23:02 - 24/12/2017

Làng nghề dệt choàng Long Khánh vào vụ tết

Nhiều ngày qua, làng nghề dệt choàng tại ấp Long Tả, xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp  tất bật vào vụ Tết và tiếp đón nhiều lượt khách đến tham quan du lịch.

Nhiều bạn trẻ thích thú với sản phẩm dệt choàng

Hiện làng nghề có hơn 50 hộ với 120 khung dệt đang hoạt động, chủ yếu dệt khăn choàng và vải mùng với nhiều kích thước, chủng loại, màu sắc, hoa văn khác nhau.

Theo Hợp tác xã Dệt choàng Long Khánh, mỗi ngày 120 khung dệt có thể tạo ra hơn 4.000 cái khăn choàng và 1.000m vải mùng. Sản phẩm được tiêu thụ ở nhiều nơi như các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (chủ yếu tỉnh An Giang và Kiên Giang) và Vương quốc Campuchia, phục vụ cho các điểm tham quan, mua sắm, du lịch.

Tùy theo chủng loại, màu sắc, kích cỡ mà mỗi sản phẩm dệt choàng có giá từ 15.000 – 150.000 đồng, vải mùng có giá từ 105.000 – 108.000 đồng/cái. Sau khi trừ các khoản chi phí người làm nghề cũng có thu nhập ổn định. Tùy theo sản phẩm, mỗi lao động có thu nhập từ 80.000 – 100.000 đồng/ngày.

PV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Làng mới, Thương hiệu & làng nghềDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Kế hoạch quốc gia phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

    Chủ động giám sát phát hiện sớm, cảnh báo, áp dụng kịp thời, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP); bảo đảm áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh nhằm giảm thiểu tổn thất về kinh tế, hạn chế […]

  • [Infographics] Phát triển nền nông nghiệp hữu cơ bền vững

    Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020-2030 đặt mục tiêu phát triển nền nông nghiệp hữu cơ có giá trị gia tăng cao, bền vững…; sản phẩm nông nghiệp hữu cơ được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn của khu vực và thế giới. Mục tiêu phát triển trên nhằm […]

  • Nước mắm Lạch Kèn “lên hương” nhờ tham gia sản phẩm OCOP

    Phát huy tiềm năng lợi thế của các xã vùng ven biển và sự tự tin về truyền thống sản xuất nước mắm quê hương, Hợp tác xã (HTX) Thiên Phú (Cương Gián, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các mô hình chế biến nước mắm, tham […]