14:32 - 01/08/2020

Lần đầu tiên kết nạp hội viên là sinh viên đại học vào Hội Nông dân Việt Nam

Ngày 31/7, tại Trường Đại học (ĐH) Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) đã diễn ra lễ kết nạp hội viên nông dân, trao thẻ hội viên và ra mắt Chi hội Nông dân Khoa Nông nghiệp – Thuỷ sản của Trường Đại học Trà Vinh. Đây là những sinh viên đầu tiên được kết nạp vào Hội Nông dân Việt Nam và Chi hội Nông dân đầu tiên được thành lập trong các trường đại học, tới đây sẽ được nhân rộng. Đây là mô hình mới sẽ thu hút lực lượng sinh viên, trí thức trẻ thêm yêu nghề – gắn bó với quê hương đồng ruộng và trở thành những “nông dân trí thức” thời kỳ 4.0 .

Đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN phát biểu tại buổi lễ kết nạp và phát thẻ hội viên Hội NDVN cho các giảng viên và sinh viên Trường ĐH Trà Vinh. 

Đến dự lễ kết nạp và trao thẻ hội viên Hội NDVN cho các sinh viên có đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội NDVN;  đồng chí Lê Văn Hẳn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo Hội ND tỉnh Trà Vinh, Ban Giám hiệu Trường ĐH Trà Vinh cùng nhiều giảng viên và sinh viên của Trường.

Đây là chi hội ND đầu tiên được thành lập ở cơ sở là một trường ĐH và hội viên là những sinh viên, giảng viên của trường ĐH được kết nạp vào Hội NDVN.

Theo PGS-TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh, thời gian qua việc làm thế nào để các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn tốt nghiệp ĐH trở về nông thôn, tiếp thu và áp dụng kiến thức, công nghệ mới giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, đời sống nông dân là một trăn trở của Đảng, Nhà nước và những người có trách nhiệm đối với xã hội.

Thành lập chi hội ND trong sinh viên các trường ĐH là một trong những sáng kiến của Trung ương Hội NDVN, Hội ND tỉnh Trà Vinh, để từng bước đưa lực lượng trí thức trẻ trở về với nông nghiệp, ND và nông thôn. Thông qua các hoạt động của chi hội, các em sinh viên có nhiều cơ hội áp dụng những kiến thức, kỹ thuật được học ở trường và trải nghiệm thực tiễn sản xuất, đồng thời được học hỏi thêm kinh nghiệm quý báu từ nghề nông được đúc kết qua nhiều năm thực tế mà thầy cô không thể truyền dạy cho các em. Các em sẽ có cơ hội thử thách, rèn luyện bản thân để trưởng thành hơn và ra trường các em sẽ tự tin hơn với kiến thức, kỹ năng thực tiễn của mình để giúp ích cho gia đình và xã hội.‎

“Phía nhà trường đã thành công 2 đề tài cấp quốc gia. Một là, đề tài tạo ra tôm sú bố mẹ phục vụ cung cấp giống sạch bệnh cho người dân ĐSBCL và Nam miền Trung, được Bộ NN& PTNT đánh giá rất cao. Hai là, đề tài cấy phôi dừa sáp và đang làm giai đoạn 2 là cấy mô, giúp người dân trồng dừa sáp có tỷ lệ trái đạt sáp cao, tốn ít chi phí mua dừa giống về trồng…”  Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh cho biết.

PGS-TS Phạm Tiết Khánh cám ơn T.Ư Hội NDVN đã tin tưởng chọn Trường ĐH Trà Vinh là nơi đầu tiên thí điểm thành lập Chi hội Nông dân sinh viên của cả nước. Ban Giám hiệu nhà trường cũng như Khoa Nông nghiệp – Thủy sản sẽ tạo mọi điều kiện để triển khai mô hình chi hội này thành công, đem lại giá trị cho các em sinh viên.

Đồng chí Thào Xuân Sùng phát thẻ hội viên Hội NDVN cho các giảng viên và sinh viên tại Trường ĐH Trà Vinh.

Đồng chí Lê Văn Hẳn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho hay, kinh tế nông nghiệp vẫn đóng vai trò quan trọng đối với tỉnh Trà Vinh. Thời gian tới, tỉnh hướng tới nông nghiệp công nghiệp, sản xuất nông nghiệp theo công nghệ cao, sản phẩm tạo ra có cạnh tranh trên thị trường quốc tế, có nhãn hiệu hàng hoá rõ ràng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thào Xuân Sùng cho rằng: Chi hội ND sinh viên Trường ĐH Trà Vinh ‎là mô hình thí điểm do T.Ư Hội NDVN đề xuất thành lập giúp các sinh viên vừa học, vừa thực hành gắn với đời sống thực tế góp phần xây dựng và phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đây là mô hình mới sẽ thu hút lực lượng sinh viên, trí thức trẻ thêm yêu nghề – gắn bó với quê hương đồng ruộng và trở thành những “nông dân trí thức” thời kỳ 4.0. Chi hội ND sinh viên Trường ĐH Trà Vinh cần phát huy tốt những thành quả mà thầy và trò đã đạt được trong thời gian qua.

“Không thể tự chủ được nếu không có tầm vóc về trí tuệ, tầm nhìn, trách nhiệm. Tôi nhiệt liệt chúc mừng những nỗ lực và những thành tựu mà Trường ĐH Trà Vinh đã đạt được từ khi thành lập đến nay” – Đồng chí Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Các đại biểu dự buổi Lễ kết nạp hội viên tại Trường Đại học Trà Vinh.

Tại buổi lễ, 39 sinh viên đang học ngành Trồng trọt, Thú y và 5 giảng viên của Trường ĐH Trà Vinh được kết nạp vào Hội NDVN.

Bà Lê Thị Nghĩa, giảng viên Trường ĐH Trà Vinh là Chi hội trưởng Chi hội ND sinh viên Trường ĐH Trà Vinh chia sẻ: “Với những chức năng, nhiệm vụ mới được giao, Chi hội Nông dân Sinh viên Trường ĐH Trà Vinh đã xây dựng quy chế hoạt động, kế hoạch phát triển gắn với nhiệm vụ học tập và tiến hành triển khai theo kế hoạch của Hội ND tỉnh Trà Vinh cũng như cố gắng từng bước đáp ứng sự kỳ vọng của đồng chí Chủ tịch Hội NDVN”.

 Hoàng Tuấn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện, Tin tức hộiDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Hồ tiêu Gia Lai nhích giá, cẩn trọng khi nông dân ồ ạt trồng trở lại

    Ngành Nông nghiệp địa phương khuyến cáo người dân khi trồng hồ tiêu cần tính toán cẩn trọng, không nên trồng ồ ạt để đảm bảo hiệu quả sản xuất và giảm thiểu rủi ro. Sau giai đoạn giảm giá sâu, đầu năm nay hồ tiêu đạt mức 70.000 đồng/kg và duy trì ổn định […]

  • Thái Bình: Người dân được sử dụng nước sạch tiêu chuẩn

    Trước thực trạng người dân nông thôn thiếu nước sạch trong sinh hoạt, từ năm 2012, tỉnh Thái Bình luôn coi vấn đề nước sinh hoạt và môi trường nông thôn là một trong những mục tiêu quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần hoàn thành tiêu […]

  • Bắc Kạn đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử

    Việc triển khai sàn thương mại điện tử sẽ góp phần quan trọng quảng bá và phân phối các sản phẩm, quản lý tốt thông tin dịch vụ và giúp khách hàng dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm. UBND tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp một số đơn vị, doanh nghiệp triển khai […]