09:11 - 11/07/2017

Mê mẩn món lẩu gà lá é cực lạ, cực ngon miệng ở Đà Lạt

 Miếng thịt gà đồi thơm, chắc thịt quyện với vị chua chua, thơm thơm của lá é tạo thành một hương vị lẩu gà khác lạ mà ai đến Đà Lạt thưởng thức một lần đều mê mẩn món ăn này.

Món lẩu gà lá é hấp dẫn ở Đà Lạt

Món lẩu gà lá é
Nhắc đến Đà Lạt chắc hẳn ai cũng nghĩ đến một vùng đất nổi tiếng với khí hậu mát mẻ quanh năm và ngàn hoa đua nhau khoe sắc. Ẩm thực nơi đây cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Nếu bạn đã một lần đến Đà Lạt mà chưa thưởng thức món lẩu gà lá é thì thật là một thiếu xót lớn bởi món ăn mang hương vị thật lạ, thật hấp dẫn mà khó quên.

Quán lẩu gà lá é nổi tiếng nhất Đà Lạt

Món lẩu gà lá é hấp dẫn ở quán Tao Ngộ
Đó là một quán ăn nhỏ dành cho người dân địa phương có tên là Tao Ngộ ở địa chỉ số 5 đường 3/4 cách đường Hồ Xuân Hương 2 km. Khác với những món lẩu gà ở Miền Bắc dùng lá ngải cứu nhúng vào nước lẩu để giảm đi vị tanh của thịt gà món lẩu ở đây dùng lá é. 
 

Lá é cùng loại với húng quế, hương nhu, nếu ăn sống có vị chua chua, chát chát nhưng khi nhúng vào nồi lẩu nhúng ra ngay sẽ thấy vị bùi, hơi the the và có hương vị giống với hương nhu. Theo Đông Y lá é có tác dụng trị cảm mạo, ho do lạnh, kích thích tiêu hóa đặc biệt chống mỏi mệt, giúp ngủ sâu giấc.
 

Thưởng thức món lẩu gà lá é

Khi bóng chiều buông xuống, thời tiết ở Đà Lạt se lạnh là thời điểm lý tưởng nhất để thưởng thức món lẩu gà lá é. Một suất có giá khoảng 200 nghìn đồng bao gồm một con gà chặt miếng, 1 đĩa bún sợi to, một đĩa nấm sò và không thể thiếu được một đĩa lá é.
Lẩu gà lá é là món ăn lạ, khó quên ở Đà Lạt
 
Thịt gà cũng được lựa chọn từ những con gà đồi, thịt ngọt, săn chắc. Lẩu gà ăn kèm với một đĩa nấm sò, bún sợi to và đặc biệt nồi nước dùng được pha chế với vị thơm ngon, cay nồng với những miếng măng củ giòn giòn tạo nên sự khác biệt.
 
Khi ăn nhúng được đĩa lá é vào nồi nước lẩu, cảm nhận sự thơm thơm lan tỏa trong miệng, miếng thịt gà ngọt thơm, không bở, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của món ăn này và sẽ nhớ mãi hương vị khi không còn ở Đà Lạt.
 
Một lưu ý khi du khách đến quán Tao Ngộ thưởng thức món lẩu gà hạt é là quán thường rất đông nên để thưởng thức được món ăn ngon của xứ sở ngàn hoa bạn thường phải chờ đợi khá lâu. Tuy nhiên sau khi được thưởng thức món ăn thì mọi sự khó chịu khi phải chờ đợi trước khi đều tan biến hết.
Nguyệt Ánh
 
Chủ đề:
Tin cập nhật
  • “Căn hộ 25m² – Nhu cầu và giải pháp” do DKRA thực hiện

    Là chủ đề tại sự kiện Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP. HCM quý 2 năm 2020, do Công ty Cổ phần DKRA Vietnam tổ chức. DKRA Vietnam cho rằng, căn hộ 25m² là giải pháp dựa trên nhu cầu có thực về vấn đề nhà ở. Nhu cầu thực của […]

  • Một số yêu cầu kỹ thuật cơ bản khi sử dụng máy cấy lúa

    Hiện nay ở nhiều địa phương vùng ĐBSCL máy cấy được coi là một giải pháp hữu hiệu trong khâu gieo cấy lúa nhằm giúp giảm lượng hạt giống gieo sạ, giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất lao động, tăng năng suất thu hoạch, tăng chất lượng lúa gạo, qua đó tăng hiệu […]

  • Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong nông thôn

    Đó là chủ đề của buổi Toạ đàm diễn ra ngày 09.7 tại TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, do Ban Xã hội, Dân số, Gia đình (T.Ư Hội Nông dân Việt Nam) phối hợp với Ban An toàn Giao thông (ATGT) quốc gia tổ chức. Tham dự buổi tọa đàm gồm có gần 200 […]

Sự kiện
Tam nông
  • Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

    Chủ động giám sát phát hiện sớm, cảnh báo, áp dụng kịp thời, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP); bảo đảm áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh nhằm giảm thiểu tổn thất về kinh tế, hạn chế […]

  • [Infographics] Phát triển nền nông nghiệp hữu cơ bền vững

    Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020-2030 đặt mục tiêu phát triển nền nông nghiệp hữu cơ có giá trị gia tăng cao, bền vững…; sản phẩm nông nghiệp hữu cơ được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn của khu vực và thế giới. Mục tiêu phát triển trên nhằm […]

  • Nước mắm Lạch Kèn “lên hương” nhờ tham gia sản phẩm OCOP

    Phát huy tiềm năng lợi thế của các xã vùng ven biển và sự tự tin về truyền thống sản xuất nước mắm quê hương, Hợp tác xã (HTX) Thiên Phú (Cương Gián, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các mô hình chế biến nước mắm, tham […]