22:45 - 06/01/2018

Mở rộng diện tích trồng vú sữa xuất khẩu

Diện tích sản xuất vú sữa nguyên liệu lần được tăng lên 70 ha với hơn 200 hộ dân tham gia liên kết với 3 doanh nghiệp xuất khẩu.

Sau lô trái vú sữa đầu tiên xuất sang thị trường Mỹ thành công, tỉnh Tiền Giang vừa tiếp tục định vị và được Tùy viên nông nghiệp cao cấp – Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam khảo sát, cấp mã vùng mở rộng diện tích trồng vú sữa nguyên liệu từ 43 ha ban đầu lên hơn 70 ha.

Trong đợt cấp mã vùng mở rộng diện tích sản xuất vú sữa nguyên liệu lần này, có hơn 200 hộ dân ở các xã Mỹ Lương (huyện Cái Bè); xã Mỹ Long (huyện Cai Lậy) và các xã Hữu Đạo, Bàn Long, Phú Phong, Long Hưng (huyện Châu Thành) tham gia liên kết với 3 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh sản xuất trái vú sữa đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo đó, 100% trái vú sữa đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ phải được bao trái; trong quá trình canh tác không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có hoạt chất CARBENDAZIM.

Ông Võ Văn Men, Chi cục phó, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Tiền Giang cho biết, Chi cục sẽ phối hợp với Phòng NN&PTNT các huyện Châu Thành, Cai Lậy và Cái Bè tập huấn, hướng dẫn cho nông dân kỹ thuật sản xuất trái vú sữa đạt chuẩn.

VT

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Ngành nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

    Biến đổi khí hậu (BĐKH) – thay đổi thời tiết, khí tượng – thủy văn đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu, đã gây ảnh hưởng nhất định đến điều kiện phát triển kinh tế – xã hội, đời sống của người dân Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Theo Sở Nông […]

  • Nhiều hội viên giỏi từ những phong trào có chiều sâu

    Chỉ trong 5 năm (2012-2017), từ thực trạng chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp còn chậm, nông sản thiếu sức cạnh tranh, Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Long đã giúp tăng 40% thu nhập của người nông dân, vận động hội viên tự giác hiến 4.500m2 đất và 89, 324 tỷ đồng xây dựng Nông […]

  • Vai trò Vitamin A và E với bò thịt

    Kết quả từ các cuộc điều tra của Đại học bang Washington về hội chứng suy yếu ở bò thịt đã thúc đẩy tập trung mới, nhấn mạnh tầm quan trọng của Vitamin A và E trong sự phát triển của bò thịt. Sự thiếu hụt trong một trong hai vitamin trên là nguyên nhân […]