08:27 - 11/03/2019

Mượn sóng truyền hình, Mỹ Linh “tố” chồng khó tính  

Tập 9 cũng là tập cuối cùng của vòng Huấn luyện và Biểu diễn – game show Ban nhạc Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng VTV3 vào lúc 21h15, Chủ nhật ngày 10/03/2019. Trong tập phát sóng này, những ban nhạc cuối cùng của các huấn luyện viên sẽ cùng nhau tranh tài để giành tấm vé đi tiếp vào vòng trong.

Kết thúc hai đêm thi trước, 3 huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong, Phương Uyên và Mỹ Linh đã tìm ra được một ban nhạc trong đội hình của mình bước vào vòng Thử thách lần lượt là Phách Ca, 18B và Black Pearl. Chỉ còn lại huấn luyện viên Đức Trí vẫn “lững lờ giữa hai dòng nước” khi chưa quyết định được ban nhạc nào của đội mình vào vòng tiếp theo. Trước khi bắt đầu tranh tài, các huấn luyện viên  tự tin nhận định những ban nhạc trình diễn trong đêm nay là ban nhạc mạnh nhất của đội mình.

\

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong rất tự tin đề xuất Ban tổ chức cho ban nhạc Fire của đội mình mở đầu cho đêm thi. Vị huấn luyện viên này cho rằng đây là chiến binh mạnh trong đội của anh và họ xứng đáng được trình diễn đầu tiên. Và không để huấn luyện viên của mình thất vọng, với phần trình diễn ca khúc tự sáng tác Chuyện 2, Fire đã khiến Nguyễn Hải Phong rất hài lòng vì ban nhạc này đã chơi hay hơn tất cả các buổi tập trước đây và anh cũng thấy được sự tự tin trong ánh mắt của các thành viên trong ban nhạc.

\\

Nhạc sĩ Đức Trí và diva Mỹ Linh cũng dành những lời khen có cánh cho phần trình diễn này và cho rằng Fire đã hoàn toàn chinh phục được hai huấn luyện viên. Còn nhạc sĩ Phương Uyên nhận định Fire có thể coi là niềm tự hào của huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong vì đây chính là ban nhạc mạnh nhất trong đội anh với phần trình diễn mở màn quá xuất sắc.

Đáp lại huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong, Diva Mỹ Linh đã tung “gà chiến” The Wings với phần trình diễn đầy sôi động trong ca khúc tự sáng tác Từ con tim. Nhận xét về phần trình diễn của học trò, diva Mỹ Linh tỏ ra rất lòng. Chị cho rằng với những gì mà The Wings có thì màn trình diễn hôm nay đã vượt qua cả mong đợi. Trong khi đó, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho rằng phần trình diễn này đã chạm tới cảm xúc của anh với từng câu hát rất rõ ràng. Còn nhạc sĩ Phương Uyên lại khen các thành viên của The Wings đã làm rất tốt những nhiệm vụ của mình. Cựu thành viên  nhóm 3 con mèo cho rằng bài hát mới chỉ dừng ở mức độ dễ thương nhưng nó đã làm nên phong cách của ban nhạc. Điều này đã khiến các huấn luyện viên đều yêu thích.

Son là ca khúc mà ban nhạc The Hero của huấn luyện viên Đức Trí lựa chọn biểu diễn trong phần thi tiếp theo. Diva Mỹ Linh cảm nhận được ban nhạc chơi rất chặt chẽ. Tuy nhiên ca sĩ chưa kiểm soát được hơi nên những nốt cao chưa đến. Còn nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho rằng The Hero có bản phối rất hiệu quả. Tuy nhiên, nhạc sĩ Phương Uyên lại cho rằng bài phối này rất lợi cho ca sĩ vì ban nhạc đang đệm cho ca sĩ hát.

 

Theo ý kiến của cựu thành viên nhóm nhạc 3 con mèo thì đây là chương trình Ban nhạc Việt nên chị muốn The Hero phải phối khác vì ban nhạc đang chơi rock nhưng phần trình diễn lại thiên quá nhiều về Pop. Trong khi đó, huấn luyện viên Mỹ Linh không đồng tình với quan điểm này. Diva cho rằng thế giới đang suy nghĩ thoáng hơn trong biệt pha trộn các dòng nhạc với nhau và không quan trọng có quá nhiều sự phân biệt ban nhạc nào phải chơi riêng biệt một dòng nhạc nào trong trình diễn. Quan trọng nhất là phần trình diễn này đã có hiệu quả. Vẫn không phục, nhạc sĩ Phương Uyên cho rằng diva Mỹ Linh đang nhìn các ban với tư cách ca sĩ, còn chị nhìn với tư cách ban nhạc. Về phía mình, nhạc sĩ Đức Trí cũng tỏ vẻ không hài lòng về phần trình diễn của ban và cho rằng những tranh cãi của hai huấn luyện viên Mỹ Linh và Phương Uyên là điều anh đã nói với ban nhạc. Anh nhận đinh thực sự The Hero chưa có sự rõ ràng trong định hướng cách chơi nhạc.

Hy chính là ban nhạc đầu tiên của huấn luyện viên Phương Uyên trình diễn trong tập 9 với ca khúc tự sáng tác Ai bán tôi mua. Sau tiết mục của các học trò, Nữ nhạc sĩ muốn các huấn luyện viên bỏ qua phần nhận xét cho phần trình diễn này vì ban nhạc Hy gặp phải những sự cố ngoài ý muốn nên không thể tập luyện cùng huấn luyện viên của mình. Vì thế, chị đã tạo điều kiện để Hy chơi một cách thoải mái và dễ dàng nhất.

Nhạc sỹ Phương Uyen cho biết  khi xem band chơi chị cảm thấy hối hận vì không thể làm tốt hơn cho các học trò. Tuy nhiên, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong vẫn muốn được nhận xét và bày tỏ sự yêu mến sáng tác của ban nhạc. Không chỉ vậy, phần trình diễn này của ban nhạc cũng đã chạm tới trái tim của diva Mỹ. Mỹ Linh cũng chia sẻ thêm là sau phần trình diễn của Hy, chị cảm thấy yêu nhạc sĩ Phương Uyên hơn rất nhiều. Chị cũng trách nữ nhạc sĩ nghiêm quá khiến những người xung quanh cảm thấy mệt. Ngay lập tức, huấn luyện viên Phương Uyên đã đáp trả rằng chị cũng khó tính như chồng của diva Mỹ Linh khiến diva than rằng mình không chỉ mệt với chồng mà còn mệt với cả đồng nghiệp ngồi cạnh bên. Chi tiết này đã khiến khán giả cười ồ thích thú.

Ban nhạc Plus của đội huấn luyện viên Mỹ Linh tiếp tục khuấy động sân khấu đêm thi với ca khúc Yêu 5. Nhạc sĩ Đức Trí cho rằng Plus rất thu hút về mặt trình diễn, chơi khá chắc tay tuy nhiên anh không đánh giá cao về cách phối bài. Dù nhận xét vocal của ban nhạc hát phô nhưng nhạc sĩ Phương Uyên vẫn đánh giá Plus là ban nhạc mạnh nhất trong đội diva Mỹ Linh. Còn nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chỉ ra điểm yếu của Plus là phần ghita chưa tốt nhưng keyboard khá chắc. Về phần mình, diva Mỹ Linh cảm thấy rất hài lòng về phần trình diễn của ban nhạc đội mình. Chị cũng không quên tiếp tục “đụng chạm” đồng nghiệp là nhạc sĩ Phương Uyên là người khó tính. Đáp trả lại, nữ nhạc sĩ “tố” thực chất diva chỉ dễ dàng với đội mình nhưng rất khó tính với thí sinh đội chị.

Ban nhạc Những năm 90’s của đội huấn luyện viên Đức Trí đã đem đến một bản phối rất mới mẻ của ca khúc Tóc em đuôi gà với một phong cách hoàn toàn mới để phù hợp hơn với giới trẻ hiện đại. Phần trình diễn này đã khiến nhạc sĩ Đức Trí rất hài lòng về thí sinh đội mình. Còn nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong không có gì để chê, vì anh cảm thấy rất “đã”, đặc biệt hai vocal của Những năm 90’s  hát rất cảm xúc. “Mộc mạc, giản dị nhưng đằng sau đó là một sự tính toán rất kĩ lưỡng của anh Đức Trí” chính là nhận định của diva Mỹ Linh. Còn nhạc sĩ Phương Uyên cho rằng phần thi rất duyên dáng và khẳng định đây chính là ban nhạc aucostic xứng đáng bước vào trong.

Trong khi phần trình diễn của ban nhạc Fish in Duck đội nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong với ca khúc tự sáng tac Giấc mơ ở lại đã khiến huấn luyện viên Phương Uyên cảm thấy thất vọng vì bài phối quá sức với ban nhạc thì huấn luyện viên Đức Trí và Mỹ Linh cho rằng Fish in Duck đã có phần trình diễn rất đáng yêu. Thậm chí, nhạc sĩ Đức Trí còn thấy được sự đồng cảm với ban nhạc này. Dù vocal của Fish in Duck chưa thực sự tốt nhưng nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong vẫn rất hài lòng về phần âm nhạc của ban. Anh cũng có niềm tin rằng ban nhạc này sẽ chơi tốt hơn trong thời gian tới.

Ban nhạc trình diễn cuối cùng trong chương trình là Radio đội huấn luyện viên Phương Uyên đã thực sự khuấy động sân khấu tập 9 với ca khúc quen thuộc Sắc màu. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cảm nhận thấy vocal của Radio đã cải thiện được rất nhiều và phần trình diễn rất đã và rất hay. Diva Mỹ Linh gửi lời chúc đến Phương Uyên và khẳng định ban nhạc này đúng là niềm tự hào của nữ huấn luyện viên. Còn nhạc sĩ Đức Trí cho rằng ban nhạc Radio chơi rất tự tin. Tuy nhiên, dù phần trình diễn theo anh là rất chất, rất đỉnh cao  nhưng vẫn còn một vài chỗ anh chưa cảm thấy hài lòng và muốn Radio chinh phục anh vào vòng kế tiếp. Về phần mình, nhạc sĩ Phương Uyên chúc mừng Radio đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

Kết thúc tập 9, Fire của đội nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong là ban nhạc đầu tiên bước vào vòng Thử Thách, tiếp đó là ban nhạc Radio của nhạc sĩ Phương Uyên. Bên cạnh đó, 2 ban nhạc Những năm 90’s và KaLy của đội Đức Trí cùng ban nhạc Plus của đội diva Mỹ Linh cũng nắm tay nhau vò vòng tiếp theo.

Những tập tiếp theo của vòng Thử Thách – Ban nhạc Việt mùa 2 do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp cùng công ty Bình Minh Media tổ chức với sự tài trợ độc quyền của công ty Bia Sài Gòn tiếp tục được phát sóng lúc 21h15 Chủ nhật hằng tuần.

Link:  https://www.youtube.com/watch?v=fyLAZkKaA44

 

Lê Anh

Chủ đề:
Tin cập nhật
 • Thông cáo đặc biệt: Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

  Sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ, gia đình tận tình cứu chữa, chăm sóc, nhưng do tuổi cao, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã từ trần ngày 7/8. Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc […]

 • Thảm họa chất độc hóa học: Huy động nguồn lực xoa dịu nỗi đau da cam

  Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ song hàng triệu người dân Việt Nam hàng ngày vẫn phải sống cùng với những di chứng, hậu quả của cuộc chiến ấy do phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin. Ngày 10/8/1961, quân đội Mỹ lần đầu tiên dùng máy bay rải chất độc hóa học […]

 • Phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi trong mùa mưa bão

  Thời tiết mưa bão ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đàn vật nuôi, vì vậy cần phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi trước, trong và sau mùa mưa bão. Thời tiết mưa, bão không những gây khan hiếm nguồn thức ăn mà còn dễ phát sinh dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm. […]

Sự kiện
Tam nông
 • Hội ND Nghệ An: Xây dựng tổ hội nghề nghiệp, hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu cây trồng

  Hướng tới hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế hộ theo chuỗi giá trị, liên kết các lĩnh vực ngành nghề, thời gian qua, Hội Nông dân (ND) huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã triển khai các giải pháp cụ thể để xây dựng chi hội ND, tổ hội ND nghề nghiệp. Đẩy mạnh […]

 • Thực hiện 3 có, 3 không để sản xuất, kinh doanh tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn

  An toàn thực phẩm (ATTP) là nhiệm vụ hết sức cần thiết đối với toàn xã hội. Xác định được tính cấp thiết của vấn đề đó, giữa tháng 7.2020 Hội Nông dân tỉnh  Nghệ An đã phối hợp với UBND huyện Nghi Lộc phát động phong trào “Nông dân Nghệ An sản xuất, kinh […]

 • Đánh thức Đồng Chum

  Là xã vùng cao của huyện Đà Bắc, những năm qua, xã Đồng Chum đã khai thác tốt những tiềm năng, lợi thế của riêng mình để phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế rừng. Lợi thế từ rừng “vàng” Ông Lường Văn Thịnh – Chủ tịch UBND xã Đồng Chum cho biết: […]