09:46 - 12/04/2017

Miễn phí qua cầu Bến Thủy từ ngày 24/4

Ngày 11-4,  Bộ GTVT, UBND tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (CIENCO4) đã có buổi làm việc về giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Bến Thủy I.

Kết thúc buổi làm việc, các cơ quan, đơn vị tham gia cuộc họp thống nhất giảm 100% phí cho các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế, xe tải có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú; các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính tại TP.Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh). Giảm 100% phí đối với phương tiện xe buýt lưu thông qua trạm Bến Thủy.  

Hàng trăm người dân hai bên cầu Bến Thủy nhiều lần diễu hành phản đối cách thu phí của CIENCO 4

UBND tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện, thị xã và thành phố có liên quan phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp thống kê các phương tiện được giảm giá dịch vụ theo nội dung trên trước ngày 20-4.

Các Sở GTVT, Tài chính Nghệ An và Hà Tĩnh yêu cầu các đối tượng kinh doanh vận tải xe buýt thực hiện giảm giá vé cho hành khách sau khi thực hiện việc giảm giá. Nhà đầu tư xây dựng phương án thu giá dịch vụ để đảm bảo các phương tiện qua trạm thuận lợi, tránh ùn tắc.

Trước đó, để phản đối việc chủ đầu tư BOT thu phí “vô lí”, hàng trăm hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh nhiều lần mang xe ô tô đi diễu hành và chạy rất chậm trên cầu Bến Thủy 1, Bến Thủy 2. Người dân đã dùng tiền lẻ 200 đồng đến 500 đồng, 1000 đồng mua vé qua trạm làm nhân viên bán vé tốn nhiều thời gian kiểm đếm dẫn đến ách tắc giao thông nghiêm trọng. Mặc dù, Bộ GTVT đã quyết định giảm 50% giá vé, nhưng người dân không đồng tình vì cho rằng không đi đường BOT thì không phải đóng phí.

Bảo Trung

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Kinh tế, Thời sự trong nước, Xã hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Đồng Tháp: 5/8 xã biên giới đạt chuẩn nông thôn mới

    Chiều ngày 15/1, tại tỉnh Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt mừng Đảng – mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 và báo cáo kết quả nổi bật thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2016-2020). Tại buổi họp mặt, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ […]

  • Sức sống mới ở miền quê Hiệp Cường

    Hiệp Cường là một xã của huyện Kim Động – mảnh đất tọa lạc ở cửa ngõ của TP. Hưng Yên. Mảnh đất này đang sải những bước dài trên con đường đổi mới để trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Phát triển kinh tế nông nghiệp vững chắc Từ […]

  • Thanh Chương phát triển nông nghiệp toàn diện gắn với xây dựng nông thôn mới

    Trong những năm qua, huyện Thanh Chương luôn chú trọng phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp, sản phẩm OCOP, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo chuỗi liên kết giá trị và phát triển bền vững, hướng đến phát triển nông […]