• Trang chủ
 • Xã hội
 • Nhiều trẻ phải nhập viện sau bữa ăn chiều tại trường mầm non
09:55 - 17/11/2017

Nhiều trẻ phải nhập viện sau bữa ăn chiều tại trường mầm non

130 trẻ phải tới bệnh viện, 60 trong số này phải nằm viện điều trị sau bữa ăn chiều tại Trường Mầm non xã Hương Lung (Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ).

Một số trẻ được gia đình đưa vào thăm khám tại bệnh viện đa khoa Cẩm Khê Ảnh: KT.

Sáng 17/11, trao đổi phóng viên ông Nguyễn Đình Xuyên – Chủ tịch xã Hương Lung (huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) cho biết, chiều 16/11, sau khi các cháu dùng bữa ăn chiều bằng bánh dày và bưởi thì có biểu hiện bất thường.

Toàn trường có hơn 400 cháu thì có 130 cháu được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Cẩm Khê thăm khám.

Trong số 130 trẻ nêu trên, có 60 cháu phải nhập viện điều trị, 70 cháu còn lại được gia đình đưa về chăm sóc tại nhà. Đến khoảng 22h ngày 16/11, 40 trẻ đã về nhà và không phải nằm viện.

“Đến sáng nay chỉ còn 22 cháu đang được tiếp theo dõi và điều trị. Hiện tình hình sức khỏe của các cháu tương đối ổn định”, ông Xuyên cho hay.

Liên quan đến sự việc này, bà Hà Thị Kim Thanh – Hiệu trưởng trường mầm non Hương Lung cho biết, sau khi các cháu được phụ huynh đón về nhà mới có hiện tượng buồn nôn, sốt nhẹ, sức khỏe của các cháu chỉ bị ảnh hưởng nhẹ.

Cũng theo bà Thanh, đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường là các hộ kinh doanh nhỏ lẻ và người dân trên địa bàn xã nhưng đều được kí hợp đồng đầy đủ.

Sáng nay, hầu hết các trẻ bị ngộ độc thực phẩm chiều ngày 16/11 đều đi học trở lại, chỉ còn lại số ít được gia đình ở nhà theo dõi và 20 trẻ đang nằm điều trị tại bệnh viện, bà Thanh thông tin thêm.

Được biết, bếp ăn của trường mầm non Hương Lung do nhà trường tự nấu với tổng số gần 500 suất ăn hàng ngày.

Ngay sau khi nhận được thông tin, phía Công an huyện Cẩm Khê đã phối hợp cùng với nhà trường, Chi cục VSATTP tỉnh Phú Thọ và các đơn vị liên quan thu các mẫu thực phẩm cho trẻ ăn chiều 16/11 tiến hành kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân.

Theo VOV
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hộiDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

  Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]

 • Sức sống mới ở miền quê Hiệp Cường

  Hiệp Cường là một xã của huyện Kim Động – mảnh đất tọa lạc ở cửa ngõ của TP. Hưng Yên. Mảnh đất này đang sải những bước dài trên con đường đổi mới để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Phát triển kinh tế nông nghiệp vững chắc Từ […]

 • Thanh Chương phát triển nông nghiệp toàn diện gắn với xây dựng nông thôn mới

  Trong những năm qua, huyện Thanh Chương luôn chú trọng phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp, sản phẩm OCOP, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo chuỗi liên kết giá trị và phát triển bền vững, hướng đến phát triển nông […]