Ông Đặng Đức Vũ, Giám đốc công ty cổ phần Môi trường Đô thị Đà Nẵng cho biết đang cho trích xuất camera, lấy lời khai, xác minh thông tin về nhân viên đơn vị ứng xử tiêu cực với phóng viên tại bãi rác Khánh Sơn (Liên Chiểu, Đà Nẵng). Nếu đúng sự việc như báo chí mô tả, bản thân ông sẽ đứng ra công khai xin lỗi, chịu trách nhiệm, và sẽ xử lý nghiêm những cá nhân có hành vi tấn công cản trở các nhà báo đang làm việc tại hiện trường.

“Tuy nhiên, tôi tin nhân viên của chúng tôi không hành động thô lỗ, mà chắc chắn có sự nhầm lẫn với những người vô can có mặt ở bãi rác. Theo báo cáo, ngay ở trụ sở công an phường Hòa Khánh Nam, phóng viên và người bên tôi đã vui vẻ hòa giải. Nên tôi rất ngạc nhiên khi báo chí mô tả đậm việc phóng viên bị cản trở tác nghiệp, bị tịch thu phương tiện và bị sỉ nhục nặng nề”. Ông Vũ trần tình như vậy.
Ông Vũ nhấn mạnh rằng, do bãi rác Khánh Sơn đang là điểm nóng thu hút dư luận do tình trạng ô nhiễm tăng lên, nên công ty đã chỉ đạo mọi thành viên hết sức lưu ý tránh những sự việc nhạy cảm. Bởi thế, ông mong dư luận nên có sự đối chiếu hai chiều về những thông tin phản ảnh, tránh sai lệch không đáng có làm ảnh hưởng uy tín và quan hệ doanh nghiệp.
Trong khi đó, phía lãnh đạo VTC News đã có công văn gởi các cơ quan chức năng phản ảnh sự việc phóng viên đơn vị này bị bắt giữ và cản trở nghiệp vụ. Phóng viên này đã có báo cáo miêu tả mình và một đồng nghiệp bị một nhóm người mặc đồng phục công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng gây hấn và sỉ nhục trong khi đang tìm hiểu thông tin tại bãi rác Khánh Sơn.
Thụy Bất Nhi.