21:06 - 12/08/2019

Lãnh đạo T.Ư Hội NDVN tiếp đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu

Chiều nay (12.8.2019), tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN Nguyễn Xuân Định đã tiếp và việc với đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) do ông Ywert Visser- Phó Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn Hiệp hội DN châu Âu. Ảnh Kiều Oanh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định chào mừng và trân trọng cảm ơn ông Ywert Visser và đoàn  đã đến thăm và làm việc với T.Ư Hội NDVN. Phó Chủ tịch đã giới thiệu tóm tắt với đoàn về tổ chức và hoạt động của Hội NDVN, thông tin về việc Hội vừa thành lập Trung tâm Thông tin về sản xuất và tiêu thụ nông sản – đầu mối để giúp bà con nông dân kết nối, quảng bá, tiêu thụ nông sản tại thị trường trong và nước ngoài. Bên cạnh đó, Trung tâm còn có nhiệm vụ cung cấp cơ sở dữ liệu nắm bắt tình hình của nông dân về quy mô sản xuất cây trồng, năng suất, chất lượng, kỹ thuật, thời tiết… phục vụ cho hoạch định mùa vụ.

Ông Ywert Visser bày tỏ, đây là lần đầu tiên ông được làm việc với Trung ương Hội NDVN tìm hiểu về nông nghiệp Việt Nam. Ông đã giới thiệu về tổ chức và hoạt động của Hiệp hội Eurocham- đại diện cho các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam.

“Được biết tình hình xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang EU gặp nhiều khó khăn. Trong sự kiện “Diễn đàn nông nghiệp phát triển bền vững Việt Nam –EU” sắp tới do Eurocham tổ chức taị Việt Nam, quy tụ các doanh nghiệp châu Âu và Chính phủ Việt Nam sẽ thảo luận thúc đẩy xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang EU. Tại diễn đàn này sẽ có chia sẻ của các doanh nghiệp châu Âu về thị trường và mặt hàng nông sản của Việt Nam nhập khẩu sang EU. Sự kiện sẽ được tổ chức vào tháng 9.2019” – ông Ywert Viser thông tin.

Để sự kiện này thành công, Eurocham mong muốn Hội NDVN tư vấn về chương trình, kế hoạch triển khai phù hợp. Eurocham ngỏ ý muốn mời các đại điện, các chuyên gia của Hội đến tham gia các sự kiện này và thảo luận. Thông qua các sự kiện này, Eurocham muốn mang đến thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp, người nông dân Việt Nam, và các doanh nghiệp châu Âu có thể kết nối và thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang thị trường châu Âu.

Bà Phạm Thị Hà Giang, đại diện Tiểu ban Thực phẩm nông nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản (Công ty Bayer), thành viên của Eurocham cho biết, Bayer là Công ty chăm sóc sức khoẻ và lĩnh vực nông nghiệp, là doanh nghiệp của Đức. Bayer muốn hợp tác với Hội NDVN trong đào tạo cho cán bộ, trước đó tổ chức này đã làm việc với nhiều nông dân. Buổi làm việc này là cơ hội để 2 bên phối hợp đưa ứng dụng khoa học đến với nông dân Việt Nam. Chương trình hợp tác sẽ có kế hoạch cụ thể và dài hạn cho từng năm. Và chương trình có thể bắt tay hoạt động vào năm sau và tập trung vào đào tạo trước.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội NDVN cảm ơn ông Ywert Viser và EuroCham tại Việt Nam đã thông tin và chia sẻ giúp doanh nghiệp và nông dân Việt Nam hiểu rõ hơn về các cơ hội, thách thức khi xuất khẩu nông sản vào EU.

Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Định cho hay doanh nghiệp Việt Nam và nông dân hiểu về FTA còn hạn chế, ngay cả khái niệm nông nghiệp bền vững cũng còn ít người hiểu rõ. Chính vì vậy, Eurocham tổ chức diễn đàn này sẽ giúp doanh nghiệp và người nông dân Việt Nam hiểu hơn cơ hội và thách thức khi mà Việt Nam cùng EU ký hiệp định thương mại tự do,  hiểu hơn về nông nghiệp phát triển bền vững. Phó Chủ tịch nhất trí với các chương trình hợp tác, và cho biết trong các lần gặp tiếp theo, Eurocham sẽ được gặp các đầu mối (các Ban) của Hội NDVN  để trao đổi sâu hơn và có kế hoạch cụ thể để phối hợp triển khai.

Kiều Anh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện, Tin tức hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Cụm du lịch thác Thủy Tiên tỉnh Đăk Lăk – điểm nhấn đầy hấp dẫn

    Là một trong nhóm sản phẩm dịch vụ du lịch nông thôn đăng ký tham gia Chương trình OCOP tỉnh Đăk Lăk, từ nhiều năm qua Cụm du lịch thác Thủy Tiên (tại xã Ea Púk, huyện Krông Năng) thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên giữa đại […]

  • Khu vực hợp tác xã tạo ra 2,5 triệu việc làm

    Khu vực hợp tác xã hiện tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 2,5 triệu lao động với mức thu nhập bình quân 45 triệu đồng/người/năm. Tính đến tháng 9/2019, Việt Nam đã có tổng số 23.905 hợp tác xã và tăng 6,5% so với năm 2018, trong đó 22.649 hợp tác xã đang hoạt […]

  • Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật Nhà nông lần thứ VIII năm 2019-2020

    Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật Nhà nông lần thứ VIII năm 2019-2020, được tổ chức trên toàn quốc, nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của hội viên nông dân Việt Nam. Mục đích cuộc thi để đánh giá đúng kết quả đạt được; vinh […]