• Trang chủ
 • Gia đình
 • Mẹ bỉm sữa thu nhập 30 triệu mỗi tháng nhờ kinh doanh mỹ phẩm online
03:32 - 04/12/2018

Mẹ bỉm sữa thu nhập 30 triệu mỗi tháng nhờ kinh doanh mỹ phẩm online

Ngồi nhà chăm con vẫn có thu nhập gấp 6-7 lần đi làm văn phòng đó là lựa chọn của hầu hết phụ nữ hiện đại cũng là lựa chọn của bà mẹ 8x – Phương Thêm.

Nhằm có thêm thu nhập trang trải cho gia đình Phương Thêm, bà mẹ sinh năm 1988 đã bắt đầu công việc bán hàng online. Sau gần 2 năm kinh doanh, trải qua không ít khó khăn, thất bại, Phương Thêm giờ đây đã trở thành nhà phân phối của thương hiệu mỹ phẩm Vychi Cosmetics với mức thu nhập sau khi trừ các khoản chi phí vào khoảng 30 triệu đồng/tháng, mức thu nhập đáng mơ ước với nhiều bà mẹ bỉm sữa hay nhân viên văn phòng hiện nay.

Chuyện kinh doanh online thành công với mức thu nhập cao có lẽ không còn xa lạ hiện nay. Nhưng đối với một bà mẹ bỉm sữa mới chỉ tốt ngiệp cấp 3, thuộc thế hệ 8x được coi là lạc hậu về khả năng tiếp thu công nghệ, đi lên từ con số “0’ thì đây thực sự là một thành quả rất đáng tự hào.

Phương Thêm – Bà mẹ 8x thành công từ kinh doanh online

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, học xong THPT vì điều kiện kinh tế gia đình eo hẹp, Phương Thêm quyết định nghỉ học đi làm công nhân để kiếm tiền giảm gánh nặng cho cha mẹ.

Năm 24 tuổi, cô gái hiếu thảo tìm thấy tình yêu của đời mình và quyết định lập gia đình. Sau khi kết hôn, vì muốn dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình và con cái, Phương Thêm từ bỏ công việc, ở nhà nội trợ và mở một cửa hàng nhỏ buôn bán hàng tạp hóa.

Kể từ khi nghỉ việc, bà mẹ bỉm sữa không còn nguồn thu nhập ổn định như trước kia bởi công việc bán hàng lúc được lúc không, có khi hàng tồn, hết date thậm chí còn bị âm vốn.

“Mọi chi phí dồn lên vai chồng, xong nhiều lúc mình bị stress vì không đủ tiền trang trải cho những nhu cầu cơ bản nhất chưa nói đến mua sắm cho bản thân, đó là một phần nguyên do mình tìm đến công việc bán hàng online” – Phương Thêm chia sẻ.

Bà mẹ bỉm sữa quyết định bán hàng online để cải thiện cuộc sống.

Năm 2016, thấy việc bán hàng online trên facebook khá rầm rộ, lại đang có nhiều thời gian rảnh rỗi vì cửa hàng nhỏ ế khách, Phương Thêm quyết cũng bắt đầu kinh doanh online.

“Mình đã từng kinh doanh mỹ phẩm online của hai công ty, hai hãng khác nhau trong một thời gian dài, dù rất chăm chỉ đăng bài bán hàng nhưng không có khách, chỉ có một số người quen thân hỏi han và mua ủng hộ. Đến cuối tháng 11/2017, khi biết đến sản phẩm mặt nạ yến và công ty Vychi thì tôi mới thực sự có những bước chuyển biến tốt đẹp hơn” – Phương Thêm kể.

NPP Phương Thêm tham dự chương trình đào “Người dẫn đàu khai sáng” tại Thái Lan do công ty Vychi tổ chức đào tạo

Biết đến Vychi nhờ được tặng một liệu trình dùng thử mặt nạ yến, thấy sản phẩm hiệu quả và khá độc đáo Phương Thêm tìm hiểu về Vychi Cosmetics và được biết đây là một công ty mỹ phẩm thiên nhiên chuyên các sản phẩm chăm sóc da đặc biệt từ tinh chất yến. Người tạo ra sản phẩm cũng là bác sĩ chuyên về da liễu, công ty lại có hệ thống đào tạo chuyên nghiệp nên đã quyết định nhập từ về bán.

Từ đơn hàng đầu tiên là 5 mặt nạ yến với giá vốn 950.000 đồng, sau một thời gian ngắn Phương Thêm đã biến nó thành mức doanh số cả trăm triệu đồng mỗi tháng, và thu nhập hơn 30 triệu mỗi tháng.

“Không chỉ bạn bè người thân, chính mình cũng cảm thấy mình thay đổi rất nhiều sau khi gia nhập Vychi. Mình lao vào học tập các bài đào tạo về sản phẩm, kỹ năng tư vấn, kỹ năng bán hàng, áp dụng cách làm mà người đi trước, lãnh đạp công ty truyền dạy. Mình thay đổi cả về ngoại hình về tư duy làm việc và hiệu quả thật bất ngờ. Từ một đứa đăng bài không ai hỏi han, mình bán 8 đơn hàng một ngày, có khi là đơn đại lý, chi nhánh, sỉ cả chục triệu mỗi đơn. Hàng chưa về đã cháy. Đó là điều mình chưa bao giờ nghĩ tới” – Phương Thêm chia sẻ về hành trình biến đối của mình.

Vừa qua Phương Thêm cũng được vinh danh là một trong những nhà phân phối xuất sắc quý III-2018 với doanh số thưởng khá cao

Càng làm càng hăng, sau 3 tháng Phương Thêm quyết định lên mức nhà phân phối gold Vychi với mức nhập từ 60 triệu đồng/tháng. Số tiền vay lãi 40 triệu đồng để nhập hàng chỉ sau 2 tháng đã trả hết sạch. Hiện tại doanh số trung bình hàng tháng mà bà mẹ này đạt được là từ 300 triệu đồng mỗi tháng cùng với đó là hệ thống phân phối hàng chục đại lý, chi nhánh, cộng tác viên trên toàn quốc.

Từ thành công của bà mẹ 8x Phương Thêm có thể thấy thành công đôi khi không ở đâu xa mà ở ngay quanh chúng ta, chỉ là chúng ta có dám nắm bắt cơ hội và can đảm theo đuổi, thực hiện nó. Với niềm đam mê và cố gắng không ngừng nghỉ, Phương Thêm đã trở thành một trong những mẹ bỉm sữa thành công nhờ bán hàng online, và phần nào khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Kiều Chinh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Gia đìnhDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Từ nguồn vốn Quỹ, nhiều mô hình hay đã ra đời

  Quỹ Hỗ trợ Nông dân (HTND) đã hỗ trợ cho 1.146 hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên nguồn vốn vay để phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, nông dân Thái Nguyên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều […]

 • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

  Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

 • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

  Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]