00:21 - 06/10/2018

Lạc quan về môi trường kinh doanh, doanh nghiệp châu Âu muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu thực hiện vào Quý 2/2018 cho thấy sự lạc quan của cộng đồng doanh nghiệp thành viên khi đánh giá tình hình kinh doanh tại Việt Nam. Sự lạc quan này được thể hiện qua 6 bậc tăng của chỉ số BCI so với Quý 1/2018. 

Hội nghị Gặp gỡ châu Âu 2018-Meet Europe 2018 do Bộ Ngoại giao Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tổ chức tháng 5/2018 tại Hà Nội. Ảnh: eurochamvn.org

Đây cũng là đánh giá tích cực nhất từ cộng đồng doanh nghiệp châu Âu trong 18 tháng qua, và chỉ thấp hơn 2 bậc so với mức cao nhất từng đạt trong quý 3/2016.

Đánh giá tích cực về tình hình kinh doanh

Nhận định của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam về tình hình kinh doanh của họ trong quý 2/2018 tích cực hơn nhiều, mức đánh giá “Tốt” đạt 74%, tăng 13% so với quý 1/2018.

Có thể hiểu rằng môi trường kinh doanh của Việt Nam nhìn chung đã được cải thiện đáng kể, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho sự tăng trưởng và phát triển kinh doanh. Sự tích cực cũng có thể được bắt nguồn từ những cải tiến trong các yếu tố bên trong, chẳng hạn như yếu tố con người, quy trình quản lý và văn hóa công ty.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu tự tin hơn khi các điều kiện kinh doanh tại Việt Nam liên tục được cải thiện, và mong đợi tình hình như vậy sẽ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới.

 Doanh nghiệp châu Âu muốn mở rộng đầu tư

Theo nhận định của các doanh nghiệp châu Âu, nền kinh tế vĩ mô ở Việt Nam có dấu hiệu tích cực, 57% lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu đánh giá “ổn định và cải thiện”. Sự tích cực này giúp nâng cao niềm tin vào môi trường kinh doanh an toàn và cải thiện ở Việt Nam, tạo cơ sở cho việc lập kế hoạch mở rộng và tăng trưởng.

Theo kết quả khảo sát, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu cũng đang chuẩn bị cho việc gia tăng kế hoạch đầu tư, với mức gần gấp đôi lượng xác nhận “mức tăng vừa phải” so với Q1 (45% trong quý 2 so với 27% trong quý 1 năm 2018).

Phạm Phù Cát

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Chăn nuôi thủy cầm có lợi thế lớn

    Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi tại Hội nghị tổng kết mô hình chăn nuôi vịt chuyên thịt dòng SD và ngan giá trị kinh tế cao VS7 theo hướng an toàn sinh học do Trung tâm Nghiên cứu Gia cầm Thụy Phương (Viện Chăn nuôi) […]

  • Luật Chăn nuôi: Đột phá và thách thức

    Việc triển khai Luật Chăn nuôi được kỳ vọng sẽ góp phần giúp ngành phát triển ổn định, bền vững, tạo ra sản phẩm có chất lượng, kiểm soát an toàn thực phẩm cho trên 96 triệu người tiêu dùng nội địa và khoảng 13 – 15 triệu khách du lịch đến Việt Nam hàng […]

  • Hà Tĩnh có huyện nông thôn mới đầu tiên

    Ngày 10/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định công nhận huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2018. Trước đó, tại cuộc họp của Hội đồng thẩm định BCĐ Trung ương các Chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 diễn ra […]