00:10 - 31/01/2019

Mọi công nhân phải được vui Xuân, đón Tết tại quê nhà!

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Chương trình “Tết sum vầy năm 2019” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với TP Hải Phòng tổ chức sáng 30/1 tại Cảng Hải Phòng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ân cần thăm hỏi việc làm và đời sống công nhân Cảng Hải Phòng.

Thủ tướng chỉ đạo: “Hôm nay là 25 tết, vẫn còn thời gian để chúng ta tiếp tục kiểm tra rà soát các đối tượng, nhất là đối tượng khó khăn, hỗ trợ phương tiện, điều kiện để mọi người có thể vui xuân, đón tết tại quê hương của mình. Ngành giao thông vận tải, các đơn vị có chức năng, phải làm hết sức mình để người công nhân, từ những người còn làm nhiệm vụ trực ở tại xí nghiệp, công ty của mình cũng được vui xuân đón tết đầm ấm sum vầy như đúng tên gọi mà Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát động. Công đoàn các cấp phải kiểm tra chủ trương này để đúng tinh thần lớn mà tôi vừa nói, là cố gắng để mọi nhà, mọi người trong giai cấp công nhân của chúng ta được vui xuân đón tết ở tại quê nhà, ở tại gia đình trong Xuân Kỷ Hợi này. Đặc biệt tôi cũng đề nghị sau tết, vui xuân, chúng ta trở lại đơn vị lao động hăng say, kỷ luật tốt hơn, năng sấu cao hơn, để đóng góp vào năm 2019 là năm bứt phá của nước ta”.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể công nhân lao động thành phố Hải Phòng, chúc cho mỗi gia đình công nhân viên chức người lao động luôn ấm áp, đoàn viên và sum họp.

Thông tin tới các đoàn viên công đoàn và người lao động tại chương trình “Tết sum vầy năm 2019” Thủ tướng Chính phủ đã thông báo nhanh về những thắng lợi toàn diện của trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước năm 2018, các chỉ tiêu kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao… “Đây là chính là những kết quả quan trọng để đất nước có nguồn lực chăm lo thêm cho đời sống của người có công, cho an sinh xã hội, quốc phòng an ninh và cho đầu tư phát triển”. – Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng hoan nghênh và biểu dương Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động, nhất là đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Thủ tướng mong muốn trong năm 2019 và những năm tiếp theo, mọi đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động của thành phố tiếp tục chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, làm việc năng suất, chất lượng cao, khẳng định là lực lượng tiên tiến của xã hội, đóng góp ngày càng to lớn cho sự phát triển của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các vị lãnh đạo Liên đoàn Lao động Việt Nam và thành phố Hải Phòng trao quà cho người lao động khó khăn trong Chương trình “Tết sum vầy năm 2019”

Ngay tại Chương trình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao hơn 200 suất quà Tết cho đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Cũng trong dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc và chúc tết Đảng bộ, nhân dân thành phố Hải Phòng.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng đạt được trong năm 2018 với nhiều kết quả nổi bật, có bước phát triển đột phá so với các địa phương khác.

Theo đó, Hải Phòng là địa phương có mức tăng trưởng cao nhất cả nước, hơn 16% so với năm 2017; quy mô nền kinh tế tăng mạnh, ấn tượng; xây dựng nông thôn mới đạt thành tích nổi bật; công nghiệp – nông nghiệp – dịch vụ có nhiều bước tiến vượt bậc, là nền tảng quan trọng để Hải Phòng phát triển trong những năm tới.

Thành phố Hải Phòng đã xã hội hóa mạnh mẽ nguồn lực trong xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị, nông thôn; quan tâm tới gia đình chính sách, người có công, đời sống công nhân lao động, nhất là dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đặc biệt, trong năm 2018, thành phố đã báo cáo Bộ Chính trị về việc tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 32 của Bộ Chính trị, đã được tập thể Bộ Chính trị đánh giá và ra Nghị quyết số 45 là cơ sở để cho Hải Phòng triển khai đồng bộ các giải pháp, giúp thành phố phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đức Vũ

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiệnDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Từ HTX Nông nghiệp ổi Thanh Kiên, nghĩ về xuất khẩu trái cây ở Việt Nam

    6 tháng đầu năm 2019, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp ổi Thanh Kiên (ấp Bố Lá, xã Phước Hoà, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) đã xuất khẩu được hơn 260 tấn ổi sạch sang các nước: Dubai, Oman, Úc, Singapore, Ấn Độ, Nhật Bản…Đây là một thành tích đáng nể so với một […]

  • Khoa học công nghệ – đòn bẩy xây dựng nông thôn mới

    Ngày 17/9/2019, đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do đồng chí Chu Ngọc Anh – Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bộ trưởng dẫn đầu đã có chuyến làm việc với hai tỉnh Kiên Giang và Cà Mau về tình hình triển khai các giải pháp thúc đẩy khoa học và […]

  • Sẽ kiểm tra thực tế việc ngư dân Phú Yên tự hoán cải tàu cá

    Tổng cục Thủy sản đã yêu cầu Chi cục Thủy sản tỉnh Phú Yên phải thực hiện đúng các văn bản hướng dẫn về hoán cải tàu cá. Liên quan đến việc ngư dân tự hoán cải tàu cá không theo hướng dẫn tại Phú Yên, ngày 16/9, đại diện lãnh đạo Tổng cục Thủy […]