11:29 - 03/02/2018

Khủng long tí hon chinh phục giám khảo với sự tích hài hước về con lân và ông địa

Tiếp tục với chủ đề “Ứng biến tình huống”, tập 8 của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội phát sóng tối qua là đêm tranh tài rất hấp dẫn và vui nhộn của 2 nhóm: Hey man – Những chàng trai và Khủng long tí hon.

 

tap8-cuoi-xuyen-viet-wshowbiz-6

Đây là chủ đề thử thách sự thông minh và khả năng ứng biến, bản lĩnh của các diễn viên bởi cả hai đội đều không có kịch bản trước. Chỉ 10 phút trước khi lên sân khấu, 2 đội mới được BTC phát cho các đạo cụ để từ các đạo cụ đó, 2 đội sẽ nghĩ ra tình huống tương tác, để sử dụng các đạo cụ này hợp lý. Tuy nhiên, khó khăn nhất của 2 đội không phải là đạo cụ mà là bộ ba diễn viên: Gia Bảo, Minh Dự Lê Nghĩa. Cả 3 được tổng đạo diễn Diệp Tiên phân bổ vào vai 3 ông, bà lão ở một xóm trọ, trong đó Gia Bảo vào vai bà già, Minh Dự vào vai bà dì – em gái của bà già và Lê Nghĩa vào vai ông cậu. Cả 3 liên tục đưa ra những tình huống khó và cũng hoàn toàn ngẫu nhiên để thử thách 2 đội. Và nhiệm vụ của 2 đội là ứng biến với bộ ba này, đồng thời làm sao để thuyết phục cả 3 tặng lì xì cho mình. Giám khảo của đêm thi là Kiều OanhVân Sơn, bộ tứ bình luận gồm có Nam Thư, Lê Dương Bảo Lâm, Puka Hồng Thanh.

Minh Dự thử tài làm thơ đối Tết của Hey Man

Đội Hey Man – Các chàng trai dự thi trước với thử thách làm câu đối Tết. Đây là một thử thách khá “chua” cho Hey Man vì nhóm tự nhận mình không giỏi về văn thơ. Tuy nhiên, đây lại là ưu thế của Minh Dự – chàng diễn viên hài xuất thân từ chuyên ngành Văn học của trường Đại học Văn Hiến. Trong vai bà dì “lắt léo”, Minh Dự thử thách nhóm Hey Man đối thơ lục bát bằng cách đưa 2 câu thơ với vài chữ bỏ trống, nhiệm vụ của Hey Man là điền từ vào chỗ trống sao cho có vần và ý nghĩa. Ngoài phần làm thơ, Minh Dự còn khá duyên dáng trong thử thách nhóm làm câu đối Tết và sáng tạo ra những câu chúc Tết mới, mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Cùng với Minh Dự, Gia Bảo cũng thử thách nhóm bằng cách nói nhanh các câu nói có cùng chữ cái đầu. Mục tiêu mà cả hai muốn làm khó là thành viên Lê Nam và Lạc Hoàng Long vì đặc trưng của cả hai là cách nói rất chậm, khó có thể nói nhanh. Không chỉ làm câu đối, 4 thành viên của Hey Man còn hát chúc Tết. Tuy không quá xuất sắc nhưng Hey Man cũng đã mang đến một phần thi vui nhộn, duyên dáng.

tap8-cuoi-xuyen-viet-wshowbiz-7

Chia sẻ quan điểm của mình về tiết mục, bình luận viên Nam Thư cho rằng tiết mục vui, xàm, hài bất chấp nhưng cô không like đậm mà chỉ like lợt lợt vì các thành viên của nhóm không xây dựng thành các nhân vật như các đội chơi khác. Giám khảo Vân Sơn cũng đồng tình với quan điểm của Nam Thư. Anh cho rằng nhóm tuy rất thông minh, lanh lẹ nhưng gặp đề tài văn thơ rất khó, vui nhưng không có nhân vật và anh cảm thấy tuần này nhóm diễn thiếu lửa, sự phối hợp chưa đủ để mang nhiều tiếng cười cho khán giả và do không có đủ thơ nên nhiều thành viên trong còn e ngại lúc diễn (Lê Nam, Quách Thành Nhân). Giám khảo Kiều Oanh có ý kiến ngược lại vì chị cho rằng với thử thách ứng biến tình huống thì chỉ cần 3 yếu tố đó là sự thông minh, vốn từ và không khí mà 3 điều này thì nhóm Hey Man đều có, đồng thời đây không phải  là 1 kịch bản, chỉ là ứng biến nên không cần khai thác nhân vật, tình huống. Bình luận viên Puka cho biết cô thấy tiết mục vui nên like mạnh. Bình luận viên Hồng Thanh cũng bày tỏ sự yêu thích dành cho nhóm Hey Man vì các thành viên ai cũng duyên dáng. Ở phần hái lộc lì xì, nhóm rút được lì xì trị giá 1 triệu đồng.

Khủng long tí hon chinh phục giám khảo với sự tích hài hước về con lân và ông địa

tap8-cuoi-xuyen-viet-wshowbiz-5

Nhóm Khủng long tí hon nhận được đề tài là múa lân cho 3 ông bà lão Gia Bảo, Minh Dự và Lê Nghĩa để nhận lì xì. Mặc dù đề tài khá khó nhưng Khủng long tí hon là nhóm khiến bộ tứ bình luận viên nể nhất vì sự thông minh nhạy bén. 5 thành viên vào vai một nhóm thiếu niên múa lân. Để các nhân vật của mình thuyết phục hơn, trước khi ra sân khấu, nhóm đã nhanh trí mượn các bộ tóc giả của bộ phận makeup để hóa trang trẻ hơn. 3 thành viên Quốc Khánh, Quỳnh Lý và Trần Giang cùng đảm nhiệm vai trò múa lân, Xuân Tiến vào vai ông địa và Hoàng Khôi vào vai chú khủng long và tất cả đều được trưởng nhóm Quốc Khánh lý giải bằng thoại trên sân khấu để hợp lý tình huống và xuất thân của nhân vật. Không chỉ vậy, nhóm còn khéo léo đưa bài hát “thương hiệu” của mình vào phần thi để giới thiệu về nhóm, thể hiện sự đầu tư bài bản. Trong thử thách dành cho Khủng long tí hon, Minh Dự và Gia Bảo làm khó nhóm bằng yêu cầu giải thích vì sao có con lân. Chỉ trong tích tắc, nhóm đã nghĩ ra câu chuyện ngày xưa có một con thú màu vàng đi trong rừng, tình cờ gặp chú khủng long.

tap8-cuoi-xuyen-viet-wshowbiz-1

Trong lúc đang nói chuyện, bỗng đâu trên trời rớt xuống 1 cái lon. Con thú màu vàng ngơ ngác hỏi chiếc non nặng bao nhiêu, chú khủng long lập đi lập lại câu “cân lon”, nói láy lại là con lân. Và từ đó người ta gọi con thú màu vàng là con lân. Ở câu hỏi vì sao có ông địa, nhóm lý giải khá đơn giản là ngày xưa có một người đàn ông mập mạp (Xuân Tiến) đang đi trên đường thì thấy 6 người xinh đẹp (BGK và ban cố vấn) nên ông ta cứ đi lòng vòng dòm lom lom vào 6 người ấy. Thấy vậy, người ta mới hỏi ông đang làm gì và theo như đã bàn bạc trước, Xuân Tiến phải trả lời là đang “địa” để có thể vào tình huống là từ đó người ta gọi ông là ông địa, thế nhưng do diễn hăng say quá nên Xuân Tiến bị quên và trả lời là đang nhìn. Tuy có hơi “trớt quớt” nhưng trưởng nhóm Quốc Khánh đã nhanh trí kết lại tình huống này. Ngoài các câu hỏi khó, nhóm Khủng long tí hon còn đối mặt với thử thách khó nhất đó là đập trứng vào đầu. Trong số 10 quả trứng mà BTC đưa ra có 5 quả trứng chín và 5 quả trứng sống. Mỗi thành viên sẽ bốc 1 quả, nếu may mắn thì gặp quả chín, ngược lại sẽ gặp quả sống. Và 2 thành viên không may mắn của Khủng long tí hon đập phải quả trứng sống vào đầu là Trần Giang và Xuân Tiến. Vượt qua các thử thách một cách ngoạn mục, nhóm Khủng long tí hon đã chinh phục được bộ 3 ông bà lão và rút được lì xì 3 triệu đồng.

tap8-cuoi-xuyen-viet-wshowbiz-2

Bình luận về phần thi của Khủng long tí hon, diễn viên Gia Bảo đánh giá khá cao sự thông minh của nhóm khi hoàn thành các thử thách rất khó mà bộ ba đưa ra. Diễn viên Hồng Thanh nể nhất là sự nhạy bén, linh lợi của trưởng nhóm Quốc Khánh. Diễn viên Puka không lạ gì các thành viên của nhóm vì hầu như tất cả đều từng tham gia diễn hỗ trợ cho cô trong cuộc thi Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2016. Cô khen nhóm xử lý rất thông minh và có được sự đoàn kết tuyệt vời. Diễn viên  Nam Thư rất xúc động với hình ảnh cuối của nhóm, khi các thành viên cùng bế Xuân Tiến lên để lấy bao lì xì trên cây mai. Cô cũng thương cho sự hy sinh của Hoàng Khôi vì đứng trong con khủng long rất nóng. Với tiết mục này, cô hào hứng like đậm. Diễn viên Dương Lâm thì cho rằng đội Khủng long tí hon đoàn kết giống như đội…Kỳ Tài của anh.

tap8-cuoi-xuyen-viet-wshowbiz-3

Nhận xét về phần thi, Giám khảo Vân Sơn cho biết: “Ở tập trước, Khủng long tí hon đã xuất sắc lấy điểm tuyệt đối của Vân Sơn, Kiều Oanh. Trong tình huống tuần này, anh thấy các em xử lý rất thông minh. Thông minh từ cách xuất hiện, đối đáp mọi thứ, kịch bản hay, đối đáp ứng xử xuất sắc”. Giám khảo Kiều Oanh: “Thông minh, lém lỉnh, sáng tạo, may mắn, ý tưởng dùng những bộ tóc giả quá thông minh, Quốc Khánh rất thông minh”.

 tap8-cuoi-xuyen-viet-wshowbiz-4

Nam Thư, Hồng Thanh tự đập trứng sống vào đầu – Puka xung phong đập trứng vào đầu thay cho người yêu

Ngay sau phần thi của nhóm Khủng long tí hon, 5 quả trứng còn lại đã được dành cho 4 bình luận viên Nam Thư, Hồng Thanh, Puka, Lê Dương Bảo. Nam Thư và Hồng Thanh đã không may mắn khi chọn phải quả trứng sống và cả hai sẽ phải mất thời gian để gội đầu và giặt trang phục. May mắn thuộc về Puka và Lê Dương Bảo Lâm khi chọn được quả trứng đã luộc.

tap8-cuoi-xuyen-viet-wshowbiz-10

Quả trứng thứ 5 nghiễm nhiên là trứng sống đã được dành cho tổng đạo diễn Diệp Tiên – người đã nghĩ ra thử thách đập trứng này. Khi biết người yêu nhận được quả trứng này, Puka đã đứng ngồi không yên và quyết định lên sân khấu đập quả trứng thay cho Diệp Tiên. Tuy nhiên, Diệp Tiên đã nhanh chóng giành lấy và đập quả trứng ngay trước khi Puka kịp làm điều đó, đồng thời anh chia sẻ ngay trên sân khấu thà anh bị dơ còn hơn thấy Puka bị điều đó. Puka đã dùng khăn giấy giúp người yêu lau tóc và mặt. Hành động ngôn tình của cả hai đã nhận được sự ủng hộ, vỗ tay của các nghệ sĩ và khán giả.

Kết thúc đêm thi thứ 8, nhóm Khủng long tí hon nhận 19,75 điểm, nhóm Hey Man – Những chàng trai nhận được 19,5 điểm. Đây cũng là đêm thi khép lại chủ đề Ứng biến tình huống.

tap8-cuoi-xuyen-viet-wshowbiz-9

Tổng số điểm sau 4 đêm thi, nhóm cựu binh Kỳ Tài dẫn đầu với 79,75 điểm, kế đến là Khủng long tí hon (79,5 điểm), Hey man – Những chàng trai (79) và The Beat (78,5). Với số điểm thấp nhất, nhóm hài học sinh The Beat đã phải chia tay với chương trình, khép lại hành trình đầy dễ thương của mình trong chương trình Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017.

Chương trình Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty truyền thông Khang thực hiện, với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh. Dẫn chương trình là cặp đôi Khả Như và Anh Tú. Không chỉ dành riêng cho khán giả miền Nam, khán giả tại Hà Nội vẫn có thể xem được Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017 và toàn bộ chương trình của Đài THVL trên hệ thống cab Analog tại vị trí kênh số 8 (THVL1) của VTVCab hoặc xem video clip full của chương trình trên ứng dụng THVLi tại địa chỉ: www.thvli.vn.

 

 

Hiền Vũ

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
 • 21/12: Hội nghị giới thiệu triển lãm “Coatings Expo Vietnam 2019”

  Ngày 21/12/2018, sẽ diễn ra Hội nghị giới thiệu triển lãm “Coatings Expo Vietnam 2019” lần thứ 6, dành cho chuyên ngành Sơn phủ và Mực in, tại Khách sạn Kim Đô, TP.HCM. Hội nghị có sự tham dự của Cục trưởng Cục Hóa chất – Bộ Công Thương, Chủ tịch Hiệp hội Sơn và […]

 • Vụ đất quân sự về tay Hàn Quốc: UBND quận 9 bất chấp phán quyết của toà án

  Vụ 32,4ha đất tại P.Long Thạnh Mỹ (Q.9, TP.HCM) sau nhiều lần tạm giao, sang tay, giao đất với giá bèo bọt cho doanh nghiệp vỏ thiếu tướng nhưng ruột Hàn Quốc đã đi từ hành chính sang hình sự. Bởi, UBND Q.9 đã liên tiếp cưỡng chế tài sản của người dân, thậm chí […]

 • Tăng cường khai thác chỉ dẫn địa lý

  Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập ngày càng sâu vào nền kinh tế thế giới và tham gia nhiều hiệp định thương mại song phương và đa phương, sở hữu trí tuệ và chỉ dẫn địa lý cho thương hiệu là rất quan trọng. Tầm quan trọng của chỉ dẫn địa lý Chỉ dẫn […]

Sự kiện
Tam nông
 • Chăn nuôi thủy cầm có lợi thế lớn

  Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi tại Hội nghị tổng kết mô hình chăn nuôi vịt chuyên thịt dòng SD và ngan giá trị kinh tế cao VS7 theo hướng an toàn sinh học do Trung tâm Nghiên cứu Gia cầm Thụy Phương (Viện Chăn nuôi) […]

 • Luật Chăn nuôi: Đột phá và thách thức

  Việc triển khai Luật Chăn nuôi được kỳ vọng sẽ góp phần giúp ngành phát triển ổn định, bền vững, tạo ra sản phẩm có chất lượng, kiểm soát an toàn thực phẩm cho trên 96 triệu người tiêu dùng nội địa và khoảng 13 – 15 triệu khách du lịch đến Việt Nam hàng […]

 • Hà Tĩnh có huyện nông thôn mới đầu tiên

  Ngày 10/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định công nhận huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2018. Trước đó, tại cuộc họp của Hội đồng thẩm định BCĐ Trung ương các Chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 – 2020 diễn ra […]