• Trang chủ
 • Kinh tế
 • Lạc quan về môi trường kinh doanh, doanh nghiệp châu Âu muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam
00:21 - 06/10/2018

Lạc quan về môi trường kinh doanh, doanh nghiệp châu Âu muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu thực hiện vào Quý 2/2018 cho thấy sự lạc quan của cộng đồng doanh nghiệp thành viên khi đánh giá tình hình kinh doanh tại Việt Nam. Sự lạc quan này được thể hiện qua 6 bậc tăng của chỉ số BCI so với Quý 1/2018. 

Hội nghị Gặp gỡ châu Âu 2018-Meet Europe 2018 do Bộ Ngoại giao Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tổ chức tháng 5/2018 tại Hà Nội. Ảnh: eurochamvn.org

Đây cũng là đánh giá tích cực nhất từ cộng đồng doanh nghiệp châu Âu trong 18 tháng qua, và chỉ thấp hơn 2 bậc so với mức cao nhất từng đạt trong quý 3/2016.

Đánh giá tích cực về tình hình kinh doanh

Nhận định của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam về tình hình kinh doanh của họ trong quý 2/2018 tích cực hơn nhiều, mức đánh giá “Tốt” đạt 74%, tăng 13% so với quý 1/2018.

Có thể hiểu rằng môi trường kinh doanh của Việt Nam nhìn chung đã được cải thiện đáng kể, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho sự tăng trưởng và phát triển kinh doanh. Sự tích cực cũng có thể được bắt nguồn từ những cải tiến trong các yếu tố bên trong, chẳng hạn như yếu tố con người, quy trình quản lý và văn hóa công ty.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu tự tin hơn khi các điều kiện kinh doanh tại Việt Nam liên tục được cải thiện, và mong đợi tình hình như vậy sẽ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới.

 Doanh nghiệp châu Âu muốn mở rộng đầu tư

Theo nhận định của các doanh nghiệp châu Âu, nền kinh tế vĩ mô ở Việt Nam có dấu hiệu tích cực, 57% lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu đánh giá “ổn định và cải thiện”. Sự tích cực này giúp nâng cao niềm tin vào môi trường kinh doanh an toàn và cải thiện ở Việt Nam, tạo cơ sở cho việc lập kế hoạch mở rộng và tăng trưởng.

Theo kết quả khảo sát, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu cũng đang chuẩn bị cho việc gia tăng kế hoạch đầu tư, với mức gần gấp đôi lượng xác nhận “mức tăng vừa phải” so với Q1 (45% trong quý 2 so với 27% trong quý 1 năm 2018).

Phạm Phù Cát

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Ngày hội sản phẩm OCOP các tỉnh thành năm 2021 tại An giang

  Ngày 17/4, tại An Giang, UBND TP. Châu Đốc phối hợp với Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Sở NN&PTNT tỉnh An Giang tổ chức họp báo cung cấp thông tin về ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021. Theo thông tin từ Ban […]

 • Huyện Hương Sơn: Trên đà về đích huyện nông thôn mới

  Những năm gần đây, bộ mặt nông thôn ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thay đổi từng ngày. Nhất là vào những ngày đầu năm 2021, nhiều thôn, xã, thị trấn trở thành “đại công trường” với những công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, […]

 • Từ nguồn vốn Quỹ, nhiều mô hình hay đã ra đời

  Quỹ Hỗ trợ Nông dân (HTND) đã hỗ trợ cho 1.146 hội viên nông dân tỉnh Thái Nguyên nguồn vốn vay để phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn này, nông dân Thái Nguyên đã mạnh dạn xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều […]