00:10 - 31/01/2019

Mọi công nhân phải được vui Xuân, đón Tết tại quê nhà!

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Chương trình “Tết sum vầy năm 2019” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với TP Hải Phòng tổ chức sáng 30/1 tại Cảng Hải Phòng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ân cần thăm hỏi việc làm và đời sống công nhân Cảng Hải Phòng.

Thủ tướng chỉ đạo: “Hôm nay là 25 tết, vẫn còn thời gian để chúng ta tiếp tục kiểm tra rà soát các đối tượng, nhất là đối tượng khó khăn, hỗ trợ phương tiện, điều kiện để mọi người có thể vui xuân, đón tết tại quê hương của mình. Ngành giao thông vận tải, các đơn vị có chức năng, phải làm hết sức mình để người công nhân, từ những người còn làm nhiệm vụ trực ở tại xí nghiệp, công ty của mình cũng được vui xuân đón tết đầm ấm sum vầy như đúng tên gọi mà Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát động. Công đoàn các cấp phải kiểm tra chủ trương này để đúng tinh thần lớn mà tôi vừa nói, là cố gắng để mọi nhà, mọi người trong giai cấp công nhân của chúng ta được vui xuân đón tết ở tại quê nhà, ở tại gia đình trong Xuân Kỷ Hợi này. Đặc biệt tôi cũng đề nghị sau tết, vui xuân, chúng ta trở lại đơn vị lao động hăng say, kỷ luật tốt hơn, năng sấu cao hơn, để đóng góp vào năm 2019 là năm bứt phá của nước ta”.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể công nhân lao động thành phố Hải Phòng, chúc cho mỗi gia đình công nhân viên chức người lao động luôn ấm áp, đoàn viên và sum họp.

Thông tin tới các đoàn viên công đoàn và người lao động tại chương trình “Tết sum vầy năm 2019” Thủ tướng Chính phủ đã thông báo nhanh về những thắng lợi toàn diện của trong phát triển kinh tế, xã hội của đất nước năm 2018, các chỉ tiêu kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao… “Đây là chính là những kết quả quan trọng để đất nước có nguồn lực chăm lo thêm cho đời sống của người có công, cho an sinh xã hội, quốc phòng an ninh và cho đầu tư phát triển”. – Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng hoan nghênh và biểu dương Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động, nhất là đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Thủ tướng mong muốn trong năm 2019 và những năm tiếp theo, mọi đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động của thành phố tiếp tục chấp hành tốt kỷ luật lao động, nỗ lực nâng cao trình độ nghề nghiệp, làm việc năng suất, chất lượng cao, khẳng định là lực lượng tiên tiến của xã hội, đóng góp ngày càng to lớn cho sự phát triển của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các vị lãnh đạo Liên đoàn Lao động Việt Nam và thành phố Hải Phòng trao quà cho người lao động khó khăn trong Chương trình “Tết sum vầy năm 2019”

Ngay tại Chương trình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao hơn 200 suất quà Tết cho đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Cũng trong dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc và chúc tết Đảng bộ, nhân dân thành phố Hải Phòng.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng đạt được trong năm 2018 với nhiều kết quả nổi bật, có bước phát triển đột phá so với các địa phương khác.

Theo đó, Hải Phòng là địa phương có mức tăng trưởng cao nhất cả nước, hơn 16% so với năm 2017; quy mô nền kinh tế tăng mạnh, ấn tượng; xây dựng nông thôn mới đạt thành tích nổi bật; công nghiệp – nông nghiệp – dịch vụ có nhiều bước tiến vượt bậc, là nền tảng quan trọng để Hải Phòng phát triển trong những năm tới.

Thành phố Hải Phòng đã xã hội hóa mạnh mẽ nguồn lực trong xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị, nông thôn; quan tâm tới gia đình chính sách, người có công, đời sống công nhân lao động, nhất là dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đặc biệt, trong năm 2018, thành phố đã báo cáo Bộ Chính trị về việc tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 32 của Bộ Chính trị, đã được tập thể Bộ Chính trị đánh giá và ra Nghị quyết số 45 là cơ sở để cho Hải Phòng triển khai đồng bộ các giải pháp, giúp thành phố phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đức Vũ

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiệnDanh mục ,
Tin cập nhật
 • Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 24/CT-TTg về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới. Chỉ thị nêu rõ, trong những năm qua, việc đào tạo, bồi dưỡng, chuẩn bị […]

 • Chính phủ tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng COVID-19

  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Chính phủ quyết nghị tiếp tục […]

 • Sản xuất lúa gạo bền vững theo tiêu chuẩn SRP

  Tập đoàn Lộc Trời với thương hiệu gạo Hạt Ngọc Trời là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đầu tư áp dụng quy trình tiêu chuẩn sản xuất lúa gạo bền vững quốc tế SRP (Sustainable Rice Platform).Mô hình sản xuất lúa gạo bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế SRP. Ảnh: ĐV Hiện […]

Sự kiện
Tam nông
 • Chủ động, quyết tâm, sáng tạo, quyết liệt, hiệu quả trong xây dựng NTM

  Sáng ngày 29/05, tại TP. Đông Hà (Quảng Trị) đã diễn ra Hội nghị Toàn quốc hệ thống Văn phòng Điều phối Nông thôn mới (NTM) các cấp năm 2020, do Ban chỉ đạo Trung ương các chương trình MTQG phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức. Đến dự và chủ trì hội […]

 • Hỗ trợ để khơi dậy tinh thần tự lực cánh sinh

  Trong bối cảnh cả nước gồng mình chống dịch Covid-19, các giải pháp cách ly ngăn dịch lây lan đã tác động đến các hoạt động kinh tế, xã hội. Hoạt động xã hội đình trệ khiến cho các lĩnh vực sản xuất gặp khó khăn, đặc biệt là nông dân chịu ảnh hưởng nặng […]

 • Đại biểu Quốc hội tán thành tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp

  Chiều 25/5, Quốc hội thảo luận, cho ý kiến về Tờ trình của Chính phủ về Nghị quyết miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp. Đa số đại biểu tán thành và nhấn mạnh sự cần thiết ban hành nghị quyết này nhằm hỗ trợ cho sản xuất nông nghiệp, thúc đẩy nông thôn phát triển. […]