09:46 - 12/04/2017

Miễn phí qua cầu Bến Thủy từ ngày 24/4

Ngày 11-4,  Bộ GTVT, UBND tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (CIENCO4) đã có buổi làm việc về giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Bến Thủy I.

Kết thúc buổi làm việc, các cơ quan, đơn vị tham gia cuộc họp thống nhất giảm 100% phí cho các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế, xe tải có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú; các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính tại TP.Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh). Giảm 100% phí đối với phương tiện xe buýt lưu thông qua trạm Bến Thủy.  

Hàng trăm người dân hai bên cầu Bến Thủy nhiều lần diễu hành phản đối cách thu phí của CIENCO 4

UBND tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện, thị xã và thành phố có liên quan phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp thống kê các phương tiện được giảm giá dịch vụ theo nội dung trên trước ngày 20-4.

Các Sở GTVT, Tài chính Nghệ An và Hà Tĩnh yêu cầu các đối tượng kinh doanh vận tải xe buýt thực hiện giảm giá vé cho hành khách sau khi thực hiện việc giảm giá. Nhà đầu tư xây dựng phương án thu giá dịch vụ để đảm bảo các phương tiện qua trạm thuận lợi, tránh ùn tắc.

Trước đó, để phản đối việc chủ đầu tư BOT thu phí “vô lí”, hàng trăm hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh nhiều lần mang xe ô tô đi diễu hành và chạy rất chậm trên cầu Bến Thủy 1, Bến Thủy 2. Người dân đã dùng tiền lẻ 200 đồng đến 500 đồng, 1000 đồng mua vé qua trạm làm nhân viên bán vé tốn nhiều thời gian kiểm đếm dẫn đến ách tắc giao thông nghiêm trọng. Mặc dù, Bộ GTVT đã quyết định giảm 50% giá vé, nhưng người dân không đồng tình vì cho rằng không đi đường BOT thì không phải đóng phí.

Bảo Trung

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Kinh tế, Thời sự trong nước, Xã hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hướng đi mới cho tiêu thụ sản phẩm cá nước lạnh ở Sa Pa

    Nếu không muốn gặp rủi ro, ngành nghề sản xuất và chế biến cá nước lạnh buộc phải có liên kết chặt chẽ từ tổ chức sản xuất, tiêu thụ đến chế biến sâu để gia tăng thu nhập cho người nuôi cá nước lạnh. Gắn tem truy xuất nguồn gốc, đẩy mạnh thực hiện liên […]

  • Ngày hội sản phẩm OCOP các tỉnh thành năm 2021 tại An giang

    Ngày 17/4, tại An Giang, UBND TP. Châu Đốc phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Sở NN&PTNT tỉnh An Giang tổ chức họp báo cung cấp thông tin về ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021. Theo thông tin từ Ban […]

  • Huyện Hương Sơn: Trên đà về đích huyện nông thôn mới

    Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thay đổi từng ngày. Nhất là vào những ngày đầu năm 2021, nhiều thôn, xã, thị trấn trở thành “đại công trường” với những công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, […]