19:59 - 02/05/2019

Một bộ phim hiếm hoi Chi Bảo tham gia trên sóng truyền hình

Đài truyền hình VTV 9 hiện đang phát sóng bộ phim Cái giá của danh vọng (KB Nguyễn Hồng Trâm – Lê Quang Thanh Tâm, Đạo diễn Vũ Huân, GĐSX Trần Trí Minh) lúc 17h mỗi ngày.

Phim có sự tham gia của Chi Bảo (vai đạo diễn Phan Lê Vũ), Thân Thúy Hà (Ánh Loan), Quách An An (Thúy Lan), Đoàn Thanh Tài (nhạc sĩ Lâm Hùng), Thùy Trang (Kiều Như), Hoàng Thiên Long (vai Quốc Trường), Oanh Kiều (vai Thanh Thảo), Đông Dương(vai Thiên Long), Quang Khải (vai ông chủ hãng phim Lâm Dương), Thái Tú Anh (vai Thu Trang), Huỳnh Anh Tuấn (Tổng biên tập Lê Hưng), danh hài Hoàng Mập(bầu show), Đỗ Minh Hiếu (diễn viên cải lương),…

 

Cái giá của danh vọng là một phần bức tranh sinh động về lĩnh vực nghệ thuật thứ 7 mà ở đó là hội tụ của những đam mê, khát vọng, yêu thương dâng hiến, và bên cạnh đó là những mưu toan, những bon chen và những tham vọng điên cuồng. Để đạt được mục đích của mình, con người bị mờ mắt bởi đồng tiền, bởi hư danh có thể lạnh lùng, tàn nhẫn chà đạp lên tất cả nghĩa tình, đạo lý…

Cái Giá của Danh Vọng – sao chỉ sáng trong đêm, một thứ ánh sáng rực rỡ nhưng không bền với một thời khắc tồn tại ngắn ngủi, thật giống với cuộc đời và số phận của những người nghệ sĩ. Cái Giá của Danh Vọng cũng hé lộ một phần hậu trường của giới làm phim…giúp cho khán giả hiểu thêm, trân trọng những người nghệ sĩ biết lao động và say mê nghệ thuật một cách chân chính, bộ phim giống như một lời khẳng định dành cho nghiệp diễn viên – Diễn viên là một nghề cần được rèn luyện nghiêm túc và đầu tư xứng đáng….Đã là nghệ sĩ, thì ai cũng mơ ước được thể nghiệm mình, nhưng thành công chỉ đến cho những người hiểu được giá trị thật của nghề diễn….Nghệ thuật diễn xuất chỉ thành công với những tâm hồn lớn, biết hy sinh, biết đào luyện bản thân để cống hiến….Muốn trở thành một diễn viên thực thụ thì phải có tài năng và nhân cách

Cái giá của danh vọng – sao chỉ sáng trong đêm, một thứ ánh sáng rực rỡ nhưng không bền với một thời khắc tồn tại ngắn ngủi, thật giống với cuộc đời và số phận của những người nghệ sĩ. Cái giá của danh vọng cũng hé lộ một phần hậu trường của giới làm phim…giúp cho khán giả hiểu thêm, trân trọng những người nghệ sĩ biết lao động và say mê nghệ thuật một cách chân chính, bộ phim giống như một lời khẳng định dành cho nghiệp diễn viên – Diễn viên là một nghề cần được rèn luyện nghiêm túc và đầu tư xứng đáng….Đã là nghệ sĩ, thì ai cũng mơ ước được thể nghiệm mình, nhưng thành công chỉ đến cho những người hiểu được giá trị thật của nghề diễn….Nghệ thuật diễn xuất chỉ thành công với những tâm hồn lớn, biết hy sinh, biết đào luyện bản thân để cống hiến….Muốn trở thành một diễn viên thực thụ thì phải có tài năng và nhân cách

Cái giá của danh vọng – mỗi cá nhân sẽ đối diện như thế nào về một mảng đời đã qua trong quá khứ, để đón nhận thực tế cuộc sống, mà ở đó có thể là nỗi đau, sự khắc nghiệt của số phận, họ có thể vượt qua được những khúc quanh không bằng phẳng trong cuộc đời của mình?

Quách An An cũng đã lâu không tái xuất với nghệ thuật, cô hiện nay chỉ lo việc kinh doanh. Thường xuyên đi và về giữa Mỹ và Việt Nam, Quách An An chuyên tâm trong kinh doanh bất động sản, nhà hàng và trung tâm áo cưới. Đây cũng là một bộ phim hiếm mà Quách An An tham gia do mối quan hệ thân tình với nhà sản xuất và biên kịch Lê Quang Thanh Tâm.

Trong phim, Quách An An vào vai Thúy Lan. Thời phim “Mì ăn liền”, Thúy Lan là ngôi sao ăn khách nhất trong làng phim thị trường Việt. Sự có mặt của cô là bảo chứng cho doanh thu của bộ phim. Nổi tiếng khi tuổi còn quá trẻ, Thúy Lan bị thứ ánh sáng ma mị của danh tiếng lôi tuột vaò vòng xoáy nghiệt ngã, để rồi cô không còn là chính mình khi chia tay với một đạo diễn danh tiếng, và rơi vào vòng tay của Lâm Ánh Dương, nhà quản lý điều hành hãng phim Giao Chỉ…Định mệnh của Thúy Lan nghiệt ngã tới mức, cô phải âm thầm xuất ngoại, sinh con…Sau 15 năm bôn ba sống tại hải ngoại, dưới sự trợ cấp tài chính thường xuyên của ông chủ Dương…một ngày Thúy Lan và con trai trở về. Cô thành lập hãng sản xuất phim mang tên Minh Long. Sự việc này khiến cho ông chủ Dương mất ăn, mất ngủ…đã phải cầu cứu tới Lê Hưng, người luôn tư vấn, sắp đặt, cứu nguy cho chủ Dương không biết bao lần…Những kinh nghiệm trải qua trong cuộc sống đã tạo cho Thúy Lan bản lĩnh  khiến không ít người phải dè chừng….

Đây cũng là một bộ phim hiếm mà nam diễn viên Chi Bảo tham gia đóng cho phim truyền hình. Trong phim, Chi Bảo vào vai Đạo diễn Phan Lê Vũ. Từ một chàng trai nghèo – sống với mẹ già bệnh tật –  đam mê ngành phim ảnh, anh lăn lộn học việc ở phim trường của Dương Film từ ngày còn trẻ măng. Phan Lê Vũ là người trầm tĩnh, chính vì vậy, anh đã trải qua được những tháng ngày làm việc cực nhọc, vất vả và luôn bị coi thường, chèn ép của những người luôn cho là đẳng cấp, trình độ cao hơn…nhưng bù lại, bằng sự chú tâm học hỏi, anh đã tự mầy mò tích góp kiến thức cho mình với mơ ước cháy bỏng, sẽ có một ngày anh sẽ chỉ đạo diễn xuất.

Một lần, số phận đã run rủi cho anh gặp gỡ với Ánh Loan (Thân Thúy Hà) tại phim trường. Họ đã yêu nhau thật nồng thắm…và chỉ tới khi Ánh Loan dẫn anh về ra mắt gia đình, anh mới sững sờ khi biết rằng Ánh Loan chính là cô con gái cưng của ông chủ Dương Film, anh đang là người làm công “ đáng ghét” của ông. Tình duyên của họ đã bắt đầu nhuốm thêm phần éo le, ông chủ Dương nghi ngờ vào tình cảm của Phan Lê Vũ đang dành cho Kim Loan là giả dối, mục tiêu lớn nhất của Phan Lê Vũ là “ soán ngôi” của Dương Film. Điều đó đã đầu độc cuộc sống của vợ chồng Phan Lê Vũ- Lâm Ánh Loan…tới mức, cho dù tình yêu của họ dành cho nhau vẫn còn rất sâu đậm, nhưng họ buộc phải chọn giải pháp chia tay…Cuộc hôn nhân thứ hai của Phan Lê Vũ cũng không suôn sẻ, bởi trong anh hình bóng của Ánh Loan vẫn chưa phai nhạt….đặc biệt hiện tại,  anh đang được sống nhưng ngày tháng bên cạnh cô.

NỘI DUNG PHIM

Bộ phim còn xoáy sâu vào câu chuyện gia đình của ông chủ tập đoàn Lâm Ánh Dương, mà ở đó, trong quá khứ, mỗi con người đều có những ẩn ức riêng và bị kiểm soát bởi sự độc tài của ông chủ Lâm Ánh Dương, người mà có thể bằng mọi thủ đoạn để chiếm hữu và nắm giữ những gì mà ông muốn sở hữu.

Lâm Ánh Loan và Phan Lê Vũ, yêu nhau từ thủa Vũ còn là chàng sinh viên đạo diễn  thực tập tại hãng phim Ánh Dương, trải qua được nhiều cản trở để thành vợ, thành chồng, nhưng cuối cùng, sự kiêu hãnh đàn ông trong Phan Lê Vũ đã hủy hoại mối hôn nhân của hai người…Lê Vũ không thể chịu đựng nổi sự khinh khi của bố vợ, nhất là khi anh được biết, ông chủ Lâm Ánh Dương đã mặc định suy nghĩ, anh sẽ chính là người sau này sẽ thôn tính tập đoàn Ánh Dương phim. Phan Lê Vũ và Lâm Ánh Loan chia tay, mặc dù trong lòng họ, chỉ có hình ảnh của nhau. Sau khi chia tay , Vũ đã quyết định ra đi, anh đã lập nghiệp và xây dựng một gia đình mới bên Mỹ…nhưng rồi, một ngày Phan Lê Vũ lại quay trở về. Định mệnh lại cho họ gặp và làm việc với nhau một lần nữa …Tình cảm cũ lại ồ ạt kéo về, thậm chí còn sâu đậm hơn… lần này, họ có đủ nghị lực để nắm giữ được tình yêu đích thực của mình hay không? Ông chủ Lâm Ánh Dương  liệu có chấp nhận lại một Phan Lê Vũ còn sắc sảo và thành đạt hơn xưa?

Ngoài Lâm Ánh Loan, ông chủ hãng Ánh Dương phim còn có Lâm Hùng, con trai duy nhất, niềm hy vọng của ông chủ hãng Ánh Dương trong việc kế thừa và phát triển sản nghiệp của mình, tiếc thay, anh này không thích thú việc kinh doanh như chị gái, Lâm Hùng thích đi theo con đường riêng của mình. Anh thích hoạt động trong giới âm nhạc.

Ước vọng kinh doanh âm nhạc của Lâm Hùng bị ông Lâm Ánh Dương tàn phá triệt để…

Quốc Trường là một Sinh viên học ngành kinh tế, anh còn có mơ ước trở thành một ca sĩ nên đầu quân cho công ty Lâm Hùng. Quốc Trường ký kết hợp đồng ca sĩ độc quyền với công ty Sóng Nhạc của Lâm Hùng và dồn nhiều tâm sức cho con đường của mình. Quốc Trường đã thể hiện được khả năng và bản lĩnh của mình trên con đường mới…

Lâm Hùng là một anh chàng có tài và rất đào hoa, đàn bà con gái đối với anh cũng giống như cảm xúc bất thường anh dành cho những giai điệu…chỉ cho tới khi anh gặp Kiều Như, vẻ đẹp ngoại hình lẫn vẻ đẹp nội tâm của cô khiến anh chàng đào hoa Lâm Hùng chợt cảm thấy mình muốn dừng bước phiêu bồng trong thế giới tình ái. Lâm Hùng cố cho Quốc Trường biết là anh đã đem lòng yêu Kiều Như dù bị “đệ tử” Quốc Trường cảnh báo là Kiều Như không phù hợp với tuýp người như Lâm Hùng vì Lâm Hùng chỉ phù hợp với các cô gái chịu chơi, hiện đại, bốc lửa…còn chị của mình là Kiều Như thuần và “âm lịch” quá…Lâm Hùng  nói thêm, anh sẽ rất đau lòng nếu như thấy Kiều Như rơi nước mắt…Quốc Trường phì cười, đấm vào vai Lâm Hùng nói không phải cảnh cáo anh lộ liễu như thế… nhưng chuyện tình của anh với Kiều Như cũng không thực được suôn sẻ. Để đến được với nhau, họ đã phải trải qua rất nhiều sóng gió….Lâm Hùng có cưỡng lại được sự độc đoán của cha mình hay không?

Tình cờ gặp mặt Thanh Thảo, ông Lâm Ánh Dương thấy cô có bóng dáng quen thuộc của một cố nhân trong quá khứ đó là Mộng Điệp. Ông chủ Lâm Ánh Dương không hiểu sao cứ có một dự cảm không lành, ông tâm sự cùng Lê Huưng, mặt Lê Hưng cũng chợt đần ra, miệng lẩm bẩm “giống Mộng Điệp à…”…

Cuộc sống của Thanh Thảo bắt đầu bị đảo lộn khi cô trở nên một gương mặt được ưa thích khi phim công chiếu,  nhất là khi ông chủ Lâm Ánh Dương biết chính xác cô là con gái của nữ ngôi sao điện ảnh một thời – Mộng Điệp. Công việc bị khó khăn không làm cho Thanh Thảo nãn chí nhưng chính tình đời làm cho Thanh Thảo đôi lúc cảm thấy ngã gục. Tình yêu của cô với ngôi sao Thiên Long có được bền lâu như mong muốn. Thanh Thảo có đủ cảm xúc để nhận ra được có một tình yêu chân thành khác đang âm thầm chờ đợi cô?

Tâm điểm của chuyện phim còn được tập trung vào mối quan hệ của ông chủ Lâm Ánh Dương với Thúy Lan, người tình của Minh Long, em vợ đồng thời là người nắm tới 80% cổ phần của công ty gia đình Minh Long, mà sau này, ông Lâm Ánh Dương  bằng tâm địa xấu đã cướp đoạt toàn bộ sản nghiệp của Minh Long vào tay mình, để từ đó, chuyển đổi thành tập đoàn Ánh Dương Film.  Minh Long, một ông chủ với nhiều tư chất nghệ sĩ đã bị chính anh rể của mình hãm hại. Đứa con duy nhất của Minh Long và Thúy Lan cũng bị Lâm Ánh Dương  dàn dựng chiếm đoạt thành đứa con ngoài giá thú của mình với Thúy Lan…Lâm Ánh Dương gạt người thừa kế hợp pháp duy nhất của Minh Long ra ngoài ngay từ trong trứng nước. Người xé toang bức màn che phủ những bí mật bẩn thỉu của ông chủ Lâm Ánh Dương, không ai khác, chính là Thúy Lan, người mà ông Lâm Ánh Dương tưởng đã khống chế được bằng cả thể xác lẫn tâm hồn…

Thúy Lan thành lập Cty Nghệ thuật Minh Long. Ông Lâm Ánh Dương sững lại khi mở chiếc thiệp với dòng chữ “Công ty CP Nghệ thuật Minh Long – Khai trương  công ty Minh Long ” đập vào mắt… Không sợ sau được bởi ông Lâm Ánh Dương chính là người giết Minh Long – em vợ của mình và cướp người yêu cũng như tài sản của Minh Long. Bàn tay ông khẽ run lên…ông chủ Lâm Ánh Dương  phải ngồi dựa vào đệm ghế…quá khứ giết người và tội lỗi của ông liên tục ám ảnh ông. Ông chủ Lâm Ánh Dương lẩm bẩm “ Minh Long….Minh Long”….Mặt ông mờ dần đi…Sự việc này khiến cho ông chủ Lâm Ánh Dương mất ăn, mất ngủ…đã phải cầu cứu tới Lê Hưng, người luôn tư vấn, sắp đặt, cứu nguy cho chủ Lâm Ánh Dương không biết bao lần…Những kinh nghiệm trải qua trong cuộc sống đã tạo cho Thúy Lan bản lĩnh  khiến không ít người phải dè chừng….

Giữa lúc rối bời như thế thì chuyện tình cảm của Lâm Ánh Loan muốn trở lại hàn gắn với chồng cũ là Phan Lê Vũ và chuyện theo con đường kinh doanh âm nhạc của con trai Lâm Hùng càng làm cho ông điên đầu hơn nữa. Mục tiêu sống của Lâm Hùng  đã làm ông Dương rất tức giận. Vốn là người độc đoán, ông chủ Lâm Ánh Dương quyết tâm ngáng trở bằng được con đường của đứa con trai độc nhất, ông muốn anh phải sáng mắt nhìn nhận được mộng ước của anh là viển vông và phải quay trở về với quĩ đạo. Lâm Hùng là một chàng trai không khác cha là bao, anh cũng là người muốn là phải làm bằng được.

Còn Quốc Trường, càng đi sâu vào giới show biz, anh càng nhận thức được ra nhiều vấn đề. Không hẳn là vì không đạt được tình yêu đối với Thanh Thảo mà Quốc Trường nản chí…Trưởng thành hơn, sâu sắc hơn, Quốc Trường đã nhận thức ra được một điều “ vị trí, chỗ đứng không quan trọng bằng một hướng đi đúng”…

Ông chủ Lâm Ánh Dương  phong toả toàn bộ quyền lợi của Lâm Hùng . Lâm Hùng chấp nhận gây dựng sự nghiệp bằng hai bàn tay trắng, bên cạnh sự giúp đỡ âm thầm của chị gái – Lâm Ánh Loan.

Vừa phải đấu với những kế hoạch nổi loạn của Thúy Lan, phải dàn xếp chuyện tình cảm của con gái là Lâm Ánh Loan rồi phải ứng phó tiêu diệt những âm mưu nổi loạn của Lâm Hùng – đối với ông Lâm Ánh Dương đúng là một gánh nặng khó bỏ. Ông càng thực hiện những hành động hại người thì chính ông lại càng đưa mình và con đường cùng và tự tiêu diệt bản thân.

Các khúc mắc, mâu thuẫn cốt yếu trong câu chuyện phim xoay quanh tuyến nhân vật chính sẽ được lý giải dần dần, mà ở đó, thân phận, cá tính của mỗi một nhân vật sẽ được mổ xẻ chi tiết, có khi đến tận cùng…

Lê Anh

Tin cập nhật
 • Cả nước có 184 đơn vị bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV

  Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đã ký nghị quyết số 04/NQ-HĐBCQG của Hội đồng Bầu cử quốc gia quyết nghị về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng ĐBQH được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, […]

 • Tạo thiết bị leo cây cho dân xứ dừa

  Anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1987) ở ấp Thới Sơn, xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai là chủ xưởng gia công chế tạo dụng cụ leo dừa đã giúp ích rất lớn cho nhiều người trồng dừa tại các địa phương có thể chăm sóc, thu hoạch dừa an toàn và hiệu […]

 • Công nghệ số – yếu tố đưa nông sản vươn xa

  Ứng dụng công nghệ số trong sản xuất kinh doanh không còn là điều mới mẻ với nhiều doanh nghiệp và nông dân. Năm 2020, chính nhờ đẩy mạnh chuyển đổi số nhiều doanh nghiệp vẫn giữ được đà tăng trưởng, nông sản vẫn đến được nhiều thị trường nhờ thương mại điện tử. Theo […]

Sự kiện
Tam nông
 • Tạo thiết bị leo cây cho dân xứ dừa

  Anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1987) ở ấp Thới Sơn, xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai là chủ xưởng gia công chế tạo dụng cụ leo dừa đã giúp ích rất lớn cho nhiều người trồng dừa tại các địa phương có thể chăm sóc, thu hoạch dừa an toàn và hiệu […]

 • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

  Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

 • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

  Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]