• Trang chủ
 • Xã hội
 • Ngày hội hiến máu tình nguyện “Xuân yêu thương 2019”
21:34 - 20/01/2019

Ngày hội hiến máu tình nguyện “Xuân yêu thương 2019”

Góp phần đảm bảo nguồn máu phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP. Đà Nẵng dịp Tết Nguyên đán 2019, sáng 20/1, Liên đoàn Lao động Đà Nẵng tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện chủ đề “Xuân yêu thương 2019”.

Ngày hội thu hút hơn 700 đoàn viên, người lao động ở các Công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn viên chức, giao thông vận tải, xây dựng và công thương tham gia.

Tại ngày hội, Khoa huyết học truyền máu bệnh viện Đà Nẵng đã tiếp nhận gần 350 đơn vị máu, trong đó số lượng đơn vị máu 350ml đã được hiến nhiều hơn so với những lần vận động trước.

Ông Đoàn Văn Hòa, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện TP. Đà Nẵng cho hay: “Để đảm bảo nguồn máu phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, chúng tôi phối hợp vận động nhiều lực lượng tham gia hoạt động thiện nguyện đầy nhân văn này. Đồng thời, cũng nỗ lực tuyên truyền về thời gian và số lượng máu cho phép đối với người khỏe mạnh là mỗi lần hiến 250 ml, 350 ml hoặc 450 ml tuỳ theo trọng lượng và thời gian hiến nhắc đối với nữ không quá 3 lần/năm, đối với nam không quá 4 lần/năm để người hiến máu hiểu và yên tâm”.

Trong năm 2018, cùng với sự phối hợp của Hội Chữ Thập đỏ thành phố, khoa huyết học truyền máu, Bệnh viện Đà Nẵng, công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động tham gia hiến máu tình nguyện đã được triển khai sâu rộng đến các cấp Công đoàn trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Theo đó, các đơn vị được giao đã tổ chức được 5 đợt hiến máu tình nguyện với sự tham gia của gần 2.000 đoàn viên, công nhân viên chức lao động, tiếp nhận 1.455 đơn vị máu.

Nguồn Chính phủ

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Từ nguồn vốn Quỹ, nhiều mô hình hay đã ra đời

  Quỹ Hỗ trợ Nông dân (HTND) đã hỗ trợ cho 1.146 hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên nguồn vốn vay để phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, nông dân Thái Nguyên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều […]

 • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

  Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

 • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

  Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]