• Trang chủ
 • Sự kiện
 • Mất gần 1 tỷ USD, tỷ phú Hoàng Kiều bị “đánh bật” khỏi Top 500 Forbes
15:36 - 23/03/2017

Mất gần 1 tỷ USD, tỷ phú Hoàng Kiều bị “đánh bật” khỏi Top 500 Forbes

Dân trí Xuất hiện với tần số dày đặc trên truyền thông hồi đầu năm 2017 không phải trong lĩnh vực kinh doanh mà là những lùm xùm quanh mối quan hệ tình cảm với “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh, mới đây, ông Hoàng Kiều lại được Forbes xướng tên, nhưng tài sản đã giảm gần 1 tỷ USD và “trượt dài” trên bảng xếp hạng người giàu thế giới.

Tỷ phú Hoàng Kiều trượt dài trên bảng xếp hạng Fobes
Tỷ phú Hoàng Kiều “trượt dài” trên bảng xếp hạng Fobes

Tạp chí xếp hạng Forbes vừa công bố Bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới năm 2017. Theo đó, tỷ phú Hoàng Kiều (73 tuổi), sở hữu 2,9 tỷ USD, được xếp thứ 693 trong bảng danh sách này.

So với bảng xếp hạng năm ngoái, vị trí của ông Kiều đã giảm khá mạnh. Năm 2016, vị tỷ phú này từng nằm trong Top 500 người giàu nhất thế giới với vị trí 453, tài sản ước tính khoảng 3,5 tỷ USD. Như vậy sau 1 năm, khối tài sản thống kê được của ông Hoàng Kiều đã “bốc hơi” 600 triệu USD và vị thứ xếp hạng giảm tới 240 bậc.

Chưa dừng lại đó, đến ngày 22/3, tài sản của ông Kiều tiếp tục thu hẹp lại còn 2,6 tỷ USD, xếp thứ 818 trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới. Nói cách khác, chỉ trong vài ngày, ông Kiều mất thêm 300 triệu USD và vị thứ giảm thêm 125 bậc.

Ông Hoàng Kiều từng lọt Top 400 người giàu nhất nước Mỹ với tài sản 3,8 tỷ USD năm 2015.
Ông Hoàng Kiều từng lọt Top 400 người giàu nhất nước Mỹ với tài sản 3,8 tỷ USD năm 2015.

Ông Hoàng Kiều bắt đầu bước vào danh sách người giàu nhất thế giới của Forbes từ tháng 3/2014 với tài sản là 1,65 tỷ USD. Sau thời điểm đó, tài sản của ông không ngừng gia tăng. Tháng 9/2015, lần đầu tiên ông Kiều lọt Top 400 người giàu nhất nước Mỹ của tạp chí Forbes. Tại thời điểm đó, tài sản của vị tỷ phú này ước tính khoảng 3,8 tỷ USD, đứng thứ 149 trong Top 400.

Sinh năm 1944 tại Việt Nam nhưng ông Hoàng Kiều đã cùng gia đình tới Mỹ sinh sống từ năm 31 tuổi. Từ mức lương 1,25 USD/giờ tại đây, ông Kiều nhanh chóng được lựa chọn làm vị trí giám sát rồi làm quản lý tại Abbott Laboratories và sau đó trở thành giám đốc phụ trách kiểm tra các mẫu huyết tương tại công ty này.

Đến năm 1980, hãng sản xuất huyết tương Rare Antibody Antigen Supply (RAAS) do ông Kiều sáng lập ra đời và không ngừng mở rộng quy mô. Năm 1992, ông tiếp tục thành lập Shanghai RASS Blood Products. Công ty này hiện niêm yết trên sàn chứng khoán Thâm Quyến (Trung Quốc) và phần lớn tài sản của ông đến từ đây.

Năm 2014, vị tỷ phú này lấn sân sang lĩnh vực rượu vang với việc mua lại một nhà máy sản xuất rượu vang và các vườn nho tại Modavi, Napa Valley và được vận hành dưới cái tên Kieu Hoang Winery cho đến nay.

Năm 2015, ông trả 33 triệu USD mua lại khu Hummingbird Nest Ranch tại Simi Valley, vùng ngoại ô Los Angeles với dự định xây dựng một trung tâm chăm sóc sức khỏe tại đây.

Thời gian gần đây, tên tuổi ông Hoàng Kiều xuất nhiều trên mặt báo, tuy nhiên, không phải là về các dự án kinh doanh hay về các mối quan hệ làm ăn mà chủ yếu là những lùm xùm quanh vấn đề tình cảm với người mẫu Ngọc Trinh.

Bích Diệp/Dân trí

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện
Tin cập nhật
 • Hàng nghìn hecta hoa màu ngập úng, nhiều tàu thuyền bị chìm do bão số 2

  Sau khi bão số 2 đi qua khiến nhiều tàu thuyền bị chìm, hàng nghìn hecta hoa màu tại các địa phương bị thiệt hại nặng nề. Theo báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, bão số 2 đã gây ra thiệt […]

 • Hội Nông dân Hà Tĩnh nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép

  Vừa tiên phong đi đầu trong phong trào ủng hộ quỹ phòng chống dịch cũng như nhu yếu phẩm phục vụ tại các điểm cách li, trực tiếp chống dịch với cả hệ thống trên địa bàn vừa kết nối tiêu thụ nông sản cho nông dân trên toàn tỉnh do dịch bệnh nên gặp […]

 • Áp thấp nhiệt đới gây mưa to ở nhiều nơi, gió giật cấp 7

  Ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa từ 07h ngày 12/6 đến 10h ngày 13/6 phổ biến 120-280mm, có nơi trên 300mm. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia do ảnh hưởng của bão số 2, ở huyện […]

Sự kiện
Tam nông
 • Hưng Thông phấn đấu đạt chuẩn nâng cao vào năm 2022

  Năm 2015, xã Hưng Thông (Hưng Nguyên – Nghệ An) được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Phát huy những tiềm năng, lợi thế và thành quả đạt được từ chương trình xây dựng NTM, xã Hưng Thông đang tập trung duy trì, từng bước đầu tư nâng cao các tiêu chí […]

 • Lạng Sơn hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

  Hàng nghìn tấn nông sản của bà con nông dân huyện vùng có dịch Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) đang gặp khó khăn trong tiêu thụ. Tỉnh Lạng Sơn đã và đang thực hiện nhiều giải pháp để hỗ trợ, giúp đỡ tiêu thụ nông sản cho nông dân trong điều kiện dịch bệnh diễn […]

 • Đẩy mạnh đầu tư hạ tầng cho thủy sản

  Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm 2020 hoạt động sản xuất, khai thác thủy sản vẫn duy trì được tăng trưởng, kim ngạch xuất khẩu đạt 8,6 tỷ USD, trong đó hải sản khai thác đạt 3,2 tỷ USD. Để phát triển bền vững ngành thủy sản, theo Bộ NN&PTNT, cần đầu […]