14:11 - 01/09/2018

Minh Nhật dẫn đầu Kỳ Tài Lộ Diện với tiết mục kungfu đầu tiên ở Việt Nam

Với tiết mục xiếc kungfu cực kỳ nguy hiểm và lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam, nghệ sĩ xiếc kungfu Minh Nhật đã dần đầu đêm thi thứ 8 của Kỳ tài lộ diện, phát sóng tối 31/8 trên kênh THVL1. Đây là đêm thi thứ 2 của chủ đề Song đôi, yêu cầu mỗi thí sinh trình diễn cùng với 1 khách mời.

Minh Nhật dẫn đầu Kỳ Tài Lộ Diện với tiết mục kungfu đầu tiên ở Việt Nam

Minh Nhật mang đến tiết nuốt kiếm sở trường nhưng được nâng cấp bằng cách nối chuôi kiếm vào ổ điện. Chưa dừng lại ở đó, anh còn vừa nuốt kiếm vừa leo lên cột cao 5m giữa sân khấu, dùng bụng làm đế xoay vòng tròn người trên không rồi lộn ngược người nhảy xuống đất. Tiết mục khá nguy hiểm vì với thanh kiếm còn đang cắm trong cổ họng, chỉ cần 1 động tác di chuyển sai, thanh kiếm sẽ đâm sâu vào nội tạng của Minh Nhật. Phần trình diễn nguy hiểm, xuất thần và tâm huyết của nghệ sĩ Minh Nhật đã khiến ban giám khảo hoảng sợ và xúc động trước sự hi sinh hết mình của anh cho nghề nghiệp. Giám khảo Thúy Nga vừa theo dõi vừa lo lắng. Chị cho biết mình đã bị “chết ngồi” vì: “Nhà nhiều đồ ăn sao anh ăn kiếm không vậy? Đã nuốt kiếm còn leo lên cột rồi xoay người trên đó. Em khâm phục và bái phục anh, tiết mục rất mãn nhãn, kỳ tài đã lộ diện!”.

Giám khảo Kao Long: “Minh Nhật đã trình diễn tiết mục kungfu được sân khấu hóa, không còn ở dưới mặt đất nữa. Tiết mục nuốt kiếm, leo lên cột này là tiết mục đầu tiên ở Việt Nam và cũng lần đầu tiên trình diễn trong chương trình Kỳ Tài Lộ Diện”. Khách mời cùng tham gia biểu diễn với Minh Nhật là nghệ sĩ xiếc kungfu Minh Hải. Cả hai từng là những người bạn đồng môn học nghề sư phụ Minh Tân, từng là đối thủ trong Kỳ Tài Lộ Diện 2017 và ngoài đời cả 2 cũng là bạn thân. Mùa thi trước, Minh Hải nổi tiếng với những màn trình diễn nguy hiểm mang màu sắc hài hước, cùng câu chuyện cảm động khi hơn 200 lần nhập viện vì tai nạn nghề nghiệp và hoàn cảnh “gà trống nuôi con” nghèo khó. Trở lại tiếp sức cho Minh Nhật trong mùa thi năm nay, Minh Hải khoe rằng sau cuộc thi Kỳ Tài Lộ Diện 2017 cuộc sống của anh bây giờ đã ổn định hơn khi có việc làm tại công viên văn hóa Đầm Sen, con gái được đến trường học và vợ anh đã về phụ anh chăm sóc con. Trở lại chương trình với tư cách khách mời, Minh Hải trình diễn những tiết mục kungfu đặc trưng của mình như nhào lộn, nuốt kiếm, thăng bằng lu bằng mũi kiếm…Giám khảo Thanh Bạch nhận xét: “Minh Hải và Minh Nhật cùng đâm kiếm nhưng mang đến phong cách hoàn toàn khác nhau. Minh Hải có sự vui nhộn, hài hước nhưng rất nghiêm túc, chuyển sang Minh Nhật hoàn toàn khác, bí hiểm, li kì, bằng nội lực hết mình, đây là sự công phu tuyệt đỉnh”.

Phù thủy tranh cát” Trí Đức truyền lửa cho nhà khoa học diễn ảo thuật Phan Bá Tuấn

Khách mời của chàng kĩ thuật viên Viện công nghệ Nano Phan Bá Tuấn trong đêm thi Song đôi là nghệ sĩ tranh cát Trí Đức – người được mệnh danh là phù thủy kể chuyện bằng cát, từng trình diễn tranh cát cho Nữ hoàng Elizabeth II xem ở Anh vào tháng 7-2012. Trong tiết mục song đôi, nghệ sĩ Trí Đức trình diễn những bức tranh liên tiếp được tạo hình bằng cát nói về thiên nhiên từ thưở hồng hoang xanh tươi đến khi lụi tàn vì bị tàn phá bởi con người.

Tiếp nối phần trình diễn của nghệ sĩ Trí Đức, Phan Bá Tuấn vào vai chàng trai thời hiện đại mang lại màu xanh cho thiên nhiên bằng màn ảo thuật làm cây tự mọc trong chớp mắt, cùng tiết mục đổ cát nhiều màu vào nước rồi sau đó lấy lên từng loại cát riêng hoàn toàn khô ráo. Thông điệp mà Bá Tuấn muốn thể hiện qua tiết mục đó là hãy luôn nuôi dưỡng những ước mơ, dù cuộc sống có thay đổi đến đâu thì hãy vững tin vào lý do mình xuất hiện trong cuộc đời. Giám khảo Kao Long khen bài diễn của Phan Bá Tuấn đẹp, thông điệp nhân văn, nhưng chuyên môn biểu diễn lấy cát chưa rõ và phải có tiết mục bất ngờ hơn. Giám khảo Thanh Bạch khen tiết mục kết hợp rất hợp lý, nhưng phải sử dụng triệt để đạo cụ.

“Người không xương” Halley gặp đối thủ Huy Michael

“Người không xương” Osama Halley song đôi cùng vũ công, ảo thuật gia Huy Michael – nghệ sĩ nổi danh với những tiết mục bẻ xương khớp, trình diễn ảo thuật và nhảy Michael Jackson.

Huy Michael gây ấn tượng khi sử dụng nghệ thuật body art phủ sơn kín toàn thân và mặt nạ có hình thù khá đáng sợ để trình diễn bẻ xương khớp, xoay cầu thủy tinh và trình diễn vũ đạo ấn tượng. Halley cũng tiếp nối phần song đôi bằng việc nâng cao độ khó của tiết mục như trình diễn vũ đạo theo nền nhạc, vừa nhảy bẻ xương vừa trình diễn cùng lúc 2 quả cầu thủy tinh. Giám khảo Thúy Nga ấn tượng với trang phục “chất” và độ dẻo của đôi tay thí sinh dù cầm quả cầu thủy tinh rất nặng. Giám khảo Kao Long: “So về kĩ thuật điều khiển khớp đó là thế mạnh của Halley, nhưng em bị sa đà vào tổ hợp động tác khi có rất nhiều động tác thừa”. Giám khảo Thanh Bạch khuyên Halley phải cẩn trọng, khắt khe hơn trong từng phân đoạn để từng đoạn tốt ghép thành 1 tiết mục xuất sắc.

Anh hạt dẻ” Huỳnh Võ Nhật Khải diễn ảo thuật “trả đũa” Trác Thúy Miêu

Ào thuật gia Huỳnh Võ Nhật Khải mang đến tiết mục hài hước với nội dung nói về chàng trai trẻ (Nhật Khải) được ông nội (Hoàng Khôi) dạy làm ảo thuật qua điện thoại.

Đầu tiên, Nhật Khải mượn điện thoại của MC Trác Thúy Miêu để lên sân khấu gọi cho ông nội, tuy nhiên trong lúc đang nói chuyện thì chiếc điện thoại không cánh mà bay. Kế đến, Nhật Khải trình diễn các trick ảo thuật cổ điển như bóng xuyên qua ly, biến ra cá sống từ bức tranh và gậy ảo thuật…Tuy cổ điển nhưng cách thể hiện trẻ trung, hài hước của Nhật Khải đã cuốn hút các giám khảo

 

. Điểm đặc biệt là ngay sau khi trình diễn xong, MC Trác Thúy Miêu đòi lại điện thoại thì lúc này chị mới phát hiện chiếc điện thoại đã nằm phía sau…mông của mình mà chị không hề hay biết và trước đó Nhật Khải cũng chưa từng tiến lại gần chị. Câu hỏi Nhật Khải đã trả lại điện thoại như thế nào, vào lúc nào và làm sao có thể thực hiện được vẫn còn bỏ ngỏ. Song đôi cùng Nhật Khải là ảo thuật gia Nguyễn Thanh, thành viên của Hiệp hội Ảo thuật gia quốc tế Hoa Kỳ IMS, hội viên Hội sân khấu ảo thuật TP.HCM với hơn 10 năm biểu diễn ảo thuật đường phố, giám khảo bảng đường phố của Kỳ Tài Lộ Diện 2017. Nguyễn Thanh trình diễn tiết mục ảo thuật đốt lá bài mà giám khảo chọn ngẫu nhiên rồi lấy tàn tro xoa lên cánh tay lại hiện ra đúng tên lá bài bài, lá bài biến mất rồi lại xuất hiện từ trong ruột trái bưởi chưa được cắt. Giám khảo Thúy Nga khen Nhật Khải đầu tư tiết mục dí dỏm, đa năng, dù người nhỏ bé nhưng trí sáng tạo lớn. Giám khảo Thanh Bạch khen Nhật Khải có thần thái diễn hấp dẫn người xem với khả năng khiến mọi người tự vui trong lòng, cảm thấy nhẹ nhàng không phải đấu tranh tư tưởng với người diễn. Giám khảo Kao Long: “Bài diễn có cấu trúc trọn vẹn nhưng từ khi em làm rớt điện thoại là tinh thần diễn của em bị xuống. Em rất sáng tạo trong bài diễn tương tác với hồ cá nhưng không nên sử dụng ly nhựa mà sử dụng ly kim loại, không nên để các đạo cụ thừa trong hồ cá”.

Bậc thầy trình diễn ảo thuật Taylor “tiếp sức” Phan Văn Hiếu

Ảo thuật gia Phan Văn Hiếu là 1 trong 2 thí sinh của Kỳ Tài Lộ Diện 2018 chuyên diễn các tiết mục ảo thuật đồ lớn (cùng với Vũ Lộc Tiến). Trong tiết mục mang màu sắc thần thoại Ai Cập cổ đại, anh vào vai nhà khảo cổ với những màn ảo thuật người đứng lơ lửng trên không, bản thân bị nhốt trong hộp kín rồi đâm dao nhọn và bất ngờ xuất hiện từ trong chiếc hộp…

Khách mời trình diễn cùng anh là bậc thầy trong lĩnh vực biểu diễn ảo thuật với thần thái xuất sắc Taylor. Ảo thuật gia Taylor đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, từng trình diễn nhiều món nghề ảo thuật từ trò khéo đến đồ lớn. Anh mang đến tiết mục ảo thuật nhốt người trong hộp kín và đâm bằng những thanh kiếm phát sáng, hô biến người xuất hiện từ chiếc ghế trống… Giám khảo Thanh Bạch cho biết khi đạo cụ càng lớn thì biên độ động tác của nghệ sĩ càng phải rộng thì mới tương đồng, khơi dậy sự li kì trong lòng người xem và Phan Văn Hiếu chưa có được thần thái. Giám khảo Thúy Nga cũng cho rằng Phan Văn Hiếu diễn chưa ra nhân vật và sự xuất hiện trở lại chưa bất ngờ.

Ảo thuật gia cổ điển Nguyễn Sen tái xuất song đôi cùng Võ Khoa Học

Đêm thi chủ đề song đôi cũng có sự góp mặt của ảo thuật gia Nguyễn Sen nổi tiếng với phong cách trình diễn của thập niên 80. Anh đến để  tiếp sức cho thí sinh Võ Khoa Học.

Ảo thuật gia Nguyễn Sen mang đến sân khấu những tiết mục mang màu sắc cổ điển, hài hước nhẹ nhàng như ảo thuật bài, biến ra chim bồ câu từ trong nón, khăn lụa… Để tiếp nối, thí sinh Khoa học thể hiện tiết mục trò khéo biến ra chim bồ câu từ chiếc khăn, kết hợp với những màn ảo thuật đồ lớn độc đáo như biến lồng chim bồ câu thành cô gái, đích thân Võ Khoa Học tự trùm kín mình giữa sân khấu rồi bất ngờ xuất hiện bất ngờ trước mặt ban giám khảo trong hình dạng người quay phim khiến giám khảo Thúy Nga giật mình.

Giám khảo Thanh Bạch nhận xét 2 thể loại ảo thuật của ảo thuật gia Nguyễn Sen và Khoa Học không tương đồng nhưng có sự kết nối rất tốt, khi Khoa Học xuất hiện cuối cùng khiến mọi người bất ngờ, vỡ òa. Giám khảo Kao Long khen Khoa Học diễn rất đẹp và không để xảy ra bất kì sai sót nào.

Với tiết mục xuất sắc, nghệ sĩ xiếc Minh Nhật đã dẫn đầu đêm thi thứ 8 với 29,5 điểm, kế đến là ảo thuật gia Võ Khoa Học (28,25 điểm), ảo thuật gia Huỳnh Võ Nhật Khải (27,5 điểm), Trần Thanh Hà (27,25 điểm). 2 ảo thuật gia có số điểm thấp nhất đêm thi đã phải chia tay chương trình là ảo thuật gia Phan Văn Hiếu (27 điểm) và ảo thuật gia Phan Bá Tuấn (25,75 điểm).

Chương trình Kỳ Tài Lộ Diện 2018 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty truyền thông Khang thực hiện, với sự tài trợ của nhãn hàng bột giặt nhiệt ABA và bột giặt Binky.

 

Lê Vũ

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

    Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

  • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

    Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

  • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

    Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]