21:08 - 07/12/2017

Lo “vỡ trận”, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp họp dân trong đêm

Lúc 20h tối nay, người dân và doanh nghiệp ở Cần Thơ đã được Trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp mời họp để phổ biến việc giảm giá vé.

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết, địa phương đã đề xuất giảm giá từ cuộc họp của Tổng cục Đường bộ Việt Nam với các nhà đầu tư BOT vào chiều 11.9 vừa qua.  Sau đó, Tổng cục Đường bộ đề xuất giảm từ 7%-15% đối với tất cả các loại vé qua trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, theo đó mức thu thấp nhất với xe dưới 12 chỗ ngồi là 30.000 đồng/lượt và cao nhất với xe container 40 feet là 180.000 đồng/lượt.

Đối với vùng lân cận, giảm giá đối với chủ sở hữu phương tiện có hộ khẩu thường trú và đang sinh sống, tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính thuộc phạm vi giảm giá thuộc các xã Tân Phú Thạnh (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang); phường Ba Láng (quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ-Phụng Hiệp có chiều dài khoảng 21,6 km, điểm đầu tại Km 2078+317,73 (qua TP Cần Thơ) và điểm cuối tại Km 2100 (qua tỉnh Hậu Giang). Dự án được khởi công vào tháng 8-2013 với tổng mức đầu tư khoảng 1.836 tỉ đồng và được nghiệm thu hoàn thành vào tháng 12.2015.

Trạm thu phí BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp bắt đầu thu phí từ 0 giờ ngày 14.4.2016 với mức thu thấp nhất 35.000 đồng/vé lượt và cao nhất là 200.000 đồng/vé lượt.

Trong chiều 7.12, xuất hiện “tin đồn” nhóm tài xế “bạn hữu đường xa” sẽ tập trung phản đối trạm thu phí này. Tuy nhiên, phóng viên đã gọi nhiều nhóm tài xế và được xác nhận đây là “tin vịt”.

Cũng trong chiều 7.12, nhiều doanh nghiệp và người dân được gọi điện thoại mời đến UBND phường Ba Láng để công bố việc giảm giá.

Một số hình ảnh tại cuộc họp:

 

Trần Kha

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng, Xã hộiDanh mục , ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Huyện Hương Sơn: Trên đà về đích huyện nông thôn mới

    Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thay đổi từng ngày. Nhất là vào những ngày đầu năm 2021, nhiều thôn, xã, thị trấn trở thành “đại công trường” với những công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, […]

  • Từ nguồn vốn Quỹ, nhiều mô hình hay đã ra đời

    Quỹ Hỗ trợ Nông dân (HTND) đã hỗ trợ cho 1.146 hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên nguồn vốn vay để phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, nông dân Thái Nguyên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều […]

  • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

    Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]