23:03 - 04/09/2018

Kỳ Duyên tiếp tục “bại trận” trước Hương Giang, đau lòng khi đưa học trò vào phòng loại

Tối ngày 3/9, tập 3 Siêu mẫu Việt Nam đã lên sóng trên kênh Viva Netword. Các HLV và thí sinh tiếp tục bước vào thử thách tiếp theo của chương trình. Giám khảo ở tập 3 bao gồm: stylist Hoàng Ku, Ông Dược Tiến Sĩ – Thành viên Viện Hàn lâm Thẩm Mỹ nội khoa Hoa Kỳ, Bà Di Băng – Tổng giám đốc công ty TMCP VB Universal và NTK Trần Hùng.

2 đội Hương Giang và Kỳ Duyên tranh tài với thử thách trình diễn thời trang “Super Catwalk” trong bộ sưu tập của NTK Trần Hùng. Khó khăn ở thử  thách này là tiếng ồn của nhà máy sẽ rất lớn nên thí sinh phải tập trung cao độ để nghe được nhạc.

Là đội chiến thắng trong thử thách “Super Pose”, đội Hương Giang có lợi thế được tập trước trên sàn diễn chính trong thử thách catwalk để sắp xếp đội hình và chọn nhạc nền.

Chiến thuật Hương Giang đưa ra là các thí sinh sẽ trình diễn cùng lúc cả nam lẫn nữ theo nhóm 2, nhóm 3 và trình diễn đơn. Các thí sinh team Hương Giang đều lắng nghe và thực hiện theo sự sắp xếp của “nhạc trưởng”

Ít ai ngờ, đây lại là điều khiến ban giám khảo không mấy ấn tượng khi mỗi bộ trang phục không được phô diễn trọn vẹn trên nền nhạc khá nhanh. Điểm cộng của đội Hương Giang chính là kỹ năng trình diễn, thần thái thể hiện tốt tinh thần bộ sưu tập của nhà thiết kế Trần Hùng. Thí sinh Quỳnh Hoa cho biết khi nhận được bộ váy này cô biết phải làm gì để truyền tải sự nhẹ nhàng, tinh tế của trang phục. Cô muốn tạo nên ấn tượng bằng cách tung váy với quan niệm “thà một phút huy hoàng rồi vụt tắt, còn hơn le lói suốt trăm năm”. Riêng Hương Giang cô chăm chú theo dõi và liên tục đưa ra những hành động chỉ đạo để thí sinh hoàn thành tốt nhất.

Trước khi bước vào phần thi, Kỳ Duyên một lần nữa xin phép Hương Giang cho 16 thí sinh được làm quen với sàn diễn. Nhận được sự đồng ý từ đàn chị, Kỳ Duyên chọn chiến thuật cho các thành viên trong đội trình diễn theo tốp nam và tốp nữ để tách biệt 2 bộ sưu tập. Hành động này theo Thu Hiền của team Hương Giang là hành động đẹp và nếu team Kỳ Duyên thua thì sẽ thua trong sự khâm phục.

Team Kỳ Duyên gấp rút tập trên sàn diễn, việc chọn nhạc nền của Hương Giang được giám khảo Hoàng Ku chia sẻ riêng là hơi buồn. Anh cũng có những góp ý để team Kỳ Duyên thực hiện tốt hơn trong lúc tập và Kỳ Duyên đã quyết định thay đổi kế hoạch để các bạn nam đi đôi thay vì một. Thời gian tập luyện đã hết, Hương Giang liên tục nhắn MC nên tuyên bố bắt đầu phần thi của team Kỳ Duyên.

Chiến thuật này khiến ban giám khảo khá thích thú nhưng phần nhạc chậm rãi gây ra nhiều khó khăn cho các người mẫu nam. Thí sinh team Kỳ Duyên có sự tiến bộ nhanh chóng nhưng vẫn chưa thể hiện đúng tinh thần bộ sưu tập mà nhà thiết kế mong đợi. Phần nhạc được các giám khảo nhận xét là khiến phần trình diễn của thí sinh năm bị “trì” lại. Và theo Hương Giang chia sẻ, đây là bộ sưu tập của NTK Trần Hùng về trang phục nữ nhưng Kỳ Duyên lại cho các bạn nam làm First Face thì sai nguyên tắc của thời trang. Giám khảo Dược Sĩ Tiến cho rằng cách phân bố nam và nữ lại không ăn nhập nhau khi bộ sưu tập đang nhấn mạnh và tôn vinh về lụa.

Sau phần thi các giám khảo cùng bàn luận và quyết định đội chiến thắng. Việc chọn nhạc của hai HLV cũng khiến giám khảo đưa ra những ý kiến trái chiều nhau. NTK Trần  Hùng cho biết team Kỳ Duyên lựa chọn đúng nhạc với bộ sưu tập, về cách trình diễn thì team Hương Giang khá chủ động nhưng việc chia nhóm nó là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu khiến mọi người không tập trung vào từng bộ trang phục.

Đối diện với các giám khảo để chia sẻ về việc phân bố cục trình diễn trong nhóm, cả Hương Giang và Kỳ Duyên đều ra sức để nói về quan điểm của mình.  Cuối cùng, nhà thiết kế Trần Hùng cùng ban giám khảo quyết định trao chiến thắng cho Hương Giang. Đứng trước các học trò của mình, Kỳ Duyên cho biết đến giờ phút này thắng thua đối với cô không quan trọng nhưng khi nhận kết quả Kỳ Duyên tiếp tục nói “không phục”.

Đội thua cuộc sẽ diễn ra buổi bỏ phiếu chọn ra 5 thí sinh thể hiện kém nhất đưa vào phòng loại trừ. Dù dặn dò các thí sinh không rơi nước mắt nhưng cả đội Kỳ Duyên không tránh khỏi khoảnh khắc chạnh lòng. Dù chiến thắng nhưng để công bằng với những nỗ lực team Kỳ Duyên, Hương Giang cũng quyết định chọn 2 thí sinh có phần trình diễn tổng thể không xuất sắc để bước vào vòng loại.

Và với 7 thí sinh bước vào vòng loại, Hương Giang sẽ là HLV lựa chọn ra hai cái tên phải chia tay với chương trình. Và kết quả sẽ được công bố vào tập tiếp theo của chương trình.

Tập 4 Siêu mẫu Việt Nam 2018 sẽ lên sóng vào lúc 20h ngày 7/9 trên kênh Viva Netwword, và chúng ta hãy cùng chờ đón những diễn biến và thử thách hấp dẫn, gây cấn ở tập tiếp theo.

 

Lê Vũ

Chủ đề:
Tin cập nhật
 • Hỗ trợ để khơi dậy tinh thần tự lực cánh sinh

  Trong bối cảnh cả nước gồng mình chống dịch Covid-19, các giải pháp cách ly ngăn dịch lây lan đã tác động đến các hoạt động kinh tế, xã hội. Hoạt động xã hội đình trệ khiến cho các lĩnh vực sản xuất gặp khó khăn, đặc biệt là nông dân chịu ảnh hưởng nặng […]

 • Cần những chính sách dài hạn hỗ trợ nông nghiệp, nông dân

  Hiện nay có một số chính sách liên quan đến chuỗi giá trị như Nghị định 98 (2018) về thúc đẩy hợp tác liên kết, Nghị định 57 (2018) về Doanh nghiệp đầu tư trong nông nghiệp, các chương trình hỗ trợ HTX, khuyến nông, OCOP, xác nhận chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm […]

 • Vì sao Vinamilk hấp dẫn thế hệ gen Z?

  Vinamilk được bình chọn là một trong 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam 2020. Theo kết quả khảo sát mới đây do Công ty Tư vấn các giải pháp Nguồn nhân lực và Thương hiệu nhà tuyển dụng Anphabe công bố, Công ty Cổ phần sữa […]

Sự kiện
Tam nông
 • Hỗ trợ để khơi dậy tinh thần tự lực cánh sinh

  Trong bối cảnh cả nước gồng mình chống dịch Covid-19, các giải pháp cách ly ngăn dịch lây lan đã tác động đến các hoạt động kinh tế, xã hội. Hoạt động xã hội đình trệ khiến cho các lĩnh vực sản xuất gặp khó khăn, đặc biệt là nông dân chịu ảnh hưởng nặng […]

 • Đại biểu Quốc hội tán thành tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp

  Chiều 25/5, Quốc hội thảo luận, cho ý kiến về Tờ trình của Chính phủ về Nghị quyết miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp. Đa số đại biểu tán thành và nhấn mạnh sự cần thiết ban hành nghị quyết này nhằm hỗ trợ cho sản xuất nông nghiệp, thúc đẩy nông thôn phát triển. […]

 • Điểm sáng trong cách tiếp cận dạy nghề nông nghiệp

  Cà Mau là tỉnh nông nghiệp thuần túy, để hỗ trợ tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển kinh tế thế mạnh của địa phương, hạn chế bất lợi của thời tiết tỉnh đã xoay việc đào tạo nghề nông nghiệp theo hướng canh tác mới, hiện đại. Có nghề nông dân thay đổi sản […]