09:07 - 09/12/2018

Ngập lụt trầm trọng chỉ sau một đêm mưa

Chỉ sau một đêm mưa gió, sáng nay toàn bộ người dân Đà Nẵng thức dậy đã hoảng kinh khi phát hiện ra nhận ra, toàn thành phố đang lâm vào tình trạng ngập cục bộ.

Nhiều loại phương tiện bị ngập sâu trong nước lụt trên đường phố Đà Nẵng.

Rất nhiều tuyến đường ở trung tâm Đà Nẵng đang bị ngập sâu đến hơn 50 cm, có nơi ngập gần 1 mét. Phần lớn các loại phương tiện ôtô đậu đỗ trên các trục đường lớn của Đà Nẵng đều “bị ngâm” trong nước lụt cục bộ.

Theo bản tin Đài khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh tăng cường mạnh kết hợp với hội tụ gió tây trên cao, trong đêm 08 và rạng sáng 09/12/2018, trên toàn địa bàn Đà Nẵng đã có mưa to đến rất to, phổ biến từ 100 – 120 mm, các khu vực vùng biển Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn chủ yếu từ 150 – 200 mm.

Với lượng mưa lớn này, toàn bộ các tuyến thoát nước của Đà Nẵng đều không thông thoát kịp, gây tình trạng ngập sâu ở nhiều nơi, làm tê liệt mọi hoạt động đi lại và sinh hoạt của người dân, nhất là tại các quận trung tâm Hải Châu, Thanh Khê.

Nước lụt ngập sâu trong nhà dân ở trung tâm Đà Nẵng.

Đây là lần đầu tiên, Đà Nẵng bị ngập lụt cục bộ nặng nề chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn.

Theo dự báo, trong ngày hôm nay 09/12/2018, khu vực Đà Nẵng vẫn duy trì lượng mưa lớn, báo động rủi ro thiên tai ở cấp 2. Nguy cơ sạt lở đất ở vùng núi, lũ quét trên các sông suối nhỏ là rất cao, đặc biệt ở các vùng Hòa Vang, Liên Chiểu, Sơn Trà; và tình trạng ngập úng sẽ kéo dài ở Hải Châu, Thanh Kê, Cẩm Lệ.

Nguyên Đức.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Môi trường, Xã hộiDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Từ nguồn vốn Quỹ, nhiều mô hình hay đã ra đời

    Quỹ Hỗ trợ Nông dân (HTND) đã hỗ trợ cho 1.146 hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên nguồn vốn vay để phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, nông dân Thái Nguyên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều […]

  • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

    Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

  • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

    Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]