22:40 - 07/11/2018

Lương y mang lại niềm vui cho những cặp hiếm muộn, vô sinh

Trong thời đại công nghiệp hóa ngày nay, nhiều loại thực phẩm, hóa chất, ôi nhiễm môi trường và đó cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến con người mắc bệnh vô sinh ngày càng cao, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Hiện nay căn bệnh vô sinh đang là vấn đề nhức nhối khiến giới trẻ đang lo lắng. Nhưng với hơn 40 năm kinh nghiệm làm nghề, lương y Triệu Thị Chày chuyên chữa bệnh vô sinh hiếm muộn có kinh nghiệm và uy tín. Người sở hữu bài thuốc chữa vô sinh hiệu nghiệm này chữa cho biết bao nhiêu cặp vợ chồng trên khắp mọi miền tổ quốc từ Bắc vào Nam.

Xuất phát từ niềm đam mê với nghề Y

Sinh ra và lớn lên tại bản Con Dao – xã Quang Chiểu – huyện Mường Lát, Thanh Hóa. Nơi đây là một làng dân tộc Dao nổi tiếng với nghề bốc thuốc gia truyền, là người sở hữu bài thuốc chữa vô sinh  hiệu nghiệm và uy tín. Bài thuốc từ cây rừng của lương y Triệu Thị Chày đã mang lại niềm vui sự hạnh phúc cho biết bao cặp vô sinh, hiếm muộn trên cả nước.

Năm nay, bà đã 84 tuổi, với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề, nhớ lại lương y Triệu Thị Chày cho biết: Khoảng 20 năm trước, mỗi bản chỉ có vài người không may mặc bệnh vô sinh. Đến nay, con số này đã và đang ngày một tăng.

Đã ở tuổi 84 nhưng sức khoẻ thì ít ai có thể biết đến với đôi chân chắc khỏe ấy hàng ngày vẫn lên rừng sâu lấy thuốc cùng con cháu, khi trở về nhà trời đã nhá nhem tối cùng chiếc gùi thảo dược sau lưng đã đầy ắp thuốc.

Lương y Triệu Thị Chày cùng với con dâu được bà chuyền lại nghề chữa bệnh vô sinh, hiếm muộn.

Bà kể, hồi nhỏ hay theo cha vào rừng lấy thuốc, khi lớn lên được cha truyền lại nghề bốc thuốc cho. Bà đã quen từng hốc cây, quả đồi, con suối. Nơi cư trú của các loại cây thuốc, nhớ lại vài năm trước xuống bản đường đi lại khó khăn, chứ bây giờ có xe máy, đi lại thuận tiện hơn nhiều, mấy năm gần đây bà đang tập trung truyền dạy lại hết các bài thuốc bí truyền cho các con trai, con dâu của mình, để sau này các con cháu truyền lại bài thuốc quý này cho lớp trẻ thế hệ con cháu mai sau, để cho bài thuốc vô sinh hiếm muộn của dòng họ không bị thất truyền.

Bà luôn tâm niệm, chính việc đem lại niềm vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn cũng là đem lại niềm vui cho bản thân khi chứng kiến bài thuốc gia truyền của gia đình mình đem lại niềm vui và hạnh phúc cho biết bao gia đình, trở thành cầu nối hạnh phúc cho mọi nhà.

Hàng trăm người vui vừng khôn xiết.

Khi hỏi về các bệnh nhân mà lương y Triệu Thị Chày đã chữa khỏi, bà nói: Nhiều lắm, không nhớ hết được, phải dở cuốn số ra, nhìn vào danh sách mới thấy họ tên những người đến chữa bệnh đã đầy mấy cuốn sổ.

Nhiều cặp vợ chồng như chị Vi Thị Lan xã Mường Chanh huyện Mường Lát, Thanh Hóa lấy nhau 5 năm không có con, những tưởng như cuộc sống sẽ khép lại khi giấc mơ nhỏ nhoi làm cha làm mẹ không thực hiện được.

Chồng bị tinh trùng yếu, chị Lan thì bị kinh nguyệt không đều, buồng trứng đa nang, họ chạy chữa khắp nơi nhưng không có hy vọng. Chỉ tới khi một người bạn đã từng chữa vô sinh của lương y Chày giới thiệu, đã thổi vào trong lòng chị một tia hy vọng. Sau 3 tháng dùng thuốc của lương y Chày, chị như vỡ òa trong nhà vệ sinh vì que thử thai báo 2 vạch và 9 tháng nâng niu hạnh phúc chị sinh được một em bé kháu khỉnh.

Những loại cây thuốc tự nhiên được hái từ rừng sâu về phơi khô làm thuốc.

Hay như trường hợp của chị Trần Thị Hòa, khi chúng tôi gọi điện hỏi thăm, chị vui mừng thông báo mình đã có thai 5 tháng. Chị Hòa cho hay: Vợ chồng tôi lấy nhau được 2 năm, suốt ngày ở bên nhau mà tôi chưa có thai. Đi khám mới hay, tôi bị tắc 2 bên ống dẫn trứng, có chỉ định phẫu thuật. Uống thuốc tây, thuốc đông khắp mọi nơi, hễ ai mách thầy nào giỏi chúng tôi lại tìm tới, nhưng hy vọng rồi lại thất vọng. Chỉ tới khi tôi gặp Lương y Triệu Thị Chày thì mọi thứ đã sang trang mới. Chỉ sau 3 tháng dùng thuốc, tôi đã mang thai. Giờ đây cả gia đình đang hân hoan chờ đợi đứa con đầu lòng…

Kết hôn năm 2002, và cũng như bao cặp vợ chồng khác, nhưng tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác mà vợ chồng chưa có con. Kinh nguyệt chị Yến vợ anh Nam tháng có, tháng không, mỗi lần kinh ra ít, và thường vón cục. Ai mách thuốc gì hay, thầy nào giỏi ở các tỉnh xa, vợ chồng anh chị đều tìm đến. Thế nhưng, hy vọng không thấy đâu chỉ thấy tốn kém. Đã có lúc, vợ chồng chị chán nản nghĩ đến chuyện ly hôn, giải thoát cho nhau, rồi nghĩ đến chuyện nhận con nuôi, bởi anh là con trưởng của gia đình, của dòng họ.

Tất cả suy nghĩ, ý tưởng cứ hằng đêm hiện về trong đầu vợ chồng trẻ, khiến họ căng thẳng. Rồi thấm thoát cũng 8 năm trôi đi, anh chị Yến cũng không nhớ mình tốn bao nhiêu tiền để chạy chữa vô sinh, chỉ biết, cứ làm được đồng nào là lại không cánh bay đi, không có tin tức gì. Sau những chuỗi ngày chán nản, tưởng rằng sẽ chìm trong tuyệt vọng. Bỗng một hôm nghe con bạn giới thiệu lương y Triệu Thị Chày có bài thuốc vô sinh hiếm muộn thấy nhiều người nhắc đên nên tìm đường đến nhà lương y chỉ giúp, điều quan trọng của bài thuốc vô sinh là người bệnh muốn khỏi bệnh phải kiên trì thuốc có tác dụng sau 2 tháng là có hiệu quả lâu lắm thì 4 đến 5 tháng, uống thuốc theo hướng dẫn, trong thời gian uống thuốc cũng phải kiêng một số loại thức ăn nhất định mới có kết quả nhanh chóng.

Điều đó làm nên sự đặc biệt trong phương pháp chữa bệnh của lương y Chày cũng như những bệnh nhân của bà lúc nào tỉ lệ thành công cũng cao hơn, kết quả sau đợt uống đầu tiên thật bất ngờ . Thế rồi 9 tháng nâng niu, chìm ngập trong hạnh phúc, chị Yến sinh ra một cháu trai kháu khỉnh. Giờ đây, nhìn họ thật hạnh phúc khi có đủ nếp, đủ tẻ.

Anh Triệu Văn Lầu, thôn Điền Sơn, xã Ngọc Sơn, Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Sau nhiều năm chạy chữa không có con, nghe người quen giới thiệu, lên uống thuốc của lương y Triệu Thị Chày năm nay con trai đã được 20 tháng tuổi trong niềm vui khôn xiết của hai vợ chồng.

Chị Lò Thị Mắn (Mường Thanh, Mường Lát, Thanh Hóa) sau nhiều lần ngược xuôi Nam Bắc không có con, nay nhờ uống thuốc của mẹ đã hạ sinh con trai đầu lòng như ý , nay đã 19 tháng nên đã rất tích cực giới thiệu cho bạn bè người thân lên lấy thuốc của bà và tất cả đều đã có con.

 Anh Nguyễn Minh Tuấn – chị Thu ( ấp Rạch Nhum, xã Khánh Bình Đông, Huyện Trần Văn Thơi, Tp Cà mau) hai vợ chồng cưới nhau được 5 năm, hai bên nội ngoại dục mãi không có tin vui, bà con hàng sóm nới ra nói vào những câu khó nghe, nghe thấy tin lương y Triệu Thị Chày có tiếng về chữa bệnh vô sinh, nên vợ chồng tôi bắt xe một chuyến tìm đến tận nhà bà bốc thuốc cho cả hai vợ chồng, kết quả thật không ngờ đẻ con trai đầu lòng nay đã 4 tuổi, con gái thứ 2 nay đã 2 tuổi, hai bên nội ngoại vô cùng phấn khởi, anh Tuấn đã lên thăm và cảm ơn, cùng với đó anh đã giới thiệu rất cho bạn bè biết đến vị lương y thần tài này.

Đó chỉ là vài trường hợp trong vô số những bệnh nhân khắp cả nước được lương y Triệu Thị Chày điều trị thành công. Theo bà, loại thuốc này hoàn toàn từ tự nhiên nên uống vào sẽ không có tác dụng phụ, bởi thế, người có bệnh uống vào sẽ hết bệnh, người không có bệnh dùng thuốc sẽ khoẻ ra. Hơn nửa cuộc đời chữa bệnh vô sinh, Lương y Triệu Thị Chày đã mang lại niềm vui cho rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn trên khắp mọi miền đất nước. Lật những cuốn sổ trong danh sách dày kín những bệnh nhân đã may mắn được bà nhân lên hạnh phúc khi hàng chục năm không thể có con. Trong tập danh sách có đầy đủ tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại của bệnh nhân.

Luôn khám chữa bệnh bằng chính cái tâm cái tài của mình, bà đã được bệnh nhân trên cả nước tin yêu. Rất nhiều người sau khi chữa khỏi đã giới thiệu cho bạn bè, người thân không may bị hiếm muộn. Lương y Triệu Thị Chày đã là cầu nối, người gieo hạnh phúc đến với muôn nhà. Ngoài chữa các bệnh vô sinh hiệu quả nổi danh khắp Nam Bắc lương y Triệu Thị Chày còn chữa được các bệnh khác như: yếu sinh lý ở nam giới, sỏi thận, thoái hóa sương khớp, đau lưng, viêm gan.

Nguyễn Thảo – Trương Trọng Hưng

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

    Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

  • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

    Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]

  • Làm giàu từ nuôi bò sữa khép kín

    Với quy mô 30 con bò sữa, anh Tạ Quang Trung (SN 1982) là 1 trong những hộ có quy mô nuôi bò sữa lớn nhất thôn Ngọc Kháng, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh). Từ đàn bò sữa, mỗi năm gia đình anh thu nhập trên 500 triệu đồng, trở thành hộ […]