23:57 - 26/08/2017

Người mang những mái ấm cho hộ nghèo

Hơn 20 căn nhà được xây dựng đã giúp đỡ hàng trăm hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trong và ngoài tỉnh Hậu Giang có chỗ ở ổn định, phát triển kinh tế. 

Đó là nghĩa cử cao đẹp của anh xem ôm Nguyễn Tuấn Khanh, ngụ ấp Long An, thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang được mọi người thán phục.

Anh Khanh cùng các phật tử chùa Liên Châu cùng nhau làm nên “tổ ấm” cho những gia đình có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn.

“Cứu tinh” của người nghèo

Xuất thân từ nông dân chân lấm tay bùn nên anh Khanh không lạ lẫm với những cơ cực của người nông dân, đặc biệt là nông dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo. Gần 2 năm nay, dù hoàn cản gia đình không được khấm khá mấy nhưng anh Khanh buổi sáng chạy xem honda ôm, thấy đủ sống cho một ngày thì anh lại lao vào công việc đó là đốn cây, làm khung nhà sẵn để làm nhà cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Do còn khó khăn về kinh phí nên chỉ làm được những căn nhà đơn sơ đủ để che nắng, che mưa cho những hộ gia đình còn thiếu thốn, không đủ khả năng để xây dựng cho chính gia đình một căn nhà lành lặng.

Năm 2016, từ nguồn vận động từ các mạnh thường quân từ TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Vĩnh Long, anh Khanh đã mua cây gỗ, đóng góp công sức xây cất những từ hơn 20 căn nhà căn nhà tình thương cho hộ nghèo ở các huyện trong tỉnh Hậu Giang. Mỗi căn nhà có diện tích từ 30 – 32 m2 , là loại nhà mái và vách lợp tole, trị giá từ 8- 10 triệu đồng. Anh Khanh được mọi người gọi thân thương là vị “cứu tinh” của các hộ nghèo.

Ông Nguyễn Tuấn Khanh cho biết: “Khi hộ nghèo có nhu cầu sẽ liên lạc với mình, hoặc được mọi người cho biết nơi đâu có hoàn cảnh khó khăn thì mình tự tìm đến. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành xác minh và tiến hành xây cất. Những việc làm tuy nhỏ nhưng bản thân tôi và anh em trong “tổ cất nhà tình thương” cảm thấy rất vui khi hoàn thành ngôi nhà và bàn giao cho gia đình”.

Giúp người nghèo an cư lạc nghiệp

Cất xong căn nhà hoàn chỉnh đến bàn giao cho hộ nghèo, anh Khanh còn vận động Ban trụ chì chùa Liên Châu tặng gạo, mì gói, tập cho gia đình có con em đang đi học để mỗi hộ mừng nhà mới. Có được căn nhà ấm cúng là niềm mơ ước của nhiều hộ nghèo gặp khó khăn. Anh Lê Thanh Bạch, ngụ ấp Long Hòa A1, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang thuộc diện hộ nghèo của địa phương, sống bằng nghề làm làm ruộng, đa phần đất gia đình đang canh tác là thuê lại của những hộ lân cận với căn nhà dột nát, nền sụp lún, ẩm thấp nhưng hoàn cảnh khó khăn không đủ khả năng cất lại căn nhà. Được sự hỗ trợ cất nhà, anh Bạch phấn khởi cho biết: “Có được căn nhà là niềm mơ ước rất lớn của gia đình tôi, từ bây giờ, các thành viên trong gia đình yên tâm không sợ cảnh chạy nắng, chạy mưa như những năm trước”.

Xuất phát từ tấm lòng từ thiện, từ cái tâm của mình, anh Khanh đã hết lòng vì cuộc sống cộng đồng, tính đến nay, anh Khanh đã cất hơn 20 căn nhà vững chãi cho hộ nghèo. Anh trực tiếp giúp đời sống người dân ổn định, an tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng nên bộ mặt Nông thôn mới tại các địa phương.

Quốc Vương

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hộiDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Đắk Lắk: Hỗ trợ nông dân “số hóa” đàn lợn rừng lai

    Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 05/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã được các cấp Hội NDVN triển khai một cách hiệu quả và thiết thực. Tại Đắk Lắk, nhằm nâng cao thu nhập, giảm chi phí, mở rộng thị trường người chăn nuôi […]

  • Ứng dụng năng lượng mặt trời vào sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả cao

    Giải pháp điện năng lượng mặt trời phục vụ lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đang được triển khai mạnh mẽ trên tại tỉnh An Giang. Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng của huyện, thời gian gần đây, nông dân trên địa bàn xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An […]

  • Cựu chiến binh có cách làm giàu độc đáo

    Lập nghiệp trên vùng đất cà phê, nhưng cựu chiến binh Phạm Quốc Việt lại tìm ra một hướng phát triển nông nghiệp rất độc đáo: Sáng tạo những chậu cảnh xinh xắn đủ màu sắc tạo nên không gian xanh trong mỗi gia đình và công sở. Để sản phẩm đạt chất lượng và […]