22:51 - 19/11/2018

Lễ vinh danh làng nghề chè Định Hoá – Thái Nguyên năm 2018

Nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người dân làm chè, xây dựng thương hiệu “Chè Định Hóa” UBND huyện Định hóa Tổ chức lễ vinh danh các làng nghề trên địa bàn huyện tại xóm Sơn Thắng, xã Sơn Phú huyện Định Hóa tỉnh Thái Nguyên vào ngày 15-11-2018.

Sắc màu của các thiếu nữ thôn Phú Hội 2 dự thi trong ngày hội.

Đây là cơ hội để 19 làng nghề trên địa bàn huyện, trưng bày, giới thiệu, các sản phẩm, thương hiệu chè an toàn của làng nghề mình theo tiêu chuẩn Viet Gap. Đồng thời cũng là dịp để các làng nghề thể hiện khả năng ứng dụng kỹ thuật sản xuất chất lượng cao. Với hơn 2000ha vườn ươm hom giống chè cành, khoảng hơn 4 triệu cây một năm để xuất ra thị trường trong và ngoài tỉnh, sản lượng chè có giá trị cao gấp đôi so với cách làm cũ, thu nhập của bà con hàng năm được nâng lên từ 400  đến 500 triệu đồng.

Chị em Thôn Phú Hội 2 đang thi hái chè nhanh

Trong lễ  hội vinh danh làng nghề này, 19 làng nghề có dịp giao lưu quảng bá các thương hiệu, trưng bày  ngoài các sản phẩm chè còn có đặc sản mật ong rừng, nhung hươu, lợn rừng, gà đồi, rau bồ khai…vv của địa phương mình đến với  các làng nghề khác  và du khách thập phương từ các mọi miền đến dự lễ hội, ngoài ra các làng nghề còn tổ chức  thi hái chè, sao chè, thi văn nghệ và các trò chơi dân gian khác, người dân háo hức vui mừng chào đón khách thập phương về dự lễ hội.

Chè sao thủ công xanh, thơm ngon.

Định Hóa còn là mảnh đất địa linh, sơn thủy hữu tình, chiếc nôi Cách Mạng, nơi hội tụ nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, mảnh đất có bề dầy truyền thống dân gian, nhiều sắc thái dân tộc. Định Hóa còn là vùng lõi của an toàn khu (ATK) trong thời kỳ chống Pháp giai đoạn 1946 -1954,  là trung tâm kết nối các tua du lịch các tỉnh trong vùng.

Những chén chè xanh thơm ngon của quê hương Định Hóa.

Ngày nay Định Hóa nói chung các thôn bản nói riêng đang từng ngày vươn lên thay da đổi thịt, vươn mình phát triển về mọi mặt và hội tụ những đổi thay, với những định hướng dài hạn, cùng với các cơ chế, cải thiện môi trường đầu tư, cải cách hành chính cùng với các cơ chế yêu tiên mở rộng, chào đón, mời gọi các nhà đầu tư đến tìm hiểu, lựa chọn, là cơ hội cho các nhà đầu tư biến tiềm năng sẵn có thành tiềm lực, để xây dựng quê hương ATK Định Hóa ngày càng phát triển, nhân dân có được cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Vũ Đình Chiến

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Làng mớiDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Khoa học công nghệ – đòn bẩy xây dựng nông thôn mới

    Ngày 17/9/2019, đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ do đồng chí Chu Ngọc Anh – Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bộ trưởng dẫn đầu đã có chuyến làm việc với hai tỉnh Kiên Giang và Cà Mau về tình hình triển khai các giải pháp thúc đẩy khoa học và […]

  • Sẽ kiểm tra thực tế việc ngư dân Phú Yên tự hoán cải tàu cá

    Tổng cục Thủy sản đã yêu cầu Chi cục Thủy sản tỉnh Phú Yên phải thực hiện đúng các văn bản hướng dẫn về hoán cải tàu cá. Liên quan đến việc ngư dân tự hoán cải tàu cá không theo hướng dẫn tại Phú Yên, ngày 16/9, đại diện lãnh đạo Tổng cục Thủy […]

  • Lão nông Bến Tre “đổi đời” nhờ trồng bưởi da xanh

    Sản xuất giỏi, làm công tác từ thiện xã hội nhiệt tình, đó là trường hợp của ông Trịnh Ngọc Trung- một nông dân cao tuổi gương mẫu ở ấp Quới Lợi, xã Quới Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Dù tuổi cao, sức khỏe hạn chế nhưng người nông dân này luôn đi […]