09:07 - 09/12/2018

Ngập lụt trầm trọng chỉ sau một đêm mưa

Chỉ sau một đêm mưa gió, sáng nay toàn bộ người dân Đà Nẵng thức dậy đã hoảng kinh khi phát hiện ra nhận ra, toàn thành phố đang lâm vào tình trạng ngập cục bộ.

Nhiều loại phương tiện bị ngập sâu trong nước lụt trên đường phố Đà Nẵng.

Rất nhiều tuyến đường ở trung tâm Đà Nẵng đang bị ngập sâu đến hơn 50 cm, có nơi ngập gần 1 mét. Phần lớn các loại phương tiện ôtô đậu đỗ trên các trục đường lớn của Đà Nẵng đều “bị ngâm” trong nước lụt cục bộ.

Theo bản tin Đài khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh tăng cường mạnh kết hợp với hội tụ gió tây trên cao, trong đêm 08 và rạng sáng 09/12/2018, trên toàn địa bàn Đà Nẵng đã có mưa to đến rất to, phổ biến từ 100 – 120 mm, các khu vực vùng biển Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn chủ yếu từ 150 – 200 mm.

Với lượng mưa lớn này, toàn bộ các tuyến thoát nước của Đà Nẵng đều không thông thoát kịp, gây tình trạng ngập sâu ở nhiều nơi, làm tê liệt mọi hoạt động đi lại và sinh hoạt của người dân, nhất là tại các quận trung tâm Hải Châu, Thanh Khê.

Nước lụt ngập sâu trong nhà dân ở trung tâm Đà Nẵng.

Đây là lần đầu tiên, Đà Nẵng bị ngập lụt cục bộ nặng nề chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn.

Theo dự báo, trong ngày hôm nay 09/12/2018, khu vực Đà Nẵng vẫn duy trì lượng mưa lớn, báo động rủi ro thiên tai ở cấp 2. Nguy cơ sạt lở đất ở vùng núi, lũ quét trên các sông suối nhỏ là rất cao, đặc biệt ở các vùng Hòa Vang, Liên Chiểu, Sơn Trà; và tình trạng ngập úng sẽ kéo dài ở Hải Châu, Thanh Kê, Cẩm Lệ.

Nguyên Đức.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Môi trường, Xã hộiDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Vĩnh Long: Xã Thành Trung đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  Tối ngày 14/1/2020, Ban chỉ đạo công tác giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Thành Trung (huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Đây là một trong 3 xã đầu tiên của tỉnh Vĩnh Long “cán […]

 • Sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp

  Một số sản phẩm OCOP ở phía Nam đang tìm đầu ra và cần sự hỗ trợ

  Ngày 10/01/2020 tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị Đánh giá kết quả triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (Chương  trình OCOP) khu vực phía Nam năm 2019, định hướng và giải pháp thực hiện năm 2020 và triển khai Bộ tiêu chí OCOP cấp quốc gia.  […]

 • Nơi tiên phong áp dụng công nghệ sấy lạnh

  Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Nhiên Việt là một trong những đơn vị tiên phong sử dụng công nghệ sấy lạnh giúp bảo quản nông sản gần như nguyên vẹn hương vị so với nông sản tươi. 100% rau má tươi được thu hái từ những trang trại sạch, an toàn trải qua […]