22:05 - 03/12/2017

Lộ diện top 6 thí sinh vào vòng chung kết Cây cọ vàng 2017

Tối qua, top 6 của cuộc thi Cây cọ vàng 2017 cũng đã chính thức lộ diện sau phần thi “kết đôi” đầy khó khăn và nhiều áp lực. Bên cạnh đó là những khoảnh khắc quyền lực nhất của nàng Host Phan Thị Mơ.

Bốn cặp thí sinh đối mặt với vòng thi nhiều thử thách nhất mà chương trình muốn đưa ra để tìm ra ai  xứng đáng nhất tiến vào vòng chung kết của Cây cọ vàng năm nay.

bai_thi_cua_thanh_le-_le_thi_lua_2.jpg

Khi chọn được chiếc hộp có món đồ là bột màu đa sắc thì cả hai thí sinh Thạnh Lê và Lê Thị Lụa đã nhanh chóng thống nhất ý tưởng hóa trang cũng như lay-out make up là phong cách truyện tranh. Thông điệp được gửi đến qua bài thi là “vấp ngã không giết chết chúng ta, chỉ khi mất đi ý chí niềm tin và nghị lực thì chính ta mới thực sự thất bại”.

bai_thi_cua_thanh_le-_le_thi_lua_1.jpg

Thạnh Lê đã thuyết phục đồng đội của mình chỉ sử dụng hai màu cơ bản là trắng và đen vào ý tưởng hóa trang. Chốt được ý tưởng với cách trang điểm bởi cảm hứng từ câu nói “màu sắc chỉ xuất hiện khi có ánh sáng, một bên có ánh sáng và một bên khuất ánh sáng. Bên cạnh đó, bài thi kết hợp với kỹ thuật hóa trang là một phần trình diễn múa đương đại.

bai_thi_cua_thanh_le-_le_thi_lua_4.jpg

Chuyên gia hóa trang Toàn Trần cho rằng: “Với hai màu mà các bạn chọn, tôi thấy được sự nỗ lực đó nhưng tôi tiếc vì tại sao các bạn không sử dụng hình khối một cách triệt để hơn. Tôi thấy thiếu một vài điểm nhấn từ khuôn mặt của Lụa”.

Phản hồi nhận xét của vị giám khảo dày dặn về chuyên môn, Thạnh Lê thấy rằng:“Em và chị Lụa đang đứng ở vị trí khác nhau nên ánh sáng tiếp nhận khác nhau, và cách trang điểm theo phong cách truyện tranh trên một mặt phẳng nên các đường nét đều được trang điểm theo lối cùng nằm trên một mặt phẳng. Em thấy nhận xét chưa chính xác về mặt cơ cấu.”

giam_khao_toan_trang.jpg

Giám khảo Toàn Trần tiếp lời: “Tôi không nói bài thi của các bạn sai, ý của tôi là giá như bạn tinh tết hơn thì bài thi sẽ mang đến một hiệu ứng tốt hơn”. Để ủng hộ hai thí sinh, Phan Thị Mơ tiếp lời: “Tôi đánh giá cao tinh thần quyết tâm của hai bạn, thông điệp bài thi rất tốt”.

bai_thi_cua_huu_tai-hoang_nguyen_1.jpg

Lựa chọn bài thi là một tiểu phẩm ngắn kết hợp với khả năng diễn xuất của cặp thí sinh Hoàng Nguyên và Hữu Tài. Những vết thương được hóa trang trên toàn cơ thể của cả hai rất phù hợp, hòa vào tổng thể vở kịch. Các giám khảo đã rất xúc động trước phần thi này. Ngoài ra, sợi dây xích là đồ vật được chương trình đưa ra có chất xúc tác mạnh đến cả bài thi. Dù vậy giám khảo Toàn Trần vẫn rất nghiêm khắc: “Giá như các bạn thêm một vài tiểu tiết từ vết thương trên cơ thể, trên quần áo của bạn, vì trang phục quá chỉn chu tôi chưa thấy được rõ rệt phần hóa trang lắm”. Thấy vậy, giám khảo Tuấn Hà Lan đã bênh thí sinh ngay sau lời nhận xét đó: “Tôi rất xúc động trước bài thi này, và các vết thương được hóa trang rất kỹ đó chứ”.

bai_thi_cua_huu_tai-hoang_nguyen_4.jpg

Từ hai món đồ là chiếc lông vũ và hoa sen, Ngô Hiếu và Thùy Linh đã sử dụng một bài múa dân gian đương đại. “Những cánh hoa sen được vẽ lên mặt chưa được nổi lắm, nếu các bạn vẽ họa tiết đó trên nền trắng thì bài thi sẽ hiệu quả hơn” – Nhận xét của giám khảo Toàn Trần.

giam_khao_toan_trang_huong_dan_thi_sinh.jpg

Trước sự đòi hỏi khá cao từ thí sinh, Phan Thị Mơ có một câu hỏi dành giám khảo Toàn Trần, người đã cố vấn cho 4 nhóm thí sinh trong thời gian thực hiện hóa trang: “Tại sao các bạn lại mắc phải những lỗi cơ bản như vậy trong khi đã được anh Toàn Trần chỉ dẫn. Bản thân tôi nếu học trò tôi đã dạy rồi thì tôi sẽ không để các bạn ấy bị mắc lỗi như thế này”. Giám khảo Toàn Trần không có câu trả lời cho nghi vấn của Phan Thị Mơ mà chỉ nhắc nhở hai thí sinh: “Tôi biết được các bạn có năng lực nhưng các bạn lại không bùng nổ ra”.

giam_khao_2.jpg

Cặp thí sinh cuối cùng trong vòng thi này là Trí Trần và Dương Văn Quý sử dụng trang phục đầy cùng lối trang điểm đúng như một con tắc kè hoa. Là bài thi cuối nhưng cũng không mang đến sự hài lòng cho giám khảo Toàn Trần: “Nếu các bạn sử dụng ít kim tuyến hơn và sử dụng màu sắc nhiều hơn thì hiệu quả bài thi sẽ tốt hơn. Việc tham lam kim tuyến đã làm bài thi không tốt”. Các giám khảo còn lại Quốc Hưng, Đức Lộc đều cho rằng các thí sinh có bài thi khá ổn. Dành nhiều động viên cho top 8 đã bỏ hết sức lực vào các vòng thi.

top_6_vao_chun_gket.jpg

Đến phần nhận xét và loại, Thạnh Lê, Trí Trần, Dương Văn Quý và Hoàng Nguyên là 4 thí sinh đầu tiên được gọi tên nhận chiếc vé vào vòng chung kết. Bốn thí sinh còn lại Thùy Linh, Ngô Hiếu, Lê Thị Lụa và Hữu Tài lọt top nguy hiểm.

Phan Thị Mơ đã đặt một câu hỏi dành cho top thí sinh nguy hiểm “Ai sẽ là người bị loại ?”. Thùy Linh là người phải trả lời câu hỏi đầu tiên. Khi thí sinh này đang còn phân vân, Host Phan Thị Mơ tuyên bố sẽ loại ngay Thùy Linh nếu không chọn ai là người bị loại, Thùy Linh đã chọn Lê Thị Lụa là thí sinh phải ra về.

phan_thi_mo.jpg

Và Lê Thị Lụa không phải là người ra về, là thí sinh được Phan Thị Mơ gọi tên vào vòng chung kết ngay sau đó. Host của chương trình cũng công bố hai thí sinh không may mắn bị loại là Ngô Hiếu và Hữu Tài, có nghĩa là Thùy Linh nhận chiếc vé cuối cùng. Như vậy, top 6 chính thức bước vào chung kết Cây cọ vàng 2017 là Thạnh Lê, Hoàng Nguyên, Trí Trần, Dương Văn Quý, Lê Thị Lụa và Thùy Linh.

Tập 6 của chương trình cũng là tập Chung kết Cây cọ vàng 2017 sẽ được phát sóng vào 22h15 thứ 7(9/12) trên kênh YouTV. Chương trình được sản xuất bởi công ty truyền thông A&C.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí, Sân khấuDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Huyện Hương Sơn: Trên đà về đích huyện nông thôn mới

    Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thay đổi từng ngày. Nhất là vào những ngày đầu năm 2021, nhiều thôn, xã, thị trấn trở thành “đại công trường” với những công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, […]

  • Từ nguồn vốn Quỹ, nhiều mô hình hay đã ra đời

    Quỹ Hỗ trợ Nông dân (HTND) đã hỗ trợ cho 1.146 hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên nguồn vốn vay để phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, nông dân Thái Nguyên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều […]

  • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

    Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]