhập viện điều trị, 70 cháu còn lại được gia đình đưa về chăm sóc tại nhà. Đến khoảng 22h ngày 16/11, 40 trẻ đã về nhà và không phải nằm viện.

“Đến sáng nay chỉ còn 22 cháu đang được tiếp theo dõi và điều trị. Hiện tình hình sức khỏe của các cháu tương đối ổn định”, ông Xuyên cho hay.

Liên quan đến sự việc này, bà Hà Thị Kim Thanh – Hiệu trưởng trường mầm non Hương Lung cho biết, sau khi các cháu được phụ huynh đón về nhà mới có hiện tượng buồn nôn, sốt nhẹ, sức khỏe của các cháu chỉ bị ảnh hưởng nhẹ.

Cũng theo bà Thanh, đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường là các hộ kinh doanh nhỏ lẻ và người dân trên địa bàn xã nhưng đều được kí hợp đồng đầy đủ.

Sáng nay, hầu hết các trẻ bị ngộ độc thực phẩm chiều ngày 16/11 đều đi học trở lại, chỉ còn lại số ít được gia đình ở nhà theo dõi và 20 trẻ đang nằm điều trị tại bệnh viện, bà Thanh thông tin thêm.

Được biết, bếp ăn của trường mầm non Hương Lung do nhà trường tự nấu với tổng số gần 500 suất ăn hàng ngày.

Ngay sau khi nhận được thông tin, phía Công an huyện Cẩm Khê đã phối hợp cùng với nhà trường, Chi cục VSATTP tỉnh Phú Thọ và các đơn vị liên quan thu các mẫu thực phẩm cho trẻ ăn chiều 16/11 tiến hành kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân.

Theo VOV
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hộiDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Thái Bình: Lúa bị chuột phá hoại và trách nhiệm của doanh nghiệp

  Theo phản ánh của bà con nông ở tỉnh Thái Bình về nạn “chuột tặc” phá hại mùa màng, ngày 31/03/2021, Tạp chí điện tử Làng Mới có bài viết “Thái Thụy (Thái Bình): Nỗi lo “chuột tặc” của bà con nông dân”. Phóng viên đã có dịp trở lại địa phương này để tìm […]

 • Đổi mới để đồng hành hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất

  Từ năm 2012 đến nay, Hội ND xã Long Phước liên tục là 1 trong những đơn vị cơ sở Hội dẫn đầu phong trào thi đua; nhận nhiều giấy khen, bằng khen của Hội ND TP. Bà Rịa, Hội ND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, T.Ư Hội Nông dân Việt Nam và UBND […]

 • Học làm nông nghiệp an toàn, thu nhập tăng cao

  Dạy nghề không chỉ góp phần hình thành nên “mỗi xã, phường một sản phẩm”, dạy nghề còn giúp cho nhiều bà con làm nghề nông nghiệp một cách an toàn, cho năng suất, hiệu quả, thu nhập cao hơn trước. Dạy nghề làm nông nghiệp an toàn, nông dân hưởng lợi Là huyện nằm […]