23:30 - 03/03/2019

Lịch thi THPT quốc gia 2019 dự kiến

Theo ông Nguyễn Duy Kha, Trưởng Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 dự kiến được tổ chức vào ngày 25, 26 và sáng 27/6.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ có điều chỉnh một số nội dung liên quan đến kỹ thuật.

Đưa ra thông tin trên tại buổi tư vấn, giải đáp cho các học sinh lớp 12 trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) mới đây, ông Kha cũng cho biết, dự kiến ngày 24/6 các thí sinh sẽ tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 về cơ bản giữ ổn định phương thức như kỳ thi các năm gần đây, chỉ có một số điều chỉnh về kỹ thuật để đảm bảo kỳ thi nghiêm túc, khách quan, an toàn. Về đề thi, nội dung kiến thức nằm trong chương trình THPT nhưng chủ yếu nằm ở chương trình lớp 12. Trong đề thi sẽ có 60% câu hỏi ở mức dành cho học sinh xét tốt nghiêp THPT và 40% câu hỏi phục vụ cho mục tiết xét tuyển đại học, cao đẳng.

Ông Kha cũng thông tin, đối với các trường đại học, cao đẳng quá trình tuyển sinh vẫn diễn ra từ cuối tháng 7/2019 cho đến hết tháng 12/2019.

Theo dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 1/4 đến ngày 20/4 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia và đăng ký xét nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký thi. Khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký cho phù hợp.

Đối với thí sinh đang là học sinh lớp 12, các em có thể mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường THPT thí sinh đang theo học.

Thí sinh tự do mua hồ sơ tại Phòng Giáo dục và Đào tạo của quận/huyện. Thí sinh tự do đăng ký dự thi THPT quốc gia tại địa điểm do sở Giáo dục và Đào tạo quy định, tại địa phương hoặc nơi đăng ký thuận tiện nhất cho thí sinh.

Cũng theo dự thảo này, điểm xét tốt nghiệp THPT sẽ gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp, cộng 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của học sinh và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Như vậy, so với cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT các năm trước (điểm thi chiếm 50%), năm nay tỉ lệ điểm thi dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT tăng lên 70%. Do đó, đòi hỏi thí sinh phải có sự đầu tư kỹ lưỡng vào bài thi THPT quốc gia.

Đỗ Hòa

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

    Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

  • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

    Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

  • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

    Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]