22:03 - 08/04/2019

Lâm Đồng: Nhóm thanh niên đầu gấu “đại náo” vùng quê?

Dù không hề biết chuyện gì đang xảy ra giữa nhóm thanh niên và em trai mình nhưng khi vừa đến nơi, anh Nguyễn Thân (thôn Suối Thông C2, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã bị các thanh niên này sử dụng hung khí đánh đến gãy tay, phải vào viện cấp cứu.

Không những ngang nhiên đánh người, nhóm thanh nhiên này còn kéo đến nhà bố mẹ nạn nhân đập phá tài sản chỉ để “thị uy” với lời hăm dọa “cấm báo với chính quyền địa phương”.

Bị đánh bất ngờ khi về thăm bố mẹ

Khoảng 16 giờ ngày 02/02/2018, anh Nguyễn Thân cùng vợ và các con đến thăm gia đình bố mẹ ngay tại thôn bên cạnh là Suối Thông C1, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Khi vừa ngồi chơi được một lúc thì nghe tiếng ồn ào ngoài sân nên anh Thân ra xem chuyện gì thì thấy một nhóm thanh niên đang định vây đánh em trai mình là Nguyễn Nam nên can ngăn.

Nhưng khi anh Thân vừa đến chưa kịp hiểu nguyên nhân gì thì đã bị nhóm thanh niên này ném đá nên phải bỏ chạy. Nhóm thanh niên vẫn hung hãn đuổi theo anh Nguyễn Thân. Khi đuổi kịp, họ dùng tay quay sắt đập nhiều lần vào tay phải của anh.

Anh Nguyễn Thân với cánh tay gãy khi bị nhóm thanh niên đánh mà không hề biết nguyên nhân.

Mặc dù Nguyễn Thân đã ngã xuống đất nhưng các thanh niên ở thôn Suối Thông C1 tên là Tùng, Sơn… liên tục đánh vào đầu, vào ngực khiến anh gãy luôn cánh tay phải.

Khi vợ anh Nguyễn Thân chạy ra tìm cách can ngăn đã bị những thanh niên chưa biết tên trong nhóm này chặn đường đánh.

Do bị vây đánh bởi nhiều người và có cầm hung khí trong điều kiện tính mạng bị đe dọa, anh Nguyễn Thân đã cố gắng ôm tay gãy vùng chạy.

Sau khi thoát được nhóm thanh niên này, anh Nguyễn Thân được gia đình đưa xuống bệnh viện ITO tại Tp. Hồ Chí Minh để điều trị. Theo gia đình anh Nguyễn Thân, tại bệnh viện các bác sĩ xác nhận tay phải của bệnh nhân bị đánh nhiều lần nên xương vỡ, phải bắt vít để cố định.

Cũng theo anh Nguyễn Thân, trong thời gian anh  điều trị tại bệnh viện, nhóm thanh niên này không hề tỏ ra hối hận về những việc mình làm mà còn tỏ ra ngang nhiên thách thức pháp luật, thường xuyên kéo đến nhà anh Thân cũng như bố mẹ anh để hăm dọa. Mấy hôm sau sự việc xảy ra, nhóm thanh niên này còn kéo đến nhà bố mẹ của anh Thân là ông Nguyễn Hai đập phá cửa, đồ đạc trong nhà.

Gây thương tích cho con, đập phá tài sản của bố để thị uy?

Ông Nguyễn Hải (bố anh Thân) kể lại sự việc: Trước nhà có một con mương nhỏ, do suốt thời gian dài không người nạo vét nên nước ứ đọng, rất bất tiện cho việc đi lại nên ông và người trong gia đình cải tạo lại mương nước.

Tuy nhiên, trong lúc đang cải tạo mương thì một nhóm thanh niên gần xóm tên là Tùng, Sơn, Lợi, Cường, Hoàng, Nghị..v.v… kéo đến gây sự. Không những đánh con trai ông bị trọng thương, những thanh niên còn kéo đến nhà ông đập phá đồ đạc, cửa kính, bàn ghế… đồng thời lớn tiếng hăm dọa không được báo chính quyền.

Cũng theo ông Nguyễn Hải, không chỉ riêng gia đình ông mà nhiều gia đình trong thôn xóm cũng thường xuyên bị nhóm thanh niên này đe dọa, họ rất xem thường pháp luật đồng thời thường xuyên gây rối trật tự nơi bà con đang sinh sống.

Cửa nhà ông Nguyễn Hải – bố của anh Thân cũng bị nhóm thanh niên này kéo đến đập phá, hăm dọa không được báo chính quyền.

Được biết, gia đình ông Nguyễn Hải đã nhiều lần gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đề nghị xử lý hành vi cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản của công dân. Ngày 21/5/2018, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã chuyển đơn thư tố cáo của các công dân Nguyễn Hải, Nguyễn Thân đến Cơ quan CSĐT Công an huyện tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công văn báo tin của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Đơn Dương từ tháng 5 năm 2018 nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận của cơ quan CSĐT Công an huyện về vụ việc.

Trao đổi với PV Làng Mới về mối hăm dọa vẫn thường trực dù vết thương vẫn chưa lành hẳn, anh Nguyễn Thân cho biết: “Giữa tôi và nhóm thanh niên trên không hề có mâu thuẫn gì với nhau nhưng những người tên Tùng, Sơn và một số thanh niên khác đã có hành vi côn đồ, dùng hung khí đánh đập tàn nhẫn, xem thường tính mạng người khác. Vì là lao động chính trong gia đình nên khi tôi bị thương nặng gia đình lâm vào cảnh khó khăn về vật chất tiêu tốn trong chữa trị vết thương và hiện vẫn luôn trong tình trạng lo sợ khi nhóm thanh niên này vẫn hay thường xuyên hăm dọa, thách thức…”…

Làng Mới sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc.

Thanh Luận

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Những nông dân thu tiền tỷ nhờ mạnh dạn chuyển đổi

    Xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk) vốn có thế mạnh về phát triển cây cà phê và hồ tiêu. Tuy vậy những năm gần đây cà phê và hồ tiêu rớt giá, dẫn đến giảm thu nhập, người dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi khác. Nhờ đó, […]

  • Hiệu quả từ mô hình HTX liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm

    Nhờ liên kết với doanh nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu để liên kết tiêu thụ bền vững, Hợp tác xã Bưởi Thành Công (HTX) (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) đã mở rộng diện tích có trên 54,2ha, thu hút 41 xã viên. Trung bình mỗi năm doanh […]

  • Chuyện về “lão nông” góp tiền xây cầu nông thôn mới

    Đã 5 năm nay, người dân xã Cát Hưng (huyện Phù Cát, Bình Định) không phải lo lắng khi lên rẫy vào những mùa mưa lũ. Đó là khi cây cầu qua suối được xây dựng từ tấm lòng của ông Phan Thanh Liệm và bà con trong thôn Mỹ Thuận. Xây dựng nông thôn […]