15:00 - 26/10/2018

Người phụ nữ bứt phá thành công từ 2 lần thất bại trong kinh doanh online

Bắt tay vào kinh doanh online, Hồng Lập nghĩ chỉ cần đăng bài, chụp ảnh sản phẩm là bán được hàng nhưng suy nghĩ đó đã khiến chị thất bại, cho đến khi chị tìm được đúng hướng đi.

Hồng Lập (SN 1987, tại TP.HCM) đã thay đổi cuộc sống của mình và trở thành một người phụ nữ xinh đẹp, thành công nhờ kinh doanh online. Hiện tại chị Lập đã có thể kiếm vài chục triệu một tháng và có cả hệ thống bán hàng tại nhiều địa phương trong nước.

Từ một người nội trợ, với suy nghĩ không muốn phụ thuộc vào kinh tế của chồng và không muốn bị người khác nhìn mình bằng ánh mắt khinh thường, Hồng Lập đã bắt tay vào công việc kinh doanh online. Tuy nhiên, “lửa thử vàng, gian nan thử sức” chị Hồng Lập đã gặp không ít khó khăn với 2 mặt hàng đầu tiên mà chị kinh doanh.

Chân dung chị Hồng Lập – người đã kinh doanh online thành công sau 2 lần thất bại

“Lần đầu, mình lựa chọn bán hàng thời trang, lúc đó chỉ nghĩ đơn giản cần chụp ảnh, đăng bài là bán được hàng nhưng dần dần mình nhận ra, thị trường online để được khách hàng tin tưởng và lựa chọn không hề dễ dàng và mình thất bại, kéo theo đó bị lỗ vốn 10 triệu đồng” – Chị Lập nói.

Hồng Lập cho hay, sau thất bại đó, chị buồn và cảm thấy chán nản khi gặp phải nhiều áp lực nhưng chị vẫn nung nấu ý nghĩ “mình muốn tự lập về kinh tế, không muốn dựa vào ai” nên chị quyết tâm phải tìm bằng được một mặt hàng có tiềm năng để bán.

Từ một người phụ muốn tự chủ về kinh tế Hồng Lập đã có thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng nhờ kinh doanh online.

Chị vô tình được cháu họ giới thiệu bán mỹ phẩm, vậy là chị lại liều làm lại một lần nữa. Nhưng đáng tiếc sản phẩm không được như chị mong muốn, cùng với việc người dẫn dắt không có, công ty chỉ giao hàng xong là thôi không quan tâm đến việc bán được hàng hay không. Điều này khiến hàng chị nhập về bị tồn kho, không thể lấy lại được vốn. Lần thứ hai Hồng Lập thất bại.

Mất tiền vì kinh doanh thua lỗ nhưng may mắn thay, điều còn lại duy nhất của Hồng Lập vào thời điểm đó là ý chí và tìm cơ hội để làm lại.

Hồng Lập nhớ lại: “Lúc đó là tháng 12/2017, gần Tết, không hiểu sao mặt mình nổi mụn rất nhiều. Đang loay hoay tìm cách chữa thì cô bạn cùng kinh doanh mỹ phẩm cũ bảo mình dùng mặt nạ Yến của Vychi Cosmetics và cho mình 3 viên dùng thử. Khi ấy, mình bán tín bán nghi không biết hiệu quả đến đâu vì sự thật không dám tin tưởng hàng Việt Nam. Nhưng mình vẫn quyết định dùng thử và bất ngờ lắm, mới lần đầu sử dụng mà nốt mụn không sưng tấy nữa, cảm giác dễ chịu, mát mịn. Dùng hết 3 viên mình mua thêm để dùng. Thấy hiệu quả mình nghĩ sẽ kinh doanh online thêm một lần nữa có khi sẽ khác, mình quyết định luôn đăng ký lên đơn đại lý với 10 triệu đồng”.

Hồng Lập cho biết nhờ kinh doanh online sản phẩm của Vychi Cosmetics nên chị mới gặt hái được thành công như ngày hôm nay.

Lần kinh doanh này, Hồng Lập không lao vào bán ngay mà chị đem cho người thân và bạn bè mỗi người 2 viên để dùng thử và ai cũng thích nhờ mua. Vậy là chưa cần đăng bài, sau 1 tuần Hồng Lập đã bán hết 65 hộp mặt nạ Yến.

Khi tham gia bán hàng cùng công ty Vychi điều chị cảm thấy tốt nhất ở doanh nghiệp này chính là được các sếp trực tiếp đào tạo, hỗ trợ tất cả các kiến thức một cách bài bản. Từ tạo trang cá nhân, đăng bài, kinh doanh sao cho phù hợp và được cả đào tạo về kiến thức sản phẩm. Được tuyến trên quan tâm, dẫn dắt nhiệt tình.

Tháng 3/2018, Hồng Lập quyết định vay mượn để nhập hàng với mức NPP Gold, khi đó hệ thống chưa có, Hồng Lập chỉ toàn bán lẻ, sau 2 tuần 250 hộp mặt nạ Yến đã hết nhẵn. Sau đó, Hồng Lập bắt đầu tuyển được đội nhóm cho mình khoảng gần 150 người. Doanh số của chị có tháng lên tới gần 400 triệu đồng, cũng nhờ tham gia kinh doanh cùng Vychi những thành viên trong đội nhóm của chị đều có thu nhập, ổn định cuộc sống.

“Với thu nhập như hiện nay mình thoải mái chi tiêu cho bản thân, cho 3 đứa con những dịch vụ tốt nhất.

Trước kia chưa bán online mình chỉ ở nhà nội trợ và phụ giúp công việc buôn bán của chồng nhưng giờ thì khác rồi, mình tự tin hơn, thay đổi được tư duy, thay đổi về ngoại hình…, ai nhìn thấy bây giờ cũng phải khen trẻ, đẹp hơn.

Mục tiêu sắp tới của mình là phát triển được nhiều hơn, giúp đỡ các chị em muốn thêm thu nhập được như mình và phát triển hệ thống lên gấp 2-3 lần bây giờ” – Hồng Lập tự tin chia sẻ.

Kiều Chinh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Gia đình
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Lập BCĐ quốc gia phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

    Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 302/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là Trưởng ban. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là Phó Trưởng ban. Các […]

  • Nông dân Sóc Trăng dính mùa ‘mía đắng’

    Vụ mía ở huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) đang vào cao điểm thu hoạch nhưng người nông dân lại dính phải mùa “mía đắng” vì giá rớt thê thảm. Niên vụ 2018-2019, nông dân tại đây đang thu hoạch mía nhưng giá thu mua tại ruộng của thương lái chỉ từ 260 – […]

  • Kiểm soát chặt buôn bán, vận chuyển lợn cảnh

    Trước tình hình vận chuyển, buôn bán lợn cảnh mini qua biên giới diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan Dịch tả lợn châu Phi, Bộ NN&PTNT vừa có Công văn số 1860/BNN-TY đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận […]