22:00 - 25/06/2019

Lâm Vỹ Dạ, Dương Lâm, Gin Tuấn Kiệt, Puka đi xe công nông lên vùng núi trao quà từ thiện cho các học sinh dân tộc

Trải qua hành trình cùng Việt Nam Tươi Đẹp mùa 3, các nghệ sỹ Lâm Vỹ Dạ, Dương Lâm, Puka, Gin Tuấn Kiệt đã có những giây phút vui chơi trải nghiệm và tận hưởng các dịch vụ du lịch hay thưởng thức nhiều đặc sản,món ăn ngon trong chuỗi ngày khám phá vùng biển miền Trung Việt Nam.

Hành trình tiếp theo sẽ có phần gian nan, trắc trở hơn khi các nghệ sỹ bắt đầu thực hiện nhiệm vụ đặc biệt, tham gia trao quà từ thiện tại một trường học vùng xa tỉnh Ninh Thuận.

Để đến được trường học dân tộc ở xã Ma Nới, Ninh Thuận, các nghệ sỹ phải vượt qua hàng trăm cây số di chuyển và còn phải đi bằng xe công nông để đến nơi. Dù vậy bộ tứ Lâm Vỹ Dạ, Dương Lâm, Puka, Gin Tuấn Kiệt vẫn rất nhiệt tình vui tươi, thường xuyên hát hò hay chọc ghẹo mang lại tiếng cười cho nhau.

Có mặt tại ngôi trường, các nghệ sỹ đã được các em học sinh chào đón trong sự vui mừng, phấn khởi. 100 phần quà bao gồm cặp táp, sách vở, bánh… đã được các nghệ sỹ trao tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Để động viên tinh thần các em trong học tập, cuộc sống, các nghệ sỹ còn đội mưa giao lưu và ngẫu hứng hát tặng mang lại không khí tưng bừng, nhộn nhịp, mang đến nhiều niềm vui cho thầy cô và các học sinh giữa.

Khép lại buổi trao quà từ thiện, các nghệ sỹ còn di chuyển đến làng Gia Rót – nơi sống tập trung người dân tộc Raglai gần trường để thưởng thức văn nghệ, ẩm thực. Đến đây các nghệ sỹ được người dân đón tiếp và hòa cùng vào điệu nhảy của người dân tộc. Lâm Vỹ Dạ, Dương Lâm, Puka, Gin Tuấn Kiệt còn thích thú với các món ăn truyền thống có nguyên liệu được lấy trên rừng của người dân tộc lạ như: con măng, lá bép, heo rừng…đầy hấp dẫn.

Thưởng thức ẩm thực trong không gian nhà sàn, xung quanh là rừng núi bao la bạt ngàn mang lại cảm giác trải nghiệm khó quên cho các nghệ sỹ và chắc chắn người yêu thích du lịch cũng vô cùng thích thú.

Hành trình Việt Nam Tươi Đẹp không chỉ là hành trình du lịch mà còn là hình trình nhân văn ý nghĩa mang niềm vui đến cho khán giả, cho những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống. Đón xem tập 5 Việt Nam Tươi Đẹp vào chủ nhật ngày 30/6/2019 17h10 trên kênh HTV9 và phát lại vào thứ sáu ngày 5/7/2019 10h15 trên kênh HTV7.

Hình ảnh: TRẦN ANH

Lê Vũ

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nắng nóng khiến nghêu chết diện rộng, thiệt hại hàng tỷ đồng

    Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi. Hầu hết các bãi nghêu ở tỉnh Bến Tre đều có tỉ lệ nghêu chết gia tăng. Nghiêm trọng nhất là […]

  • Thu tiền tỷ nhờ trồng hoa công nghệ cao

    Khi chuyển đổi sang trồng hoa bị người nhà phản đối quyết liệt, nhưng nhờ nỗ lực học hỏi, áp dụng công nghệ cao nên mô hình trồng hoa của ông Nguyễn Phúc Minh (thị xã Sa Pa, Lào Cao) đã cho thu nhập khoảng 2 tỷ đồng mỗi năm. Biết mạo hiểm vẫn quyết […]

  • Làm giàu từ nuôi bò sữa khép kín

    Với quy mô 30 con bò sữa, anh Tạ Quang Trung (SN 1982) là 1 trong những hộ có quy mô nuôi bò sữa lớn nhất thôn Ngọc Kháng, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh). Từ đàn bò sữa, mỗi năm gia đình anh thu nhập trên 500 triệu đồng, trở thành hộ […]