21:08 - 07/12/2017

Lo “vỡ trận”, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp họp dân trong đêm

Lúc 20h tối nay, người dân và doanh nghiệp ở Cần Thơ đã được Trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp mời họp để phổ biến việc giảm giá vé.

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, địa phương đã đề xuất giảm giá từ cuộc họp của Tổng cục Đường bộ Việt Nam với các nhà đầu tư BOT vào chiều 11.9 vừa qua.  Sau đó, Tổng cục Đường bộ đề xuất giảm từ 7%-15% đối với tất cả các loại vé qua trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, theo đó mức thu thấp nhất với xe dưới 12 chỗ ngồi là 30.000 đồng/lượt và cao nhất với xe container 40 feet là 180.000 đồng/lượt.

Đối với vùng lân cận, giảm giá đối với chủ sở hữu phương tiện có hộ khẩu thường trú và đang sinh sống, tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính thuộc phạm vi giảm giá thuộc các xã Tân Phú Thạnh (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang); phường Ba Láng (quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ-Phụng Hiệp có chiều dài khoảng 21,6 km, điểm đầu tại Km 2078+317,73 (qua TP Cần Thơ) và điểm cuối tại Km 2100 (qua tỉnh Hậu Giang). Dự án được khởi công vào tháng 8-2013 với tổng mức đầu tư khoảng 1.836 tỉ đồng và được nghiệm thu hoàn thành vào tháng 12.2015.

Trạm thu phí BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp bắt đầu thu phí từ 0 giờ ngày 14.4.2016 với mức thu thấp nhất 35.000 đồng/vé lượt và cao nhất là 200.000 đồng/vé lượt.

Trong chiều 7.12, xuất hiện “tin đồn” nhóm tài xế “bạn hữu đường xa” sẽ tập trung phản đối trạm thu phí này. Tuy nhiên, phóng viên đã gọi nhiều nhóm tài xế và được xác nhận đây là “tin vịt”.

Cũng trong chiều 7.12, nhiều doanh nghiệp và người dân được gọi điện thoại mời đến UBND phường Ba Láng để công bố việc giảm giá.

Một số hình ảnh tại cuộc họp:

 

Trần Kha

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng, Xã hộiDanh mục , ,
Tin cập nhật
  • Triều cường uy hiếp sản xuất, hàng loạt đoạn đê bao tại Sóc Trăng bị vỡ

    Trong những ngày qua, đã có hơn 80 đoạn bờ bao, đê bao tại Sóc Trăng bị vỡ gây thiệt hại lớn đến sản xuất nông nghiệp tại địa phương. Triều cường gây ngập úng tiếp tục uy hiếp đến sản xuất, sinh hoạt của người dân các địa phương tại tỉnh Sóc Trăng. Theo thống […]

  • Nhân dân góp ý kiến vào Dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII bằng hình thức nào?

    Nhân dân thảo luận, góp ý kiến trực tiếp tại hội nghị lấy ý kiến nhân dân, sinh hoạt thường kỳ của các tổ chức chính trị – xã hội, các hội thảo, tọa đàm khoa học hoặc thông qua hệ thống thư, báo. Ngày 19/10, toàn bộ dự thảo văn kiện trình Đại hội […]

  • 7 cách phòng chống dịch bệnh mùa mưa bão

     Những dịch bệnh phổ biến trong mùa mưa lũ như: sốt xuất huyết, sốt rét, các bệnh đường tiêu hóa như tả, lỵ, thương hàn, tiêu chảy, cảm cúm, đau mắt đỏ… Trong và sau mưa bão, lũ lụt, vô số các vi sinh vật, bụi, rác, chất thải,… theo dòng nước tràn ra nhiều […]

Sự kiện
Tam nông