09:59 - 12/05/2019

Mrs Vietnam Global 2019 sẽ là Đại sứ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam!

Trong chia sẻ mới nhất về cuộc thi Mrs Global Vietnam 2019, chị Thanh Hải- Trưởng BTC cuộc thi cho biết Hoa hậu của cuộc thi sẽ là Đại sứ du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam…

Chị Thanh Hải- Trưởng BTC cuộc thi Mrs Vietnam Global 2019

Cuộc thi Mrs Global Vietnam 2019 đang trong giai đoạn tuyển sinh và chuẩn bị bước vào vòng bán kết vào cuối tháng 5.2019, với tư cách là trưởng BTC cuộc thi chị có thể chia sẻ gì về hành trình này?

Hiện tại hồ sơ các thí sinh gửi về đăng ký vòng loại rất nhiều. BTC đang hỗ trợ các thí sinh hoàn thiện thủ tục đăng ký dự thi. Vào ngày 25.5.2019 tới đây Ban Giám Khảo sẽ có buổi chấm thi vòng sơ tuyển thông qua hình ảnh và hồ sơ đăng ký mà thí sinh gửi về, cộng với lượt bình chọn mà khán giả dành cho thí sinh tại website của cuộc thi để chọn ra TOP 30 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng tiếp theo. Trong trường hợp các thí sinh đã được thông báo lọt vào TOP 30 trong thời gian quy định không cung cấp đầy đủ hồ sơ cần thiết cho việc xin visa tham gia vòng chung kết tại Thổ Nhĩ Kỳ, BTC sẽ thay thế bằng thí sinh khác có số điểm tính từ cao xuống để bổ sung vào. Ngày 31.5.2019 sẽ có dạ tiệc ra mắt TOP 30 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng bán kết và chung kết của cuộc thi tại TP HCM.

Chị Thanh Hải trong cuộc gặp vừa diễn ra với Ngài đại sứ Akif Ayhan của Tổng lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam

Gần đây có thông tin thí sinh đoạt giải cao nhất của Mrs Global Vietnam 2019 sẽ trở thành đại sứ du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam, thông tin này liệu có chính xác?

Thông tin này hoàn toàn chính xác. Đại sứ quán của Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam, ngài Akif Ayhan cũng đã trả lời về vấn đề này như sau: “Người đăng quang ngôi vị Hoa hậu cuộc thi Mrs Vietnam Global 2019 có thể đóng vai trò là một “hướng dẫn viên” giới thiệu về Thổ Nhĩ Kỳ như một điểm đến lý tưởng dành cho du khách Việt. Chúng tôi rất đồng thuận với ý tưởng này. Sau khi trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ, Hoa hậu của cuộc thi sẽ trở thành đại sứ quảng bá văn hóa và sự thân thiện của người dân Thổ Nhĩ Kỳ chúng tôi”.

Chị Thanh Hải chia sẻ những thông tin xoay quanh cuộc thi với giới truyền thông trong sự kiện họp báo của cuộc thi

Về việc Tổng lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam đồng hành cùng cuộc thi chị có thể chia sẻ mức độ đồng hành ấy như thế nào?

Tổng lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất về việc xin thị thực cho các thí sinh và ekip của cuộc thi . Đồng thời kết nối các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kì tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp tại Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ giao lưu, cũng như tạo cơ hội hợp tác kinh doanh với các thí sinh của cuộc thi. Việc chấp nhận Hoa hậu của cuộc thi trở thành Đại sứ danh dự quảng bá du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam cũng là một sự đồng hành chính thức từ phía Lãnh sự quán đối với cuộc thi.

Cùng với các thí sinh của cuộc thi trong cuộc họp báo khởi động cuộc thi diễn ra vào giữa tháng 4.2019

Được biết đêm chung kết của cuộc thi năm nay sẽ diễn ra tại một khách sạn lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ, cách thức để các thí sinh đến được nơi đây để dự thi sẽ như thế nào?

Đêm chung kết sẽ diễn ra tại một khách sạn 5 sao ở thành phố Istanbul, với sự tham gia của các khán giả đến từ các doanh nghiệp tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các doanh nghiệp từ các nước khác. Thông tin đăng ký dự thi thí sinh có thể đăng ký trực tiếp trên website của cuộc thi : www.mrsvietnamglobal.com . Sau khi vượt qua vòng loại lọt vàoTOP 30, BTC sẽ hướng dẫn và hỗ trợ thí sinh hoàn thành hồ sơ cấp thị thực để đến đất nước Thổ Nhĩ Kỳ tham gia vòng chung kết.

Những cuộc thi có chung phân khúc thí sinh với Mrs Global Việt Nam 2019 cũng đang chuẩn bị diễn ra với tần suất rất lớn, cá nhân chị nghĩ sẽ có những sự cạnh tranh không lành mạnh xảy ra?

Hiện tại tôi cũng thấy rất nhiều các cuộc thi khác đang tuyển sinh. Bản thân tôi cũng nhận được nhiều thông tin cạnh tranh không lành mạnh. Tôi nghĩ rằng bất cứ cuộc thi nào cũng có một tiêu chí riêng. Đối với Mrs Vietnam Global 2019, chúng tôi khẳng định tiêu chí của cuộc thi là công bằng và minh bạch. Với những ai phù hợp với tiêu chí này sẽ ủng hộ và đồng hành cùng cuộc thi.

Cá nhân tôi sẽ không làm bất cứ điều gì cạnh tranh không lành mạnh với các cuộc thi khác. Tôi tự tin các thí sinh phù hợp với tiêu chí cuộc thi sẽ tin tưởng và tự nguyện đăng ký dự thi. Và với tôi sự đồng hành của lãnh sự quán, các vị giám khảo cũng như ekip thực hiện cuộc thi chính là nguồn sức mạnh lớn để vượt qua những sự cạnh tranh này.

Nhân đây tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những cá nhân cũng như tập thể đã tin tưởng và đang đồng hành cùng cuộc thi Mrs Vietnam Global 2019.

 

Thanh Thuý (Thực hiện)

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

    Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

  • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

    Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

  • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

    Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]