22:51 - 19/11/2018

Lễ vinh danh làng nghề chè Định Hoá – Thái Nguyên năm 2018

Nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người dân làm chè, xây dựng thương hiệu “Chè Định Hóa” UBND huyện Định hóa Tổ chức lễ vinh danh các làng nghề trên địa bàn huyện tại xóm Sơn Thắng, xã Sơn Phú huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên vào ngày 15-11-2018.

Sắc màu của các thiếu nữ thôn Phú Hội 2 dự thi trong ngày hội.

Đây là cơ hội để 19 làng nghề trên địa bàn huyện, trưng bày, giới thiệu, các sản phẩm, thương hiệu chè an toàn của làng nghề mình theo tiêu chuẩn Viet Gap. Đồng thời cũng là dịp để các làng nghề thể hiện khả năng ứng dụng kỹ thuật sản xuất chất lượng cao. Với hơn 2000ha vườn ươm hom giống chè cành, khoảng hơn 4 triệu cây một năm để xuất ra thị trường trong và ngoài tỉnh, sản lượng chè có giá trị cao gấp đôi so với cách làm cũ, thu nhập của bà con hàng năm được nâng lên từ 400  đến 500 triệu đồng.

Chị em Thôn Phú Hội 2 đang thi hái chè nhanh

Trong lễ  hội vinh danh làng nghề này, 19 làng nghề có dịp giao lưu quảng bá các thương hiệu, trưng bày  ngoài các sản phẩm chè còn có đặc sản mật ong rừng, nhung hươu, lợn rừng, gà đồi, rau bồ khai…vv của địa phương mình đến với  các làng nghề khác  và du khách thập phương từ các mọi miền đến dự lễ hội, ngoài ra các làng nghề còn tổ chức  thi hái chè, sao chè, thi văn nghệ và các trò chơi dân gian khác, người dân háo hức vui mừng chào đón khách thập phương về dự lễ hội.

Chè sao thủ công xanh, thơm ngon.

Định Hóa còn là mảnh đất địa linh, sơn thủy hữu tình, chiếc nôi Cách Mạng, nơi hội tụ nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, mảnh đất có bề dầy truyền thống dân gian, nhiều sắc thái dân tộc. Định Hóa còn là vùng lõi của an toàn khu (ATK) trong thời kỳ chống Pháp giai đoạn 1946 -1954,  là trung tâm kết nối các tua du lịch các tỉnh trong vùng.

Những chén chè xanh thơm ngon của quê hương Định Hóa.

Ngày nay Định Hóa nói chung các thôn bản nói riêng đang từng ngày vươn lên thay da đổi thịt, vươn mình phát triển về mọi mặt và hội tụ những đổi thay, với những định hướng dài hạn, cùng với các cơ chế, cải thiện môi trường đầu tư, cải cách hành chính cùng với các cơ chế yêu tiên mở rộng, chào đón, mời gọi các nhà đầu tư đến tìm hiểu, lựa chọn, là cơ hội cho các nhà đầu tư biến tiềm năng sẵn có thành tiềm lực, để xây dựng quê hương ATK Định Hóa ngày càng phát triển, nhân dân có được cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Vũ Đình Chiến

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Làng mớiDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Cần xóa bỏ những định kiến về người nông dân

    Nông dân là thiếu tri thức. Nông thôn là nghèo nàn. Những định kiến ấy tồn tại quá lâu rồi. Trong thời đại công nghệ số và tri thức toàn cầu hôm nay, chúng ta cần phải thay đổi quan niệm đó của xã hội. Hội Nông dân, chính là điểm tựa làm việc đó”. […]

  • Tìm ý nghĩa thực sự đằng sau hai chữ “liên kết”

    LTS: Ngày 21.6.2019, nhóm tác giả Hương Lan, Hồng Liên, Hà Phương và Phương Hà – Phòng Nông nghiệp – Biển đảo, Ban Thời sự (VOV1), Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ được Hội đồng Giải báo chí Quốc gia vinh danh trên bục cao nhất. Họ là tác giả của loạt bài: “Liên kết […]

  • Ủng hộ thịt heo sạch giữa ‘bão táp’ dịch tả

    Người tiêu dùng đang hoang mang vì nguồn gốc cung thịt heo, tuy nhiên, theo khuyến cáo của cơ quan quản lý nhà nước, thịt heo đang tiêu thụ trên thị trường là thịt đảm bảo an toàn. Kiểm soát dịch chặt chẽ Ông Nguyễn Xuân Dương, Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, […]