10:39 - 11/03/2018

Người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày dịp 30/4, 1/5

Theo lịch nghỉ các ngày lễ, Tết trong năm 2018 được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công bố, người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) và 4 ngày vào dịp 30/4 và 01/05.

Tiếp sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 7 ngày, công chức, viên chức và người người lao động sẽ tiếp tục được nghỉ ngày giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch và ngày giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế lao động 1/5 dương lịch.

Cụ thể theo quy định, ngày giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) cán bộ, công nhân viên chức sẽ được nghỉ 1 ngày, nếu ngày giỗ Tổ trùng vào dịp cuối tuần thì sẽ được nghỉ bù vào ngày đi làm kế tiếp. Năm nay ngày giỗ Tổ Hùng Vương năm rơi vào thứ Tư (ngày 25/4 Dương lịch) nên người lao động sẽ chỉ được nghỉ 1 ngày.

Đối với ngày giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế lao động 1/5 dương lịch, cán bộ công chức, viên và chức người lao động làm việc tại doanh nghiệp có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần sẽ được nghỉ 4 ngày liên tục, từ ngày 28/4 đến hết 1/5. Trong đó, ngày 28 và 29/4 là ngày nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, còn ngày 30/4 và 1/5 là ngày nghỉ lễ và hưởng nguyên lương.

Đối với cán bộ công chức, viên và chức người lao động làm việc tại doanh nghiệp có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần sẽ nghỉ 3 ngày liên tục từ ngày ngày 29/4 đến hết ngày 1/5. Ttrong đó, ngày 29/4 là ngày nghỉ hàng tuần, ngày 30/5 và ngày 1/5 là ngày nghỉ lễ và được hưởng nguyên lương.

Cũng theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đối với những người lao động không được nghỉ lễ do đặc thù công việc, đi làm vào ngày lễ sẽ có quyền lợi là ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

Xuân Thảo
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng, Xã hộiDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Vai trò Vitamin A và E với bò thịt

    Kết quả từ các cuộc điều tra của Đại học bang Washington về hội chứng suy yếu ở bò thịt đã thúc đẩy tập trung mới, nhấn mạnh tầm quan trọng của Vitamin A và E trong sự phát triển của bò thịt. Sự thiếu hụt trong một trong hai vitamin trên là nguyên nhân […]

  • Lời giải nào cho bài toán lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi

    Lạm dụng kháng sinh trong TĂCN đang là vấn đề nhức nhối với nhiều doanh nghiệp xuất khẩu hiện nay. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp, kháng sinh được đưa vào thức ăn không phải là con đường duy nhất. Vẫn tràn lan Một khảo sát của đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học […]

  • Chú trọng tổng kết thực tiễn, nhân rộng mô hình

    Từ nhiều năm qua, Đăk Lăk được xem là tỉnh có nền kinh tế nông nghiệp khá vững chắc với các loại cây trồng chủ lực như cà phê, hồ tiêu, cao su… trong đó có vai trò Hội Nông dân các cấp trong tỉnh với việc chú trọng tổng kết thực tiễn, tích cực […]