21:23 - 04/09/2018

Kiên Giang: Khoảng 100 giáo viên chưa được nhận các chế độ phụ cấp theo hợp đồng?

Như Làng Mới đã đưa tin, cô giáo Trương Tuyết Nhi, giáo viên trường tiểu học Thị Trấn 1 (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) đã không được chi trả các chế độ trong Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn suốt gần 1 năm qua. Theo dư luận địa phương, cô giáo này không phải trường hợp cá biệt mà huyện Vĩnh Thuận đang có khoảng 100 giáo viên bị đối xử như vậy.

Trường Tân Thuận 1, một trong những trường tiểu học tại Vĩnh Thuận cũng có các giáo viên không được nhận đủ chính sách lao động như hợp đồng đã ký.

Tìm hiểu của phóng viên Làng Mới tại Vĩnh Thuận cho thấy, hiện đang có 33 trường tại địa phương tồn tại tình trạng giáo viên không được chi trả đủ các điều khoản theo hợp đồng lao động đã ký, mỗi trường có từ 3 – 4 trường hợp. Các giáo viên này được bố trí vào những vị trí làm việc ở các trường, như thủ thư, văn thư, phụ trách y tế học đường… dù được ký hợp đồng ở vị trí đứng lớp giảng dạy. Theo đó, họ chỉ được nhận “lương đứng lớp” mà không hề có các khoản phụ cấp trách nhiệm đảm nhận, cũng như không nhận đủ các chế độ phụ cấp giảng dạy theo hợp đồng.

Trao đổi cùng Làng Mới, lãnh đạo phòng giáo dục huyện Vĩnh Thuận cho biết, thực tế này xuất phát từ hiện trạng ngành chưa đủ nhân sự đảm trách các công việc hành chính và quản lý nhà trường, nên phải linh hoạt bố trí các giáo viên đảm nhiệm thêm những công việc khác. Việc này được lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh Kiên Giang xác nhận tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 vừa qua.

Tuy nhiên, căn cứ các văn bản hướng dẫn như Điều lệ trường các cấp học, Thông tư số 28/2009, Thông tư số 15/2017…, các huyện tại Kiên Giang vận dụng chế độ chi trả cho các giáo viên cấp tiểu học được phân công đảm nhiệm thêm công việc khác với tinh thần quy đổi giờ dạy.

Cụ thể, các giáo viên đã hợp đồng có 23 tiết dạy tiêu chuẩn mỗi tuần, sẽ có 15 tiết được phân công trực tiếp giảng dạy, còn 8 tiết được quy đổi để phân công nhiệm vụ khác. Như thế, các giáo viên đều được đảm bảo chế độ lương và phụ cấp chính đáng theo quyền lợi nhà giáo.

Giải pháp này được các huyện áp dụng thời gian qua, chỉ riêng huyện Vĩnh Thuận không triển khai. Đây là lý do để năm học 2017 vừa qua, phòng giáo dục huyện Vĩnh Thuận thừa ngân sách được bổ, riêng trường tiểu học Thị Trấn 1 đã “trả” vào tài khoản phòng giáo dục khoảng 180 triệu đồng, trong khi các giáo viên không được hưởng đủ chế độ theo quy định pháp luật.

Phóng viên Làng Mới đã đặt câu hỏi này với lãnh đạo huyện Vĩnh Thuận, và cho đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời nào.

Đơn thư kêu cứu của cô giáo Trương Tuyết Nhi gởi cho báo chí.

Riêng ông Huỳnh Minh Tâm, trưởng phòng Giáo dục huyện, thì xác nhận con số giáo viên không được sử dụng đúng vị trí hợp đồng và không nhận được các khoản chế độ xứng đáng là có thật, và huyện đang xem xét giải quyết. Các giáo viên này đều không có phản ảnh gì, chỉ có cô giáo Trương Tuyết Nhi lên tiếng yêu cầu làm rõ các chế độ lương của mình.

Xét trường hợp cô giáo này, có thể thấy Hiệu trưởng nhà trưởng đã vi phạm khoản 2, điều 59, Luật viên chức; điều 14 và điều 15 Thông tư 15/2012 (ngày 25/12/2012) của Bộ Nội vụ: “Khi viên chức chuyển đến đơn vị sự nghiệp công lập mới, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng viên chức phải ký kết hợp đồng làm việc với viên chức và thực hiện chế độ tiền lương phù hợp trên cơ sở căn cứ vào năng lực, trình độ đào tạo, quá trình công tác, diễn biến tiền lương và thời gian đóng bảo hiểm xã hội của viên chức”. Cạnh đó, do cô giáo được ký hợp đồng với các khoản phụ cấp trách nhiệm rõ ràng nhưng không được nhận, hiệu trưởng nhà trường đã vi phạm khoản 1, điều 12, Luật viên chức: “Được trả lương tương xứng với vị trí việc làm,chức danh nghề nghiệp, chức vụ quản lý và kết quả thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ được giao…”.

Điều đang khiến dư luận quan tâm, là nếu cô giáo Trương Tuyết Nhi được giải quyết đủ các nội dung khiếu nại về chế độ làm việc của mình, thì gần 100 giáo viên khác ở địa bàn Vĩnh Thuận có được xem xét giải quyết như vậy không? Câu hỏi này đang tiếp tục được các cơ quan chức năng tìm hiểu để xử lý.

Được biết, Ủy ban Kiểm tra tỉnh Kiên Giang đã có kết luận kiểm tra hoạt động giáo dục trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận. Đã có 6/9 cán bộ địa phương bị đề nghị xử lý kỷ luật liên quan đến các chế độ và chính sách đối với các giáo viên trên địa bàn. Vụ việc của cô giáo Trương Tuyết Nhi, theo đó sẽ bật ra một số vấn đề tiêu cực tại địa phương, phóng viên Làng Mới sẽ tiếp tục để làm rõ cùng bạn đọc.

Nguyễn Đức

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông