10:00 - 06/01/2018

Nghệ sĩ Hoàng Sơn cười đến chảy nước mắt vì tiết mục hài của nhóm Khủng long tí hon

Với tiết mục hài hước khiến cho danh hài Kiều Oanh và các bình luận viên cười không ngơi nghỉ, giám khảo Hoàng Sơn liên tục chảy nước mắt vì cười quá nhiều, nhóm Khủng Long Tí Hon đã giành được chiến thắng trong đêm thi chủ đề Mùa của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội, vừa phát sóng tối ngày 5/1/2018 trên kênh THVL1.

Nhóm đã nhận được 15 triệu đồng tiền cược từ nhóm hài học sinh The Beat. Với chiến thắng này, đội Khủng Long Tí Hon đã không phải “hủy kết bạn” facebook với đối thủ như đã từng làm khi để thua đội Hey Man trong đêm thi đầu tiên….

1._tiet_muc_cua_nhom_khung_long_ti_hon_11.jpg

Tiết mục của Khủng Long Tí Hon mang tên “Hoa hậu mùa hè”, do tổng đạo diễn Diệp Tiên làm cố vấn. Tiết mục lấy bối cảnh mùa hè thời tiền sử, nói về một bộ lạc thường xuyên bị đàn khủng long kéo tới quấy phá. Thay vì tìm ra người hùng có thể lãnh đạo dân làng chống lại khủng long, thủ lĩnh của bộ lạc (Quốc Khánh) cho rằng “anh hùng cũng khó qua ải mỹ nhân” nên đã nảy ra ý tưởng tổ chức một cuộc thi nhan sắc mang tên “Hoa hậu mùa hè”, nhằm tìm ra cô gái xinh đẹp nhất để chống lại khủng long. Giám khảo của cuộc thi nhan sắc là vị bô lão 150 tuổi có tên là A Trì (Quỳnh Lý) – người có khả năng “thẩm định” nhan sắc của hoa hậu bằng tay. Thí sinh dự thi đầu tiên là “Hoa hậu núi rừng” Lưng Chừng (Ngọc Hoa) với tài năng có thể hô mưa gọi gió. Người đẹp thứ hai là “Hoa hậu đại dương” A Xinh (Hoàng Khôi). Cô đi thi cùng với người cha có chiều cao khiêm tốn (Xuân Tiến). Khi vị thủ lĩnh chuẩn bị công bố kết quả cuộc thi thì khủng long xuất hiện. Để đối phó, “Hoa hậu núi rừng” bèn gọi mưa khiến cho lũ kéo về ào ạt, mọi người suýt chết chìm. Trong lúc đó, chú khủng long đã biến mình thành chiếc phao để cứu mọi người. Và khi lũ được xả, mọi người mới nhận ra chú khủng long không có ý định phá dân làng mà chú chỉ muốn làm quen và vui đùa cùng mọi người. Những màn quấy phá trước đây của chú là do một thành viên của bộ lạc có tên là “hoàng tử” (Trần Giang) bày ra vì anh quá…rảnh rỗi, không có việc gì để làm. Tuy nhiên, cũng nhờ hành động này của “hoàng tử” mà bộ lạc có thêm một cuộc thi mới và  qua đó, họ cùng bầy khủng long sống hòa thuận với nhau hơn. Tiết mục cũng đá xoáy nhiều vụ lùm xùm gần đây của các hoa hậu tai tiếng. Cựu Quán quân Cười Xuyên Việt 2016 Nguyễn Anh Tú cũng tham gia hỗ trợ với vai trò “cameo” trong tạo hình của nhân vật “bé bóng trụ” mà anh từng được khán giả rất yêu mến.

1._tiet_muc_cua_nhom_khung_long_ti_hon_86.jpg

Dù chỉ xuất hiện trong 1 cảnh duy nhất (vai người yêu của thầy giáo mưa) nhưng Anh Tú khiến khán giả rất thích thú. Tiết mục đã khiến cho giám khảo Hoàng Sơn cười đến chảy nước mắt, còn Kiều Oanh cùng các bình luận viên như Vũ Hà, Lê Dương Bảo Lâm, Diệp Tiên và Gia Bảo thì cười đến mức ngồi không yên trên ghế. Nhận xét về tiết mục, giám khảo Hoàng Sơn khen sự tiến bộ của Quốc Khánh – trưởng nhóm. Anh đã từng xem Quốc Khánh tham gia các cuộc thi cũng như nhiều chương trình nhưng mãi đến tiết mục này, theo anh Quốc Khánh mới thật sự cầm trịch được tiết mục. Các thành viên còn lại cũng được anh đánh giá là bệ phóng tốt, tạo thành một đội hình đáng gờm.

5._gk_hoang_son_cuoi_chay_nuoc_mat_khi_xem_nhom_khung_long_ti_hon_1.jpg

Cách phối hợp giữa các thành viên cũng khá nhuần nhuyễn dù có lúc thành viên Trần Giang và Quốc Khánh bị quên thoại nhưng anh cũng khen sự ứng biến nhanh nhạy, thông minh của diễn viên hỗ trợ Ngọc Hoa. Theo giám khảo Kiều Oanh, có 2 yếu tố giúp cho tiết mục thành công đó là tạo hình nhân vật rất chỉn chu và cách chọn nhân vật thuyết phục. Còn mảng miếng trong tiết mục, chị đánh giá nhóm rất thông minh và tập rất kỹ. Chị cho rằng với phong độ này, các nhóm còn lại sẽ phải thức đêm tập luyện để tranh tài với Khủng long tí hon.

8._co_van_diep_tien.jpg

Đạo diễn Diệp Tiên vui mừng vì tiết mục tuần này của nhóm hay hơn tuần trước, trong đó yếu tố quan trọng làm nên thành công này chính là sự tự tin của Quốc Khánh. Diễn viên Gia Bảo nhận xét nhóm Khủng long tí hon là “dám nghĩ dám xàm”, tuy xàm nhưng tiết mục rất vui và dễ thương. Ca sĩ Vũ Hà có cảm giác tiết mục giống như một bộ phim hoạt hình, bất chấp, xàm xí như Tom và Jerry. Anh cho đây là một nhóm không phải dạng vừa. Bình luận viên Lê Dương Bảo Lâm thì cho rằng nhóm cũng sử dụng “miếng” hài Em gái mưa như tiết mục tuần trước của đội anh nhưng làm “đậm” hơn. Tiết mục nhận được 20 điểm tuyệt đối từ Giám khảo Hoàng Sơn và Kiều Oanh.

2._tiet_muc_cua_nhom_the_beat_6.jpg

Tiết mục của nhóm The Beat mang tên “Đa thần ngoại truyện”, do Khả Như làm cố vấn. Đây được xem là một “ngoại truyện” của Sự tích chú Cuội cung trăng. Nội dung tiết mục nói về việc trước khi chú Cuội cùng cây đa có khả năng “cải tử hoàn sinh” bay lên trời thì chú đã để lại một cây đa con trong rừng. Và cây đa thần ấy đang được canh giữ bởi một đàn cọp hung dữ. Biết được điều này, một gã lâm tặc đã vác rìu vào rừng tìm kiếm với mục đích đốn cây đa thần về bán trục lợi. Chẳng may, hắn bị một bộ lạc bắt giữ. Lợi dụng lòng tin của vị tộc trưởng và những cư dân bộ lạc, gã lâm tặc lấy lý do cần cây đa để chữa bệnh cho dân làng, hắn đã dụ mọi người đưa mình đến hang cọp để chặt cây đa. Khi đến nơi, hắn phát hiện cây đa không bị canh giữ bởi đàn cọp mà bởi một đàn thỏ. Và gã đã nhanh chóng bộc lộ lòng tham của mình khi dùng bình nước bẩn tưới vào cây đa vì cho rằng nó sẽ bay theo mình, tuy nhiên hắn không ngờ đó chỉ là cây đa giả. Vị tộc trưởng đã sớm nhận ra hắn không phải là tiều phu. Cuối cùng, gã lâm tặc cũng bị đàn thỏ và bộ lạc dạy cho một bài học về tội phá hoại thiên nhiên.

8._co_van_vu_ha.jpg

Nhận xét về tiết mục, ca sĩ Vũ Hà khá bất ngờ vì các thành viên của The Beat còn nhỏ tuổi nhưng lại diễn rất hay và duyên. Ngoại trừ tiếng nói sân khấu chưa đúng tông, cần rèn luyện thêm, Vũ Hà tin trong tương lai, các thành viên của The Beat sẽ là những nhân tố rất triển vọng. Diễn viên Gia Bảo khen tiết mục có thông điệp rõ ràng, câu chuyện dễ thương nhưng nếu so với các nhóm hài chuyên nghiệp thì tiểu phẩm của The Beat vẫn còn ít tiếng cười. Và anh khuyên nhóm nên đi theo hướng nhạc kịch của nhóm Buffalo (Quán quân Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2016) vì các thành viên của The Beat có thế mạnh về ca và nhảy múa. Tổng đạo diễn Diệp Tiên nhận xét các thành viên của The Beat là các em học sinh có năng khiếu diễn xuất và với độ tuổi của các em mà diễn được như vậy với anh là quá ổn. Tuy nhiên, anh cũng khuyến khích The Beat nên đi theo hướng nhạc kịch. Diễn viên Lê Dương Bảo Lâm đồng cảm với trưởng nhóm Minh Nhật bởi các thành viên của nhóm quá nhỏ tuổi nên không thể giao đãi, bắt miếng với bạn diễn, nên anh buộc phải viết cả từng lời thoại cho các em diễn, kiêm luôn cả nội dung của tiết mục nên đôi lúc anh giống như “gà mẹ” lo cho đàn gà con của mình. Giám khảo Hoàng Sơn đánh giá trưởng nhóm Minh Nhật giống như một “superman” và bản thân anh rất thương các thành viên nhỏ tuổi của The Beat. Giám khảo Kiều Oanh đánh giá cao tính thông điệp của tiểu phẩm và theo chị, tiết mục sẽ nhận được nhiều tình cảm của các bé thiếu nhi, trong đó có con gái của chị và con trai của nghệ sĩ Hoàng Sơn. Và chị cũng khẳng định The Beat sẽ rất đắt show diễn cho thiếu nhi hơn các nhóm còn lại. Số điểm của The Beat nhận được là 19 điểm.

4._thu_thach_cua_nhom_the_beat_5.jpg

Ở phần thi thử thách khả năng ứng biến, thử thách mà BTC đưa ra là Diễn viên Gia Bảo có một cô con gái đang tuổi cặp kê rất xinh đẹp và dễ thương. Nhiệm vụ của mỗi nhóm là cử ra 3 thành viên, mỗi thành viên có 1 phút để thuyết phục Gia Bảo cho con gái đi chơi. Dù đã cố gắng hết sức nhưng với một “ông bố” khó tính và lại là Quán quân của Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2016 như Gia Bảo, các thành viên của 2 đội đều bó tay. Giám khảo Kiều Oanh đánh giá phần thi ứng biến này của 2 đội như nhau. Kết quả, nhóm Khủng Long Tí Hon chiến thắng trước đội The Beat và nhận được tiền cược 15 triệu đồng từ đội The Beat.

6._gk_kieu_oanh_cuoi_nga_nghieng_khi_xem_nhom_khung_long_ti_hon_2.jpg

Chương trình Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty truyền thông Khang thực hiện, với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh. Dẫn chương trình là cặp đôi Khả Như và Anh Tú. Tập 5 của chương trình phát sóng lúc 21h thứ Sáu ngày 12/1/2018 trên kênh THVL1 sẽ có chủ đề Bolero, với phần tranh tài của nhóm Kỳ Tài và nhóm Khủng Long Tí Hon.

Không chỉ dành riêng cho khán giả miền Nam, khán giả tại Hà Nội vẫn có thể xem được Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017 và toàn bộ chương trình của Đài THVL trên hệ thống cab Analog tại vị trí kênh số 8 (THVL1) của VTVCab hoặc xem video clip full của chương trình trên ứng dụng THVLi tại địa chỉ: www.thvli.vn. 

 

Vũ Hiền

Tin cập nhật
 • Bổ sung vitamin từ rau quả

  Rau củ quả là thành phần không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày. ngoài những lợi ích mang lại cho sức khỏe, nó còn là nguồn cung cấp các loại vitamin thiết yếu cho cuộc sống. Cà rốt: một ly cà rốt tươi chứa một một lượng vitamin A khổng lồ, 34.317 IU. Điều […]

 • Món nậm pịa Tây Bắc, liệu bạn có can đảm để thử?

  Có thể nói, không phải vị khách nào đến thăm các tỉnh vùng cao đều có “thần kinh thép” để thử món nậm pịa Tây Bắc cực dị – Món ăn làm từ tiết, đuôi, bạc nhạc, lòng, phổi,…và còn có cả…phân non. Món nậm pịa Tây Bắc là món ngon truyền thống của bà con […]

 • Á hậu Băng Khuê xinh đẹp như công chúa khi đi sự kiện

  Vừa qua, tại một sự kiện về thời trang , diễn viên – Á hậu Băng Khuê chọn kiểu trang điểm xinh tươi đeo vương miện kết hợp và đầm xòe rộng tạo nên vẻ đẹp ấn tượng thu hút ánh nhìn của người đối diện. Sau một thời gian tạm xa đóng phim, diễn […]

Sự kiện
 • Thủ tướng: Triển khai ngay phương án ứng phó thiên tai

  Thủ tướng yêu cầu Uỷ ban nhân dân các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ, nhất là các tỉnh đang bị nhiều thiệt hại tập trung khắc phục hậu quả bão, lũ, triển khai ngay phương án ứng phó với thiên tai trên địa bàn. Thủ tướng Chính phủ vừa có […]

 • Dân chủ – đoàn kết – đổi mới – hội nhập – phát triển

  Sau hai ngày việc (18-19.7.2018), Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã chính thức bế mạc. Trong nhiệm kỳ vừa qua, nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực, kết cấu hạ tầng kinh tế – xã […]

 • Theo dõi chặt diễn biến bão số 3 để chủ động ứng phó

  Trước diễn biến của bão số 3, chiều nay, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để […]

Tam nông
 • Trung Quốc thị trường chính của gạo Việt đang giảm đột ngột

  Mặc dù vẫn là thị trường chính của gạo Việt Nam nhưng việc Trung Quốc ngày càng siết chặt nhập khẩu khiến một số doanh nghiệp Việt có thể không kịp thích ứng. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, khối lượng gạo xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt 3,6 […]

 • Linh hoạt và tránh áp đặt trong triển khai OCOP

  Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại Hội nghị toàn quốc triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm – OCOP vào sáng 14-7-2018. Sự kiện được tổ chức tại tỉnh Bắc Giang. Trong 2 ngày 13 và 14 -7 – 2018, tại  tỉnh Bắc […]

 • Tỷ phú nuôi vịt ở Cốc Khê

  Sinh năm 1973, anh Ngô Đức Thắng (thôn Cốc Khê, xã Phạm Ngũ Lão, Kim Động – Hưng Yên) đang sở hữu trang trại nuôi vịt “khủng” với trên 60.000 vịt bố mẹ, cung cấp hàng chục ngàn vịt giống mỗi ngày. Điều đáng nể là anh đã chèo chống giúp nghề nuôi vịt ở […]