• Trang chủ
 • Sự kiện
 • Mít tinh Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII
16:00 - 14/12/2018

Mít tinh Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII

Ngày 14.12, tại huyện Hoài Đức, T.P Hà Nội đã diễn ra Lễ mít tinh Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) khóa VII, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tham dự lễ mít tinh có ông Lương Quốc Đoàn – Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN, bà Nguyễn Thị Thơm – Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN, bà Nguyễn Lan Hương – UV BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy T.P Hà Nội, ông Lê Trọng Khuê – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội ND TP. Hà Nội  cùng cán bộ, lãnh đạo của T.Ư Hội NDVN, các sở, ban, ngành, địa phương và các đại biểu là hội viên nông dân thành phố Hà Nội.

Ông Lương Quốc Đoàn – Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN phát biểu tại Lễ mít tinh.

Tại buổi Lễ mít tinh, ông Lương Quốc Đoàn đã thông báo kết quả của Đại hội (ĐH): Sau 3 ngày làm việc nghiêm túc khẩn trương, với phương châm dân chủ, đoàn kết, đổi mới, hội nhập và phát triển, với tinh thần trách nhiệm cao trước toàn thể cán bộ, hội viên nông dân trong cả nước ĐH đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra của Đại hội. Trong đó đã nhấn mạnh chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về nhiệm kỳ tới có 4 nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể đặc biệt chú ý là đẩy mạnh, tăng cường các hoạt động tư vấn, dạy nghề  và hỗ trợ nông dân.

ĐH đã thảo luận thẳng thắn, dân chủ, nhất trí cao thông qua các văn kiện; ĐH đã nhất trí cao về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023, trong đó có 5 nhiệm vụ và giải pháp chính; 14 chỉ tiêu cụ thể.

Đại hội đã thông qua Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Những điểm mới trong Điều lệ của Hội của nhiệm kỳ này là: Tổ chức ĐH chi hội 5 năm/lần; thành lập Ủy ban kiểm tra từ cấp Trung ương đến cơ sở; mở rộng đối tượng kết nạp hội viên…

Tham dự Lễ mít tinh, bà Phạm Thị Hoa – cán bộ Hội ND xã Kim Chung (Hoài Đức – Hà Nội) chia sẻ: Là cán bộ Hội cơ sở, tôi rất vui trước những thành công của ĐH. Hy vọng, Hội ND các cấp quan tâm nhiều hơn đến Hội ND cơ sở, có nhiều hỗ trợ, hướng dẫn bà con về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt để phát triển kinh tế gia đình, đây là điều mà bà con nông dân nào cũng muốn. Đồng thời, cũng tăng cường công tác tuyên truyền về pháp luật, chính sách của Đảng, Nhà nước cho hội viên. Tôi nghĩ phong trào Hội phát triển mạnh thì góp phần giúp hội viên tăng thu nhập, kinh tế cũng sẽ tăng theo.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VII, Hội Nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023.

Ông Đỗ Bá Đức – hội viên nông dân xã Đức Giang (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết: “Tôi rất vinh dự và phấn khởi khi được tham gia Lễ mít tinh chào mừng thành công của Đại hội Hội ND toàn quốc lần thứ VII. Tôi mong muốn Hội ND các cấp sẽ hỗ trợ cho nông dân chúng tôi trong phát triển kinh tế gia đình, tạo cơ hội để được vay vốn nhiều hơn”.

Thành công của ĐH Đại biểu toàn quốc lần thứ VII Hội NDVN cổ vũ mạnh mẽ cán bộ, hội viên nông dân cả nước tranh thủ thời cơ thuận lợi, vượt qua những khó khăn thách thứ, tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động của Hội, tạo nên sức mạnh mới của giai cấp nông dân và tổ chức Hội NDVN. Ngay sau Đại hội, các cấp Hội tổ chức việc phổ biến, tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân của cả nước về kết quả của Đại hội, nghiên cứu, quán triệt sâu sắc Nghị quyết và các văn kiện ĐH; khẩn trương xây dựng, triển khai chương trình hành động cụ thể để đưa Nghị quyết ĐH vào thực tiễn cuộc sống, góp phần phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại – ông Lương Quốc Đoàn nhấn mạnh.

Toàn cảnh Lễ mít tinh

Cũng nhân dịp này,  Hội ND TP. Hà Nội đã phát động thi đua trong các cấp Hội ND thành phố, để đẩy mạnh các phong trào thi đua sôi nổi, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, hội viên nông dân thủ đô, lập thành tích chào mừng thành công ĐH đại biểu toàn quốc Hội NDVN lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 -2023. Đưa Nghị quyết ĐH vào cuộc sống, cụ thể hóa bằng các chương trình công tác Hội và phong trào nông dân trên địa bàn Thủ đô. Ban Thường vụ Hội ND thành phố phát động đợt thi đua trong năm 2019 với chủ đề: “Cán bộ, hội viên nông dân Thủ đô phát huy tinh thần Đoàn kết – Đổi mới – Sáng tạo – Trách nhiệm; phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019 và Nghị quyết ĐH Đại biểu Hội ND các cấp, cụ thể:

Một là, tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Xây dựng các chương trình, đề án thực hiện Nghị quyết ĐH đại biểu Hội ND Thành phố lần thứ IX, Nghị quyết ĐH đại biểu toàn quốc Hội NDVN lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Hai là, tăng cường xây dựng, củng cố tổ chức Hội các cấp vững mạnh; đổi mới nội dung, hình thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả gắn với sản xuất và đời sống của hội viên nông dân; nhân rộng các mô hình tổ chức Hội theo nghề nghiệp, sở thích, các tổ hợp tác và câu lạc bộ để thu hút và nâng cao chất lượng hội viên.

Ba là, vận động cán bộ, hôi viên nông dân hưởng ứng các phong trào thi đua, csac cuộc vận động của Hội gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội mà Nghị quyết ĐH Đảng bộ các cấp đề ra.

Bốn là, vận động cán bộ, hội viên nông dân tích cực, sang tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh; tập trung xây dựng nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực sản xuất kinh doan, tăng cường các hoạt động hỗ trợ về giống, vốn, kỹ thuật… để hội viên nông dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập ổn định đời sống.

Năm là, vận động cán bộ hội viên tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; hưởng ứng các hoạt động nhân đạo, từ thiện giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo và làm giàu bền vững.

Sáu là, chú trọng phát hiện, xây dựng bồi dưỡng và tuyên truyền, biểu dương khen thưởng, nhân rộng các điển hình nhân tố mới trên các lĩnh vực có thành tích xuất sắc. Quan tâm đến công tác nhân rộng các mô hình, cách làm sang tạo, hiệu quả để tạo hiệu ứng lan tỏa các phong trào.

Lương Thủy

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiệnDanh mục
Tin cập nhật
 • Thêm cơ hội cho vải thiều Lục Ngạn xuất khẩu

  Vừa qua một tin vui đến với bà con nông dân trồng vải thiều trên địa bàn huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang; Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản đã chính thức cấp Bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với vải thiều Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang, đây là sản phẩm đầu […]

 • Tìm giải pháp đưa quả bưởi Việt Nam chinh phục thị trường Nga

  Bưởi Việt Nam cũng đã có vị trí song chưa lớn và vẫn phải cạnh tranh với bưởi của các nước khác, đặc biệt là bưởi Trung Quốc vốn đã hàng chục năm duy trì vị thế số một tại thị trường Nga. Quả bưởi của Việt Nam đã được xuất khẩu đi nhiều nước […]

 • Quy định về chính sách vay vốn mua máy nông nghiệp

  Ông Đổng Văn Linh (Ninh Thuận) và nhiều nông dân muốn vay vốn để mua máy cày và máy cuộn rơm. Gia đình ông có tài sản thế chấp nhưng chỉ đủ 50% số tiền cần vay. Ông Linh và nhiều nông dân muốn biết cơ quan nào hỗ trợ gia đình ông và ông […]

Sự kiện
Tam nông
 • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

  Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

 • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

  Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]

 • Làm giàu từ nuôi bò sữa khép kín

  Với quy mô 30 con bò sữa, anh Tạ Quang Trung (SN 1982) là 1 trong những hộ có quy mô nuôi bò sữa lớn nhất thôn Ngọc Kháng, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh). Từ đàn bò sữa, mỗi năm gia đình anh thu nhập trên 500 triệu đồng, trở thành hộ […]